หนังเจสัน สเตแธม เต็มเรื่อง หนังแอคชั่นมันส์สะใจ

หนังเจสัน สเตแธม เต็มเรื่อง

หนังเจสัน สเตแธม เต็มเรื่อง (Jason Statham) นับได้ว่าเป็นแอคชั่นสตาร์ที่ดังเปรี้ยงปร้างมากมายในในช่วงเวลานั้น ด้วยลีลาท่าทางการบู๊ที่ดุเดือด สำเนียง British English ที่มีเสน่ห์น่าคลั่งไคล้ บุคคลิกที่กวนตีน แต่ว่าเก๋าเกมของเขา แล้วก็มาดเยี่ยมที่แอบแฝงไปด้วยความป่าเถื่อนของเขา ทำให้เจสันเปลี่ยนเป็นที่จำแล้วก็เป็นที่ชอบใจของบรรดาคนชอบดูหนังแอคชั่นทั้งโลก

Homefront โคตรคนระห่ำล่าผ่าเมือง หนังแอคชั่นสนุกสาแก่ใจที่เกิดขึ้นเมื่อ ฟิล สมัยก่อนข้าราชการปราบสิ่งเสพติดได้กำจัดหัวหน้าแก๊งค์ค้ายารายใหญ่เสร็จ เขาก็เลยลาออกแล้วย้ายไปดำรงชีวิตอย่างเรียบง่ายกับบุตรสาว แต่ว่าภายหลังที่ย้ายมาได้ไม่นาน ชีวิตอันสุขสงบของเขาก็เป็นอันจะต้องพังทลาย ด้วยเหตุว่าแม้กระทั้งในเมืองเล็กๆที่นี้ ก็ยังหนีไม่พ้นอำนาจของสารเสพติดแล้วก็ความร้ายแรง ทำให้เขาจำต้องหวนกลับสู่แวดวงอีกรอบเพื่อป้องกันครอบครัวของตน

13 Thirteen (2010) เรื่องราว เริ่มขึ้นเมื่อวินซ์ อาศัยอยู่กับแม่รวมทั้งน้องสาวของเขา ซึ่งพวกเขามีปัญหาเรื่องค่าครองชีพ เพราะจำต้องเอาเงินไปรักษาบิดาที่เข้าโรงบาลด้วยเหตุว่าอุบัติเหตุอะไรบางอย่าง ทำให้แม่รวมทั้งวินซ์ตกลงใจจำต้องเอาบ้านไปจำนำ ซึ่งเรื่องมันก็เกิดขึ้นเมื่อขณะนั้นวินซ์สถานที่ทำงานเป็นช่างไฟในบ้านชายคนหนึ่ง

กำเนิดได้ยินแนวทางหารายได้ที่ทำให้เขาร่ำรวยข้ามคืนได้ซึ่งแนวทางนั้นอยู่ในซองใส่จดหมาย ซึ่งก็บังเอิญที่เจ้าของบ้านที่วินซ์ไปปฏิบัติงานกำเนิดตายเหตุเพราะเสพยาเกินขนาด รวมทั้งนั้นทำให้วินซ์ปลอมตัวเป็นชายเจ้าของบ้าน ลักขโมยจดหมายนั้นไป และก็วินิจฉัยที่จะปลอมตัวร่ำรวยแทนชายคนนี้แม้กระนั้นสิ่งที่ไม่ได้นึกฝันก็เกิดขึ้น ด้วยเหตุว่าวินซ์หารู้ไม่ว่าวิธีที่จะทำให้เขามั่งคั่งทางลัดนั้น มันเป็นแนวทางที่เขาจำต้องสังหารไปเสี่ยงอย่างช่วยไม่ได้เพราะเหตุว่าวินซ์นั้นจำเป็นต้องร่วมเล่นเกมบางสิ่ง

หนังเจสัน สเตแธม เต็มเรื่อง Lock Stock & Two Smoking Barrels (1998)

หนังอังกฤษกลางแจ้งกำเนิดผู้กำกับหนังสไตล์กวนบาทา กาย ริตชี แล้วก็แจ้งกำเนิด เจสัน สเตแธม ในบทมิจฉาชีพสุดลักขโมยซีน เรื่องราวของเพื่อนรัก 4 คน ที่อาศัยอยู่ในแถบอีสต์เอนด์ของลอนดอน พวกเขาอยากได้เงินโตกระทั่งจำเป็นต้องลงขันเงินหนึ่งเพื่อพนันไพ่กับ แฮทเซต แฮร์รี่ เจ้าพ่อที่วงการพนัน แม้กระนั้นเกมดันจบลงที่ 1 ใน 4 จำต้องกลายเป็นหนี้สินก้อนใหญ่มากยิ่งกว่าครึ่งล้านเหรียญแทน เมื่อติดหนี้ติดสินก็ต้องหาทางใช้ เพื่อนรักทั้งยังสี่ก็เลยจำเป็นต้องใช้แผนในที่สุดสำหรับในการคิดแผนชิงทรัพย์โรงงานแห่งหนึ่ง แต่แนวทางทั้งหมดทั้งปวงกลับกลับถลำสู่ทางสุดอันตรายกว่าที่คิดไว้

หนังเจสัน สเตแธม เต็มเรื่อง Transporters เพชฌฆาต ชนชาติเทอร์โบ เชื่อแน่ๆว่าแฟนคลับของเจสันรู้จักเขาจากประเด็นนี้ ภายหลังที่เขาชอบเลื่องลือจากศิลปินสมทบชาย แม้กระนั้นทรานสปอร์ตเตอร์ทำให้เขาแจ้งกำเนิดสุดๆในฐานะดารานำชายนักบู๊ของแวดวงในบทแฟรงค์ มาร์ติน เนื่องจากถ้าหากกล่าวถึงภาพยนตร์หัวข้อนี้ ผู้ชมจำเป็นต้องระลึกถึงเขาเป็นคนแรกอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยเอกลักษณ์การแสดงเฉพาะบุคคล รวมทั้งฉากต่อสู้ที่สุดสนุก ก็เลยทำให้ทรานสปอร์ตเตอร์เป็นเยี่ยมในรูปภาพยนตร์ที่คุณต้องห้ามพลาดของเขาอย่างแน่นอน

Cellular สัญญาณเป็น สัญญาณตาย (2004) เจสัน สเตทแธม เล่นบท “อีธาน” หัวหน้ากลุ่มลักพาตัว คนที่อยากได้ข้อมูลบางสิ่งจากเจสสิก้า ก็เลยบุกในบ้านรวมทั้งจับกุมคุณไป คุณอุตสาหะติดต่อหาคนช่วย และก็ได้โทรไปติดที่เบอร์ของไรอัน ซึ่งคุณได้บอกให้ไรอันไปแจ้งตำรวจ เรื่องราวจะเข้มข้นขึ้นไปเรื่อยอีธานจะได้ข้อมูลที่อยากได้ไหม ตำรวจจะไปช่วยเจสสิก้าได้ทันหรือไม่จะต้องไปลุ้นกันใน Cellular สัญญาณเป็น สัญญาณตาย

Cellular (2004) เจสซิก้า มาร์ติน คุณครูสอนวิทยาศาสตร์ แล้วก็เป็นแม่ที่มีชีวิตสุขสงบ แต่ว่าเหตุการณ์กลับกลับ เมื่อคุณถูกลักพาตัวไปยังที่ที่คุณไม่รู้ เจสซิก้าเพียรพยายามประกอบโทรศัพท์ที่แบ่งย่อย และก็แอบสุ่มโทรเพื่อขอร้อง ไรอัน หนุ่มน้อยที่รับโทรศัพท์ แล้วก็พบว่าตัวเขาเองเป็นความคาดหวังเดียวที่คุณมี การสุ่มเดาโทรมายังโทรศัพท์ของเขา ทำให้เขาตกอยู่ท่ามกลางการพนันแข่งกับเวลา เพื่อช่วยหญิงคนหนึ่ง ไรอันตกอยู่ในโลกของการคดโกงรวมทั้งการฆาตกรรม สำหรับการตามหารวมทั้งช่วยเหลือคุณ ชีวิตของเจสซิก้าแล้วก็ครอบครัวของคุณ ตกอยู่ในมือของเขา แต่ว่าอะไรล่ะที่กำลังรอคอยเขาอยู่? เขาจำเป็นต้องทำเพื่อทราบให้ได้!

ซุปเปอร์สปาย Orson Fortune (Jason Statham) หนังเจสัน สเตแธม เต็มเรื่อง ต้องตามล่าแล้วก็หยุดวิธีขายเทคโนโลยีอาวุธสุดอันตรายชิ้นใหม่ที่อยู่ในมือของพ่อค้าอาวุธพันล้าน Greg Simmonds (Hugh Grant) โดยจำต้องร่วมกลุ่มกับยอดเยี่ยมมือดีระดับนานาชาติหลายๆคน (Aubrey Plaza, Cary Elwes, Bugzy Malone) อย่างไม่เต็มใจ Fortune รวมทั้งกลุ่มของเขายังว่าจ้างตัวศิลปินตามที่สุดในฮอลลีวูดอย่าง Danny Francesco (Josh Hartnett) เพื่อช่วยพวกเขาในภารกิจลับเพื่อช่วยโลกใบนี้

The Transporter (2002) // Transporter 2 (2005) // Transporter 3 (2008) หนังเรื่องแรกในชีวิตของ เจสัน สเตแธม กลางแจ้งกำเนิดดารานำชายนักบู๊เต็มกำลังในบท แฟรงค์ มาร์ติน สมัยก่อนข้าราชการกองกำลังพิเศษที่ผันตัวมาทำงานขับรถสารพัดสารพันรับ-ส่ง ไม่ว่าจะเป็นคนหรือข้าวของเขาจะนำไปส่งให้ถึงที่หมายได้โดยสวัสดิภาพตามที่ได้กำหนดทุกหน โดยไม่สนใจหรือตั้งข้อซักถามอะไรก็ตามกับสิ่งที่เขาขนส่งเลยแม้กระทั้งสิ่งเดียว นับว่าเป็นหนังที่น่าดึงดูดด้วยลีลาท่าทางการซิ่งรถยนต์ที่หรูและก็สไตล์การบู๊สุดระห่ำ บวกกับโครงเรื่องที่แปลกใหม่กว่าหนังอื่นๆขณะนั้น จนกระทั่งทำให้ชื่อของ เจสัน สเตแธม เริ่มมีชื่อเสียงเพิ่มมากขึ้นในฐานะแอ็คชั่นสตาร์คนใหม่ของแวดวงฮอลลีวูด ทั้งยังตัวหนังก็ได้รับความพึงพอใจจากคนชอบดูหนังมากมายก่ายกองจนกระทั่งมีภาคต่อตามมา

Safe โคตรระห่ำ ทะลุรหัส ภาพยนตร์บู๊แอคชั่นยิงกันลั่นหูดับ

หนังเจสัน สเตแธม เต็มเรื่อง

เรื่องราวของ ลุค ไรท์ สมัยก่อนตำรวจมือขาวสะอาดโดนสหายร่วมงานคิดคดทรยศ แล้วก็ถูกบังคับให้ขึ้นสังเวียนมวยในสังเวียนสุดดุเดือดเลือดพล่าน แต่ว่าเขากลับทำให้แก๊งค์มาเฟียเสียเงินจากการเล่นพนันอย่างมากมายเนื่องจากเขากำเนิดต่อยชนะขึ้นมา แล้วก็เวลานี้เองเขาก็ได้เจอกับเด็กหญิงวัย 12 ขวบ ที่ถูกลักพาตัวมา เขาก็เลยตกลงใจว่าจะป้องกันเด็กคนนี้ให้ได้ แม้ว่าจะจำเป็นต้องปะทะกับมาเฟียจีน รัสเซีย และก็ตำรวจนักขูดรีดก็ตาม

Parker ชิงทรัพย์มหารอยแดง ภาพยนตร์อาชญากรรมทริลเลอร์ที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากนิยายมีชื่อเสียงของโดนัลด์ เวสท์เลค ได้นักแสงสว่างดชั้นแนวหน้าอย่างผู้แสดงชั้นหนึ่งอย่าง เจสัน สแตทแธม รวมทั้งเจนนิเฟอร์ โลเปซ พวกเราจะได้มองเห็นดารานำชายนักบู๊ถูกคิดคดทรยศจนถึงปางตาย ก่อนที่จะกลับมาไล่ชำระแค้นได้อย่างหนำใจ

Parker ชิงทรัพย์มหารอยแดง ด้วยเรื่องราวที่แปลก เริ่มเรื่องด้วยการทรยศหักหลังกระทั่งนำไปถึงเรื่องราวที่น่าตื่นตาตื่นใจ นี่เป็นภาพยนตร์อีกหัวข้อของเจสัน เตแธมที่คุณควรมีเอาไว้ในลิสต์รายนามถ้าเกิดคุณเป็นแฟนหนังของเขา รวมทั้งการแสดงของนางเอกอย่างเจนิเฟอร์ โลเปซด้วย

หนังเจสัน สเตแธม เต็มเรื่อง Chaos (2005) เรื่องชิงทรัพย์แบงค์สุดระทึก ที่มีตัวรับรองเป็นเครื่องต่อรองมีเพียงแต่เดียวครั้ง ่จะยั้งเรื่องชั่วช้า ร้ายคราวนี้ได้ เควนตำหนิส คอสเนอร์ นายตำรวจหน่วยสอบสวน เป็นคนเดียวที่ ลอเรนซ์ หัวหน้ากลุ่มการปล้นคราวนี้อยากสนทนาต่อรองด้วย คอนเนอรส์ร่วมมือกับศาสนาเชน เดคเคอร์ คู่ขาหวังหยุดการโจรกรรมสุดอุจบางทีอาจคราวนี้แต่ว่าเขากลับ เสียทีให้กับลอเรนซ์ ก่อนที่จะมีจะการปะทุเกิดขึ้น หลังจากเหตุที่วุ่นวายทุกสายตาพุ่งเป้าไปที่ ฆาตกร รวมทั้งตัวประกันโดยไม่มีผู้ใดสงสัยว่าปัจจุบันนี้เงินปริมาณม หาศาลถูกโอนถ่ายสู่ บัญชีธนาคารกว่า 10 ล้านบัญชี แล้วก็ คนไหนเป็นเจ้่าของบัญชีพวกนั้น

War / Rogue Assassin ชั่วร้าย ปะทะ เดือด (2007) สไตล์ของเจสัน สเตทแธมเริ่มแจ่มแจ้งขึ้นจากการเป็นผู้แสดงที่ได้รับบทบู๊ระห่ำ แอคชั่นจัดเต็ม อย่างบท “แจ็ค คคอยว์ฟอร์ด” ข้าราชการ FBI ผู้สูญเสียคู่ซี้ไปด้วยความสามารถของมือสังหารโด่งดังนามว่า “โร้ก” เขาก็เลยลั่นคำว่าจะตามล่าตัวคนร้ายและก็เอาคืนให้กับคู่ซี้ให้ต้องได้ เมื่อโร้กได้ก่อการรบกับกลุ่มมาเฟียจีนและก็ยากูซ่าประเทศญี่ปุ่น ครอคอยว์ฟอร์ดก็เลยนำกลุ่มร่วมในการทำศึกระหว่างกลุ่มทั้งยัง 2 รวมทั้งท้ายที่สุดเขาก็ได้เจอหน้ากับศัตรูที่เขาตามหาเพื่อล้างแค้นให้กับคู่คิด

Crank (2006) ชฟ เชเลียส กำลังพบเจอกับปัญหาครั้งใหญ่สุดในชีวิต เมื่อเช้าวันหนึ่งทุกสิ่งแปรไปจากเดิม เขาไม่อาจจะขยับร่างกายได้ และก็ได้รับโทรศัพท์จากลูกน้องที่ไม่ค่อยพึงพอใจผลงานของเขา ริคกี้ เวโรน่า แจ้งข่าวร้ายว่าเขาถูกวางยาในตอนที่พักผ่อนหลับ และก็มีเวลาแค่ 1 ชั่วโมงแค่นั้นที่จะมีชีวิตอยู่ ผลพวงจากการที่เขาปลดปล่อยจุดมุ่งหมายหนีไป เพื่อเลิกอาชีพการเป็นผู้ร้ายพร้อมเริ่มสร้างครอบครัวกับแฟนสาวอีฟ แนวทางเดียวที่จะเอาชีวิตรอด ต้าเหนิง กัญญาวีร์ ส่องพัฒนาการความสวย เขาจำเป็นต้องทำให้อะดรีนาลีนภายในร่างกายหลั่งตลอดระยะเวลา เพื่อไม่ให้ยาพิษไปออกฤทธิ์ต่อหัวจิตใจ ภารกิจท้าทายมฤตยูขยับพร้อมเข็มวินาที ความมันส์ผุดจุดเดือดกับกระทำการล่าท้าทายตาย เขาจะต้องขยับเขยื้อนทุกเสี้ยววินาทีกับหลากภารกิจ ช่วยแฟนสาวให้รอดอันตรายจากการตามล่า ตามหาวัคซีนแก้พิษ และก็ตามล่าต้นเหตุที่ฉีดยาพิษเขา ให้ตรงเวลาข้างใน 60 นาที

Wild Card มือฆ่าเอโพดำ ภาพยนตร์สุดสนุกเรื่องราวของบอดี้การ์ดความสามารถพระรอยดำที่ลาส เวกัส ที่อยากชำระแค้นกรุ๊ปมาเฟียอันธพาล ที่มารังแกเพื่อนพ้องของเขาให้หมดสิ้น ด้วยฝ่าระห่ำแบบเลือดแลกเปลี่ยนด้วยเลือด!!

Crank (2006) // Crank 2: High Voltage (2009) หนังแอ็คชั่นเรียลไทม์กับเค้าเรื่องสุดล้ำ เมื่อ หนังเจสัน สเตแธม เต็มเรื่อง จะต้องมารับบทเป็น เชฟ เชเลียส ชายผู้ถูกวางยา ทำให้เขาตื่นมาแล้วขยับร่างกายมิได้ และก็มีชีวิตอยู่ได้อีกเพียง 1 ชั่วโมง ซึ่งแนวทางเดียวที่จะเอาชีวิตรอดไปได้ เป็นจำต้องทำให้อะดรีนาลินภายในร่างกายหลั่งตลอดระยะเวลาเพื่อไม่ให้ยาพิษออกฤทธิ์ต่อหัวหัวใจ ฉะนั้นเขาจำต้องใช้เวลาที่เหลืออยู่สำหรับในการตามล่าต้นเหตุ ตามหาวัคซีนแก้พิษ แล้วก็ช่วยเหลือแฟนสาวของเขา ซึ่งความนิยมเรื่อง Crank ก็ซ้ำเติมการบรรลุเป้าหมายแล้วก็สร้างชื่อให้กับ เจสัน สเตแธม มากเพิ่มขึ้น กระทั่งมีภาค 2 ตามมาในปี 2009

Death Race ซิ่งสั่งตาย (2008) พวกเราทราบกันดีอยู่แล้วว่าเรื่องบู๊ระห่ำหมายถึงสไตล์ของของเจสัน สเตทแธม แต่ว่าคราวนี้เขาขอกลับหน้าที่มาเป็นนักซิ่งบ้าง ในบท “เจนสังเวย อาเมส” แชมป์ซิ่งรถยนต์ 3 ยุคที่ถูกจับในข้อกล่าวหาการฆ่าสังหารชั่วร้าย ซึ่งเขาจะต้องใส่หน้ากากปกปิดตนเองรวมทั้งใช้นามสมมุติว่า “แฟรงค์เก้นสไตน์” ถ้าว่าเขาไม่ลงแข่งขัน Death Race คราวนี้ เขาจะไม่มีทางได้มองเห็นหน้าบุตรสาวของเขาอีก

The Mechanic โคตรเพชฌฆาตโกรธแค้นมหารอยดำ (2011)

หนังเจสัน สเตแธม เต็มเรื่อง

และก็ Mechanic: Resurrection โคตรเพชฌฆาต โกรธแค้นผ่านโลก (2016) Mechanic 2นับว่าเป็น 1 ใน 3 เรื่องที่เจสัน สเตทแธม เป็นผู้แสดงนำชายฉายคนเดียว ที่ผมประทับใจมากมาย โดย The Mechanic เกิดเรื่องราวของ “อาร์เธอร์ บิชอป” มือสังหารระดับเซียน มือวางชั้น 1 ของอาชีพนี้เลยก็ว่าได้ เนื่องจากว่า บิชอปมีความสามารถพิเศษที่เด่นสำหรับการตามกำจัดจุดหมายได้อย่างสมบูรณ์แบบ เมื่อคุณครูของเขาถูกฆ่าตาย เขาก็เลยจำต้องสืบเสาะหาต้นตอของประเด็นนี้ รวมทั้งยังได้ลูกชายของคุณครูร่วมแสวงหาตัวผู้ร้ายด้วย แม้กระนั้นเมื่อทั้งคู่ใกล้จุดมุ่งหมาย ความลับที่ถูกแอบซ่อนไว้ก็เผยตัวออกมา ซึ่งอาจก่อให้มิตรภาพของพวกเขาจำเป็นต้องขาดสะบั้นลง

Ghosts of Mars (2001) เรื่องราวสยองขวัญเกี่ยวกับการช่วยชีวิตรวมทั้งการหลบซ่อนให้พ้นจากอาณานิคมดาวอังคาร ในอีก 175 ปีด้านหน้า ดาวอังคารปี คริสต์ศักราช 2176 เป็นดาวที่มีมนุษย์ขึ้นไปปักหลักตั้งหลักแหล่งมานานแล้ว และก็ได้เปลี่ยนเป็นจุดมุ่งหมายที่ทั้งยังลึกลับและก็อันตรายของพลเมืองมนุษย์ที่กำลังล้นโลก ในเวลานั้น มวลชนปริมาณ 640,000 คนได้ขึ้นไปอาศัยแล้วก็ดำเนินการอยู่ตามสถานีทั่วทั้งยังดาวอังคาร ซึ่งปฏิบัติภารกิจขุดหาธาตุเพื่อส่งคืนไปยังโลก

แต่ว่าการขุดหาแร่ที่เหมืองแห่งหนึ่ง กระตุ้นให้เกิดการศึกษาและทำการค้นพบทางแร่สายหลัก ซึ่งเป็นที่ตั้งของอารยธรรมของชาวดาวอังคารที่ถูกเก็บหลบซ่อนเอาไว้มานาน แล้วก็เวลานี้ นักสู้ของชาวดาวอังคารได้ถูกปล่อยออกมาอย่างไม่มีผู้ใดหยุดได้ แล้วก็นักสู้พวกนี้ได้กระทำการยึดครองร่างของผู้คนโลกผู้บุกรุก เพื่อกระทำไล่ส่งผู้บุกรุกจากโลกให้พ้นจากดาวอังคารให้หมดไป