หนัง ปล้นธนาคาร เป็นภาพยนตร์อาชญากรรมเฮฮาตื่นเต้นที่ออกฉายในปี 2002 ควบคุมโดยสตีเวน สปีลเบิร์ก แล้วก็อิงจากเรื่องราวชีวิตจริงของแฟรงก์ อหามเนล จูเนียร์ ภาพยนตร์ประเด็นนี้เต็มไปด้วยผู้แสดงนำฝ่ายโดยลีโอท้องนาร์โด ดิค้างปริโอรวมทั้งทอม แฮงค์ส รวมทั้งพาผู้ชมนั่งรถไฟบินผ่านโลกที่การปลอมแปลง การฉ้อฉล รวมทั้งการไล่หลัง ด้วยการประสมประสานระหว่างอารมณ์ขัน ความลุ้นระทึก รวมทั้งขณะที่สะเทือนอารมณ์ ภาพยนตร์ประเด็นนี้ก็เลยเป็นการตรวจชีวิตของนักแสดงมิจฉาชีพรุ่นเยาว์แล้วก็ข้าราชการ FBI ผู้เอาจริงเอาจังตั้งมั่นที่จะนำตัวเขาไปสู่กระบวนการยุติธรรม

เรื่องย่อ: เรื่องราวเกิดขึ้นในตอนทศวรรษ 1960 รวมทั้งเกี่ยวกับชีวิตที่ไม่ธรรมดาของแฟรงค์ อบาเนล จูเนียร์ (สวมบทบาทโดยลีโอที่นาร์โด ดิค้างปริโอ) วัยรุ่นอัจฉริยะผู้ที่มีความชำนาญศิลป์ที่การคดโกงและก็การลักขโมยข้อมูลส่วนตัว เขาปลอมตัวเป็นนักบิน หมอ รวมทั้งทนาย แลกเปลี่ยนเช็คเลียนแบบค่าหลายล้านดอลลาร์ เสน่ห์และก็ความฉลาดมากจริงๆของเขาทำให้เขาเป็นเจ้าที่การคดโกงและก็นำหน้าข้อบังคับหนึ่งก้าวเสมอคนที่ตามล่าเขาได้อย่างรุนแรงเป็น คาร์ล แฮนรัตตี้ (รับบทบาทโดย ทอม แฮงค์ส) ข้าราชการเอฟบีไอที่มีชื่อเสียงจากความทุ่มเทอย่างมุ่งมั่นสำหรับในการจับผู้ร้าย

 

หนัง ปล้นธนาคาร

หนัง ปล้นธนาคาร ดูหนังพากย์ไทย ซับไทย

เป็นภาพยนตร์ชิงทรัพย์ที่ดำเนินไปอย่างเร็ว ดูแลโดย F. Gary Grey ภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นการรีเมคจากภาพยนตร์คลาสสิกปี 1969 โดยมีนักแสดงโด่งดังอย่าง Mark Wahlberg, Charlize Theron, Edward Norton แล้วก็ Donald Sutherland มันผสมส่วนประกอบของแอ็คชั่น ความระทึกใจ รวมทั้งแนวทางชิงทรัพย์อันฉลาดปราดเปรื่อง ทำให้เป็นประสบการณ์การรับดูภาพยนตร์ที่สนุกรวมทั้งน่าเร้าใจ

เรื่องราวเน้นไปที่กรุ๊ปขโมยมากมายความสามารถที่นำโดยชาร์ลี วัวรเกอร์ (มาร์ค วอห์ลเบิร์ก)  หนัง ปล้นธนาคาร ผู้ซึ่งบรรลุผลสำเร็จสำหรับในการชิงทรัพย์ทองคำในเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี แม้กระนั้น การบรรลุผลของพวกเขานั้นอยู่ได้ไม่นานเมื่อหนึ่งในพวกเขา สตีฟ (เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน) หักหลังต่อพวกเขาและก็ทิ้งพวกเขาไว้ให้ตายภายหลังการปล้นหนึ่งปีถัดมา ชาร์ลีเก็บรวบรวมกลุ่มของเขาอีกที โดยเป็นจริงเป็นจังที่จะแก้เผ็ดสตีฟและก็กู้ทองซึ่งถูกขโมยไปกลับมา

แผนดังกล่าวข้างต้นเกี่ยวเนื่องกับการปล้นอย่างกล้าหาญในลอสแองเจลิส โดยฆาตกรใช้กรุ๊ปรถยนต์ MINI Cooper เพื่อนำทางการจราจรในเมืองและก็หลบซ่อนข้าราชการ ภาพยนตร์ประเด็นนี้พาผู้ชมตื่นเต้นตื่นเต้นในตอนที่กลุ่มทำการชิงทรัพย์อย่างชาญฉลาดและก็พนันสูง เวลาเดียวกันก็พากเพียรเอาชนะหัวใจผู้ทรยศการแก้เผ็ดรวมทั้งความเที่ยงธรรม: “The Italian Job” เจาะลึกประเด็นการล้างแค้นในตอนที่ชาร์ลีรวมทั้งกลุ่มของเขาพากเพียรนำผู้ทรยศไปสู่กระบวนการยุติธรรมและก็ทวงคืนสิ่งซึ่งถูกขโมยไปจากพวกเขา

หนัง ปล้นธนาคาร

2 GUNS (2013) ดวล ปล้น สนั่นเมือง

โรเบิร์ตเทรนช์สายปกรมประชาสงเคราะห์ ใช้ประโยชน์จากแนวความคิดของไมเคิลสติกแมนมือสังหารที่จะชิงทรัพย์แบงค์เพื่อจับกุมตัวเขารวมทั้งหัวหน้าทีมม็อบ แม้กระนั้นมันพิสูจน์ได้ว่าบรรลุความสำเร็จมากจนเกินความจำเป็นด้วยเงินที่ถูกยึดได้มากกว่าที่คาดเดาไว้ด้วยกองกำลังของเทรนช์ที่ไม่พักผ่อน สติกแมนเปลี่ยนเป็นข้าราชการหน่วยข่าวกรองของกองทัพเรือที่ยิงเทรนช์และก็รับเงินไป

การล่มสลายระหว่างการบริการทันทีทันใดก็พบว่า Trench แล้วก็ Stigman อยู่ในเว็บไซต์ที่เต็มไปด้วยเลือดของการแข่งขันชิงชัยลับๆโกงระหว่างที่พวกเขาถูกตามล่าแบล็กเมล์และก็ปลีกตัวจากกันเพื่อหารายได้ทั้งคู่ด้านของข้อบังคับ ในช่วงเวลานี้ผู้อพยพจะต้องร่วมมือกันเพื่อหาทางออกมาจากเหตุการณ์นี้โดยไม่มีผู้ใดเบือนหน้าเข้าพบเว้นแต่ตนเอง2 Guns” เปิดตัวในปี 2013 และก็ดูแลโดยบัลตาซาร์ คอร์มาเกอร์

เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นคอมเมดี้ที่เดินเรื่องอย่างเร็วซึ่งจับคู่ศิลปินฮอลลีวูดผู้มีเสน่ห์สองคน เป็นต้นว่า เดนเซล วอชิงตัน และก็มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ภาพยนตร์หัวข้อนี้ประสมประสานส่วนประกอบของอาชญากรรม การโจรกรรม แล้วก็อารมณ์ขันเข้าด้วยกัน เพื่อมอบความเพลิดเพลินบนรถไฟบินที่เต็มไปด้วยการล้อเลียนที่เฉลียวฉลาด ผู้ส่งเสริมที่ไม่คาดฝัน และก็โครงข่ายที่การครอสโอเวอร์

เรื่องย่อ: ภาพยนตร์หัวข้อนี้ติดตามเรื่องราวของสายสองคน บ็อบบี้ เทรนช์ (เดนเซล วอชิงตัน) รวมทั้งมาร์คัส สติกแมน (มาร์ค วอห์ลเบิร์ก) ที่กำลังสอบปากคำกันและกันแบบไม่ทันรู้ตัว บ็อบบี้ดำเนินการให้กับปกรมประชาสงเคราะห์ (หน่วยงานกำจัดสารเสพติด) ในขณะที่มาร์คัสเป็นข้าราชการข่าวกรองทัพเรือ

ทางของพวกเขามาบรรสิ้นสุดกันเมื่อพวกเขามานะแทรกซึมเข้าไปในกรุ๊ปค้ายาชาวเม็กซิโกที่นำโดยขว้างปี เกรโก (เอ็ดเวิร์ด เจมส์ โอลมอส) ระหว่างความพากเพียรที่ล้มเหลวสำหรับเพื่อการชิงทรัพย์แบงค์ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มพันธมิตร บ็อบบี้รวมทั้งมาร์คัสลักขโมยเงิน 43 ล้านดอลลาร์จากหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาโดยไม่ทันได้รู้สึกตัว โดยมีความรู้สึกว่าเป็นเงินของกลุ่มพันธมิตร

Red Notice (2021) หมายแดง

เมื่อ Red Notice ที่ออกโดย Interpol หมายจับระดับสูงสุดสำหรับในการตามล่าแล้วก็จับตัวผู้มีความประสงค์ตัวสูงที่สุดในโลก จอห์น ฮาร์ทลีย์ (ดเวย์น จอห์นสัน) นักสร้างเหตุการณ์ระดับแนวหน้าของเอฟบีไออยู่ในคดีนี้ การไล่หลังทั้งโลกของเขาพบว่าเขาตบเบาๆท่ามกลางการปล้นที่กล้าหาญชาญชัยซึ่งเขาถูกบังคับให้ร่วมมือกับ Nolan Booth (Ryan Reynolds) ลักขโมยงานศิลปะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกเพื่อจับ The Bishop ที่เป็นที่เรียกร้องตัวสูงที่สุดในโลก “The Bishop” (Gal Gadot) . การเสี่ยงอันตรายบนฟ้าอันเด่นที่นำพาอีกทั้งสามคนทั้งโลก ผ่านฟลอร์เต้นรำ ติดอยู่ในตารางที่สงบเงียบ เข้าไปในป่า รวมทั้งที่ห่วยที่สุดสำหรับพวกเขา อยู่ในบริษัทของกันและกันตลอดระยะเวลา

Red Notice เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นคอมเมดี้อเมริกันปี 2021 ที่เขียนบทแล้วก็ควบคุมโดย Rawson Marshall Thurber แสดงนำโดย Dwayne Johnson ร่วมกับ Ryan Reynolds, Gal Gadot และก็ Ritu Arya นับเป็นความร่วมมือครั้งลำดับที่สามระหว่างคุณร์เบอร์แล้วก็จอห์นสัน ต่อจาก Central Intelligence (2016) และก็ Skyscraper (2018) ในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้ ข้าราชการ FBI จะต้องร่วมมือกับขโมยงานศิลปะโด่งดังอย่างไม่เต็มใจเพื่อจับขโมยที่โจษจันนอกจากนี้

ในตอนศตวรรษที่ 1 ก่อนคริสตกาล นายพลมาร์ก แอนโทนีที่โรมันมอบไข่ประดับโดยการใช้อัญมณีสามใบให้ ufa352  พระราชินีคลีโอพัตราที่อียิปต์เป็นของขวัญสมรส ไข่พวกนี้หายไปตรงเวลาจวบจนกระทั่งเกษตรกรเจอไข่ถึง 2 ฟองในปี 1907 แม้กระนั้นไข่ท้ายที่สุดยังคงหายไปเป็นเวลายาวนานกว่า 2,000 ปีตอนนี้ จอห์น ฮาร์ตลีย์เป็นสายเอฟบีไอที่สอบสวนการลักขโมยไข่ใบหนึ่งที่จัดโชว์อยู่ที่พิพิธภัณฑสถาน Museo Nazionale di Castel Sant’Angelo ในกรุงโรม ร่วมกับตำรวจสากล อูร์วาชิ ดาส โนแลน บูธ ขโมยงานศิลปะระดับประเทศที่ปรารถนาตัวหนีไปพร้อมทั้งไข่

แม้กระนั้นพบว่าฮาร์ตลีย์รวมทั้งตำรวจสากลอยู่ที่บ้านของเขาในเกาะบาหลี หนัง ปล้นธนาคาร  พวกเขาจับตัวบูธ แม้กระนั้นซาราห์ “เดอะบิชอป” กางล็กคู่แข่งขันสำคัญของบูธลักขโมยไข่ไป ดาสได้ติดคุกฮาร์ตลีย์ในคุกรัสเซียอันไกลห่างกับบูธ โดยมั่นใจว่าเขาจะต้องรับผิดชอบต่อการขโมยคราวนี้ Hartley ชี้แนะว่าเขารวมทั้งบูธทำงานด้วยกันเพื่อเอาชนะกางล็ก ถ้าเกิดเขาช่วย Hartley ขังคุณไว้ Booth จะเป็นลักขโมยงานศิลปะลำดับที่หนึ่งของโลกรวมทั้งชื่อของ Hartley จะถูกจัดการ ทั้งสองแหกคุกแล้วก็มุ่งหน้าไปยังบาเลนเซียเพื่อลักขโมยไข่ใบลำดับที่สอง

หนัง ปล้นธนาคาร

Inside Man (2006) ล้วงแผนปล้น คนในปริศนา

Inside Man” เริ่มด้วยการปล้นแบงค์ที่ดูเหมือนกับว่าขวานผ่าซากที่ Manhattan Trust Bank แม้กระนั้น สิ่งที่ทำให้การปล้นคราวนี้แตกต่างกันออกไปเป็นการวางเป้าหมายอย่างประณีตของพวกขโมยและก็รูปแบบของอาชญากรรมที่ไม่ธรรมดา โจรปล้นแบงค์นำโดยดัลตัน รัสเซลล์ (ไคลฟ์ โอเว่น) เข้าไปในแบงค์โดยใส่ชุดจั๊มสูทและก็หน้ากากของช่างวาดภาพ รวมทั้งพวกเขาก็เข้าควบคุมแบงค์อย่างเร็ว โดยจับรับรองของบุคลากรรวมทั้งลูกค้า

สายสืบ Keith Frazier (Denzel Washington) รวมทั้งสายสืบ Bill Mitchell (Chiwetel Ejiofor) คู่คิดของเขาถูกเรียกตัวไปจุดเกิดเหตุเพื่อจัดแจงกับเหตุการณ์ตัวประกัน ระหว่างที่พวกเขาอุตสาหะสนทนากับพวกมิจฉาชีพ พวกเขาก็ใส่ใจว่าสิ่งต่างๆไม่เป็นอย่างที่มองเห็น โจรปล้นแบงค์มีความรู้และมีความเข้าใจที่ไม่ธรรมดาเกี่ยวกับแนวทางการของตำรวจรวมทั้งดูเหมือนจะมีวาระอำพราง

ตอนที่ตำรวจล้อมแบงค์ อาร์เธอร์ เคส (คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์)  หนัง ปล้นธนาคาร ผู้จัดตั้งและก็ประธานแบงค์ก็เข้ามาเกี่ยว รวมทั้งหญิงสาวลึกลับชื่อแมดเดอลีน ไวท์ (โจดี้ ฟอสเตอร์) ก็ถูกนำตัวเข้ามาเพื่อคุ้มครองผลตอบแทนของเขา เมื่อความเครียดทวีความร้ายแรงขึ้น ภาพยนตร์ประเด็นนี้จะถูกเผยในต้นแบบการเล่าเรื่องแบบไม่เชิงเส้น ซึ่งเปิดเผยให้มองเห็นแรงบันดาลใจที่หลบซ่อนอยู่ วาระปกปิด แล้วก็ความลับที่ผู้แสดงแต่ละตัวเก็บงำไว้

พลังและก็การสั่งการ: “Inside Man” เจาะลึกธีมของพลังรวมทั้งการสั่งการ โดยมีตัวละครต่างๆที่ใช้อำนาจรวมทั้งความลับสำหรับในการคุมสถานการณ์ตัวตนและก็การคดโกง: ภาพยนตร์ประเด็นนี้ตรวจแนวความคิดเรื่องอัตลักษณ์แล้วก็ศิลป์ที่การฉ้อโกง นักแสดงใช้นักแสดงเลียนแบบ รวมทั้งผู้ชมก็ยังคงทายใจถึงแรงบันดาลใจที่จริงจริงของพวกเขาความไม่กระจ่างด้านศีลธรรม: “Inside Man” พรีเซ็นท์ผู้แสดงที่สลับซับซ้อนทางด้านศีลธรรม คนตัดสินใจเลือกที่ท้าขอบเขตเริ่มแรกของความถูกและก็ไม่ถูก