ร้านขาย อุปกรณ์ผ้าม่าน พาหุรัด ระดับพรีเมี่ยม คุณภาพสูง

ร้านขาย อุปกรณ์ผ้าม่าน พาหุรัด

ร้านขาย อุปกรณ์ผ้าม่าน พาหุรัด ตลาดทองต้นแขนเป็นตลาดขายผ้าใหญ่ของเมืองไทย มีผลิตภัณฑ์ผ้าให้เลือกมากไม่น้อยเลยทีเดียวนานาประการ ลูกค้าสามารถหาผ้าตัดเย็บทุกประเภทถึงที่เหมาะตลาดทองต้นแขนในราคาไม่แพงและก็อดออม ตลาดผ้าทองต้นแขนมีทั้งยังร้านค้าขายของผ้าสำเร็จรูปรวมทั้งผลิตภัณฑ์ผ้าเมตร ในตลาดผ้าม่านทองต้นแขนก็เป็นอย่างเดียวกัน มีขายอีกทั้งผ้าม่านสำเร็จรูปและก็ผ้าม่านเมตร ผ้าม่านในตลาดทองต้นแขนมีหลายแบบรวมทั้งหลายเกรด เนื้อผ้าสีเดียวกันลายเดียวกันแม้กระนั้นมีความหนาบางแตกต่างกัน ราคาต่างกัน ลูกค้าบางคนปรารถนาซื้อผ้าม่านเพราะว่าสีรวมทั้งลายผ้าม่านงาม ก็เลยบางทีอาจไม่สนใจว่าผ้าม่านจะครึ้มหรือบาง ลูกค้าบางคนบางทีอาจอยากได้สีผ้าม่านที่ไม่นิยมใช้ในตลาด ก็เลยต้องการซื้อผ้าทำม่านประเภทไหนก็ได้ ขอให้เป็นสีเดียวกันกับความปรารถนา

ในตลาดผ้าม่านทองต้นแขน มีร้านค้าขายผ้าม่านงามๆมาก ร้านขาย อุปกรณ์ผ้าม่าน พาหุรัด

ด้วยเหตุว่าเป็นแหล่งผ้าม่านโดยตรง รวมทั้งจะมีร้านค้าขายผ้าม่านในหลายต้นแบบ บางร้านค้าบางทีอาจขายผ้าม่านเมตรสิ่งเดียวและไม่มีบริการตัดเย็บผ้าม่าน บางร้านค้าผ้าม่านบางทีอาจขายผ้าม่านสำเร็นรูปอย่างเดียวและไม่มีจัดจำหน่ายผ้าม่านเป็นเมตรๆบางร้านค้าบางทีอาจขายผ้าม่านอีกทั้งแบบผ้าม่านเมตรและก็แบบผ้าม่านสำเร็จรูป บางร้านค้าบางทีอาจขายผ้าม่านเป็นเมตรๆแล้วก็มีบริการตัดเย็บให้ลูกค้าด้วย บางร้านค้าบางทีอาจค้าส่งผ้าม่านเป็นชูม้วน ร้านค้าผ้าม่านบางที่บางทีอาจขายผ้าม่านแบบสั่งตัดเย็บสิ่งเดียว ไม่มีสำเร็จรูปหรือผ้าม่านเมตร รวมทั้งร้านค้าผ้าม่านบางเจ้าอาจมีผ้าม่านขายทั้งยังแบบสั่งตัดเย็บรวมทั้งแบบผ้าม่านสำเร็จรูป แต่ว่าไม่มีผ้าม่านวางจำหน่ายเป็นเมตรๆฯลฯ ร้านค้าผ้าม่านแต่ละที่ก็จำเป็นต้องเน้นย้ำตลาดผ้าม่านของตน ตลาดผ้าม่านเป็นตลาดที่ใหญ่มาก มีลูกค้าสั่งซื้อผ้าม่านเยอะมากที่มีความต้องการต่างกัน ลูกค้าบางคนปรารถนาได้ราคาถูกสิ่งเดียว ย้ำผ้าม่านราคาไม่แพง ลูกค้าบางคนย้ำสวยงาม ประสิทธิภาพสูงมากมาย ส่วนลูกค้ากรุ๊ปใหญ่ย้ำที่ผ้าม่านคุณภาพดีมาตรฐาน แล้วก็ได้ในราคาย่อมเยา

 

 

 

 

ตลาดทองต้นแขนเป็นตลาดขายผ้าใหญ่ในประเทศไทย มีผลิตภัณฑ์ผ้าให้เลือกล้นหลามนานัปการ ลูกค้าสามารถหาผ้าตัดเย็บทุกหมวดหมู่ ร้านขาย อุปกรณ์ผ้าม่าน พาหุรัด ถึงที่เหมาะตลาดทองต้นแขนในราคาไม่แพง ได้ประหยัดเงิน มีตัวเลือกล้นหลาม ตลาดผ้าทองต้นแขนจะร้านรวงขายผ้าหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นผ้าตัดเสื้อ ผ้าสำหรับผลิตภันฑ์สิ่งทอ DIY ผ้าสำหรับตกแต่ง อื่นๆอีกมากมาย ในแต่ละชนิดก็จะมีอีกทั้งร้านค้าขายผ้าสำเร็จรูปรวมทั้งแบบขายผ้าเมตรสิ่งเดียว ในตลาดผ้าม่านทองต้นแขนก็เป็นด้วยเหมือนกัน มีขายทั้งยังผ้าม่านสำเร็จรูปแล้วก็ผ้าม่านเมตร

ผ้าม่านในตลาดทองต้นแขนมีหลายแบบรวมทั้งหลายเกรด

เนื้อผ้าสีเดียวกันลายเดียวกันแม้กระนั้นมีความหนาบางแตกต่างกัน ราคาไม่เหมือนกัน ลูกค้าผ้าม่านก็จะมีหลากกรุ๊ป บางกรุ๊ปอยากได้ซื้อผ้าม่านเนื่องจากว่าสีและก็ลายผ้าม่านงาม และไม่พอใจว่าผ้าม่านจะครึ้มหรือบาง บางกรุ๊ปอยากได้ผ้าม่านที่เข้ากันนเซ็ปต์การตกแต่งบ้าน และไม่ย้ำถึงราคาเท่าไรนัก ฯลฯ

การตำหนิดตั้งผ้าม่านเป็นอะไรที่ไม่ยากถ้าหากพวกเราทราบว่าอยากใช้ผ้าม่านและก็รางม่านจำพวกไหนในการจัดตั้ง พวกเราจำต้องเลือกสีและก็ประเภทของผ้าทำม่าน สีแล้วก็ประเภทของรางม่าน รวมทั้งแบบผ้าม่าน พวกเรายังจำต้องเลือกอีกว่าจะจัดตั้งผ้าม่านโปร่งด้วยหรือทำเป็นผ้าม่านชั้นเดี่ยว เพราะเหตุว่าการตำหนิดผ้าม่านโปร่งจะต้องใช้รางรวมทั้งเครื่องไม้เครื่องมือจัดตั้งผ้าม่านมากขึ้นเรื่อยๆ

ผ้าม่านมีหลายแบบ มีผ้าม่านแบบหน้ากว้าง 2.80 เมตร รวมทั้งผ้าม่านแบบหน้ากว้าง 1.50 เมตร ผ้าม่านหน้ากว้าง 2.80 เมตร จะตัดเย็บโดยที่ไม่มีรอยต่อ ส่วนผ้าม่านแบบ 1.50 เมตร จะตัดเย็บแบบต่อผ้าตามยาวทำให้ควรจะมีรอยต่อ ช่างผ้าม่านที่ดีจะซ้อนรอยต่อไว้ด้านหลังลอนเพื่อไม่ให้มองเห็นรอยต่อ ผ้าม่านกันเครื่องปรับอากาศ เป็นการตกแต่งบ้านที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะว่าช่วยทำให้ห้องเย็นเร็วขึ้น เครื่องปรับอากาศดำเนินการลดลง มัธยัสถ์ค่าไฟฟ้า ก็เลยทำให้เป็นการลงทุนสุดคุ้ม ยิ่งกว่านั้น การเลือกติดม่านแทนฉากกันห้อง หรือ ประตูกระจกบานเลื่อนเป็นหนทางที่ทำให้บรรยากาศด้านในภายมองซอฟท์ มีความงอนงาม ให้บ้านมองอบอุ่นรวมทั้งน่าอยู่เพิ่มขึ้น

ผ้าสำหรับตกแต่งบ้าน หรือ Soft Furnishing Fabric รวม ผ้าม่าน ผ้าหุ้มห่อเบาะ ผ้าบุเก้าอี้ ผ้าสำหรับคลุมเตียง ผ้าที่เอาไว้ปูที่นอน ผ้าที่มีไว้คลุมโซฟา ประพรม ผ้าปูเสื่อ ผ้าเย็บปลอกที่มีไว้ใส่หมอนอิง ผ้าสำหรับห่ม และก็ผ้าสำหรับตกแต่งเครื่องเพชรพลอยฯลฯ นอกเหนือจากผ้าสำหรับตกแต่งบ้านแล้ว ตลาดทองต้นแขนยังเป็นแหล่งค้าขายผ้าเมตรสำหรับตัดเย็บเสื้อผ้าด้วย มีจากผ้าดิบที่ขายชูม้วนจนกระทั่งเสื้อผ้าสำเร็จรูปที่ค้าปลีก

บางคนพูดว่าซื้อผ้าตรงนี้ ได้ในราคาไม่แพง นะครับผ้าก็มีถูกมีแพง ขึ้นกับราคาต้นทุน ผ้ามีหลายเกรด หลายราคา ผ้าแบบเดียวกันประเภทเดียวกัน ราคาไม่หนีกันนะครับ เพระราคาต้นทุนมาเสมอกัน ขึ้นกับร้านค้าไหนลดได้มากกว่า ด้วยเหตุว่าก่อนซื้อก็จะต้องตรวจสอบราคา ร้านค้าไหนราคาแพง จังหวะขายก็น้อย ร้านค้าไหนบอกถูกย่อมมีสิทธ์ได้ขายมากยิ่งกว่า เป็นการชิงชัยกัน พวกเราสามารถเลือกได้ รวมถึงเรื่องวัสดุอุปกรณ์รางม่านเองก็เหมือนกัน ไม่หนีกันครับผม อีกหัวข้อการเดินทางไปทองต้นแขน จำต้องเห็นด้วยเรื่องรถติดและก็สถานที่จอดรถบางทีอาจไม่สบายซักเท่าไหร่ บางทีมิได้ไปครั้งเดียว เนื่องจากบางโอกาสเพียงแค่ขาดเครื่องไม้เครื่องมือบางตัวก็ไม่สามารถที่จะทำงานต่อได้ จำเป็นต้องไปรอบสอง รอบสามก็เป็นไปได้

การเลือกผ้าทำม่านก็สำคัญด้วยเหตุว่าหากเลือกผ้าฝ้ายทำม่านก็จะได้การงามลายที่มีสีสดร้านขาย อุปกรณ์ผ้าม่าน พาหุรัด

เด่น ผ้าฝ้ายเป็นผ้าที่ไม่ร้อนแต่ว่าจับฝุ่นผงง่ายและก็อาจจะส่งผลให้จะต้องซักผ้าม่านบ่อยครั้ง ถ้าหากอยากได้ผ้าม่านแบบไม่ค่อยเกาะฝุ่นละออง จะต้องเลือกใช้ผ้าทำม่านเนื้อซาตินเจ็คการ์ด ผ้าประเภทนี้จะไม่ยับง่าย เป็นเนื้อผ้าที่ทรงตัวดีและก็มีไม่หดเวลาซัก การต่อว่าดตั้งผ้าม่านจะต้องเลือกรางผ้าม่านที่เหมาะสมกับสไตล์ตกแต่งของบ้าน รางผ้าม่านมีรางโชว์ รางเชือก และก็รางไมโคร์ที่เป็นรางม่านสำคัญๆบ้านบางข้างหลังจะต้องติดรางม่าน L เพราะว่ามีกำแพงโค้ง ทำให้ติดรางม่านธรรมดามิได้ รางแต่ละแบบก็จะมีจุดเด่นข้อตำหนิที่ไม่เหมือนกัน รางเชือกจะใช้ระบบดึงเชือกสำหรับในการเปิดปิดผ้าม่าน เวลาดึงเชือก ผ้าม่านจะแยกออกมาจากกันในเวลาพร้อม ทำให้เปิดปิดผ้าม่านง่ายรวมทั้งสบาย แต่ว่าสำหรับเพื่อการใช้รางเชือก พวกเราไม่สามารถที่จะเปิดปิดผ้าม่านด้านเดียวได้ จุดด้วยของรางเชือกเป็นอายุการใช้งาน เมื่อใช้ไปหลายๆปี เชือกจะเริ่มเสื่อมรวมทั้งอาจก่อให้การเปิดปิดหน้าต่างไม่ลื่นเสมือนใหม่

เริ่มเป็น เลือกแบบผ้าม่านที่อยากได้

  • แบบผ้าม่านที่ลูกค้าจำนวนมากเลือกทำกันจะเป็น ผ้าม่านจีบ,ม่านพับ,ม่านตอกตาไก่ และก็ ม่านคอกระเช้า ร้านขาย อุปกรณ์ผ้าม่าน พาหุรัด
  • โดยส่วนมากรอบๆที่เป็นประตูชอบใช้ม่านจีบด้วยเหตุว่าสบายสำหรับการเดินเข้าออกมากยิ่งกว่าม่านพับ

ด้านหน้าต่างเลือกได้ทั้งยังม่านจีบแล้วก็ม่านพับ ม่านที่ไม่เสนอแนะให้เลือกใช้เป็นม่านคอกระเช้าเหตุเพราะใช้งานดึงเปิดปิดทำเป็นยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งม่านชุดใหญ่ๆภายหลังได้แบบผ้าม่านที่ปรารถนาแล้วขั้นตอนถัดมาก็คือ เลือกประเภทของผ้าเนื้อผ้าโดยปกติที่นิยมใช้กันจะเป็นชนิดที่ยอมแสงสว่างผ่านเข้ามาในตัวบ้านได้ เมื่อปิดม่านแล้วในบ้านยังไม่มืดแลดูอย่างเป็นธรรมชาติ ผ้าม่านจำพวกนี้จะมีแบบแล้วก็ลายให้เลือกสูงที่สุดเนื่องด้วยใช้งานได้ครอบคลุมความจำเป็นได้มาก

-ราคา/งบประมาณ ราคาของผ้าม่านนั้นก็มีหลายเกรดหลายราคาร่วมกัน จะได้ราคาไหนนั้นขึ้นกับงบประมาณที่คุณมีอยู่ขา ประสิทธิภาพของงผ้าม่านก็จะมีความไม่เหมือนกันไป แม้กระนั้นบางคราวผ้าม่านราคาสูงก็มิได้ดีเสมอ หรือราคาไม่แพงก็มิได้ห่วยแตกเสมอขา จะต้องเลือกให้ดีและก็ให้เหมาะสมกับราคารวมทั้งงบประมาณที่พวกเรามีอยู่ค่ะ
-อุปกรณ์ที่ใช้หรือเกรดของผ้าม่าน พวกเราจะต้องมองว่าผ้าม่านที่พวกเราจะซื้อหรือสั่งทำนั้นจำต้องใช้ผ้าแบบไหนสิ่งของอะไรอยู่ในระดับไหนของเกรดผ้าม่านเหมาะสมกับราคาไหม แม้ผ้าม่านใช้อุปกรณ์ที่ไม่ดีสำหรับการผลิต ผ้าม่านนั้นก็บางครั้งก็อาจจะขาดง่าย เป็นขน สีจาง อื่นๆอีกมากมาย มองความหนาบางของผ้าม่านว่าดีไหม เป็นม่านแบบร้องไห้สองชั้นหรือชั้นเดี่ยว ตรงตามปรารถนาของคุณหรือเปล่า ซึ่งจะก่อให้บ้านมองหมดความสวยสดงดงามไปค่ะ แบบอย่างเนื้อผ้าม่านร้องไห้เกรดดี

สีของผ้าม่านสำหรับการเลือกสีของผ้าม่านนั้นหลักสำคัญกล้วยๆเป็น เลือกตามความพอใจของตัวเราเป็นมาตรฐานหลัก และก็ เรื่องของความเหมาะของเครื่องเรือนเกิดเรื่องรอง โดยสีผ้าม่านแนวเอิร์ธโทน ซึ่งเป็นสีที่เหมาะกันกับสีอื่นๆก้าวหน้าจะช่วยทำให้ปรับบรรยากาศของห้องมองสบายตาแล้วก็ช่วยปรับการแต่งห้องของทำเป็นง่ายมากยิ่งขึ้น ufa352

ถ้าอยากได้ที่จะทำให้ห้องมองสว่างนั้นควรที่จะเลือกสีในโทนสีอ่อนโดยหลักการกล้วยๆเป็นสีอ่อนจะสะท้อนแสงรวมทั้งยอมเสือกงผ่านได้ดียิ่งไปกว่าสีแก่ เลือกผ้าสีแก่ถ้าหากช่องแสงสว่างมีขนาดไม่ใหญ่มากสีแก่ของผ้าจะตัดกับฝาผนังซึ่งโดยปกติจะสีขาวได้อย่างดีเยี่ยมช่วยปรับตัวผ้าม่านมองโดนเด่น

แบบผ้าม่านที่เสนอแนะ

แบบผ้าม่านที่นิยมใช้กันจะมีอยู่ไม่มากมายเป็นต้นว่า ม่านจีบ ม่านพับ ม่านตอกตาไก่ ม่านลอน ม่านหฝ่าส์ ม่านคอกระเช้า สามารถเลือกได้ตามความชื่นชอบของคุณ แม้กระนั้นถ้าไม่ซีเรียสเรื่องแบบของผ้าม่านทางร้านค้าเสนอแนะว่าควรที่จะใช้เป็นผ้าม่านจีบเพราะไม่ยุ่งยากต่อการรักษามากยิ่งกว่าม่านจำพวกอื่นๆรวมทั้งเลือกใช้งานรางในระบบลูกล้อหรือรางตัวเอ็มซึ่งมีจุดเด่นกว่ารางโชว์ที่ความคล่องตัวสำหรับการใช้งานส่วนม่านประเภทอื่นเป็นต้นว่าม่านตอกตาไก่หรือม่านคอกระเช้าม่าน2ประเภทนี้บังคับว่าจะต้องใช้ราวผ้าม่านเฉพาะรางโชว์แค่นั้นซึ่งความลื่นไถลสำหรับการใช้งานต่างกับรางตัวเอ็มมากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งม่านคอกระเช้าจะมีความฝืดของตัวผ้ากับตัวราวมากมายก่ายกอง

การเลือกผ้าม่านในหน้าต่างห้องทำงาน ถ้าเกิดเลือกอย่างมีความเหมาะสมก็ส่งผลต่อความรู้สึกที่ทำให้ต้องการดำเนินงานได้เช่นเดียวกัน และก็จำต้องเลือกให้กับบรรยากาศรวมทั้งความชื่นชอบของผู้ครอบครองห้องด้วยเพราะเหตุว่าผ้าม่านจะช่วยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการกรองแสงสว่างที่จะเข้ามาในห้องได้ ถ้าหากเลือกแบบที่ทึบเกินความจำเป็นก็ไม่ดีอาจจะก่อให้ง่วงหงาวหาวนอนได้ หรือถ้าเกิดสว่างเหลือเกินก็ไม่ดีอีกด้วยเหมือนกันเพราะว่าจะก่อให้รู้สึกร้อนไม่มีสมาธิสำหรับในการดำเนินงานผ้าม่านนั้นยังช่วยในเรื่องบังสายตา ถ้าเกิดผู้ที่ดำเนินงานข้างในห้องต้องหารความเป็นส่วนตัวแล้วก็มีสมาธิสำหรับการทำงานมากขึ้นการปิดผ้าม่านลงก็ช่วยได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เนื่องจากว่าจะมีผลให้คิดว่ามีพื้นที่ส่วนตัวในห้องทำงานของคุณเอง

สิ่งที่ควรต้องทราบก่อนเลือกผ้าม่าน

– จำต้องทราบว่าห้องนั้นเป็นห้องอะไรใช้สำหรับอะไร ยกตัวอย่างเช่น ห้องรับแขก ห้องนอน ห้องกินข้าว หรือห้องทำงาน ฯลฯ
– จำต้องรู้ดีว่าห้องนั้นคนใดกันเป็นผู้ใช้ห้อง ตัวอย่างเช่น ป๊ะป๋า แม่ คุณลูก หรือตา ยาย ฯลฯ
– จะต้องทราบดีว่าต้องการที่จะให้ห้องนั้นๆมีแนวการตกแต่งสไตล์คืออะไร ดังเช่นว่า ตกแต่งสไตล์คลาสสิก, เรียบหรู, โมเดิร์น ฯลฯ
– จำเป็นต้องทราบว่าต้องการที่จะให้ห้องนั้นๆมีผ้าม่านสีอะไร ตัวอย่างเช่น สีที่กับเครื่องเรือน สีที่ประทับใจ หรือสีที่ถูกชะตาตามความศรัทธา ร้านขาย อุปกรณ์ผ้าม่าน พาหุรัด

การซื้อผ้าม่านมาตกแต่งบ้านควรจะทำตอนไหน

สำหรับเพื่อการซื้อบ้านใหม่ พวกเราควรจะคิดถึงลำดับการจัดตกแต่งบ้านเพื่องานสะอาด ละเอียด รวมทั้งราบรื่นที่สุด ก่อนจะจัดตั้งผ้าม่านในบ้าน พวกเราจะต้องปฏิบัติงานตกแต่งบ้านอะไรให้สำเร็จก่อนบ้าง?จำเป็นต้องติดม่านข้างหลังงานเพิ่มเติมบ้าน: ในเวลาหลายที ตอนซื้อบ้านใหม่ได้แล้ว พวกเรายังต้องการที่กำลังจะได้งานเพิ่มเติมบ้านอีกเพื่อจะปรับปรุงแก้ไขคอนเซ็ปต์บ้านให้กับสไตล์ที่เป็นตัวพวกเรา งานเพิ่มเติมมีหลากหลายประเภทและก็เป็นงานที่ส่วนมากจำเป็นต้องใช้ปูนและก็วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างต่างๆแน่ๆว่าเวลาทำงานชอบก่อฝุ่นละอองให้กระจัดกระจายไปทั่วบ้าน หากพวกเราซื้อผ้าม่านมาจัดตั้งเอาไว้ในบ้านก่อน ก็อาจจะส่งผลให้ผ้าม่านเลอะเทอะได้และไม่มองใหม่ดังเดิม เพราะฉะนั้นงานเพิ่มเติมบ้านต่างๆจำเป็นต้องทำให้เสร็จสิ้นก่อนจะเริ่มติดม่าน

การเดินตลาดทองต้นแขนทำให้พวกเราสามารถค้นหาเนื้อผ้าที่งาม คุณภาพดีชอบใจ เหมาะสมมีความแน่นหนา น้ำหนักมากมาย เหมาะสมกับการใช้กันห้องแล้วก็กันเครื่องปรับอากาศโดยยิ่งไปกว่านั้น ผ้าม่านกันเครื่องปรับอากาศ ควรจะใช้ผ้าที่มีเนื้อดก ใช้ด้ายไม่น้อยเลยทีเดียว รวมทั้งทอแน่นพิเศษกว่าผ้าม่านธรรมดา เนื่องจากผ้าม่านที่ถักทออย่างแน่นหนาพิเศษจะมีผลให้กันเครื่องปรับอากาศดี ไม่ให้อากาศเย็นออก รวมทั้งช่วยรักษาอุณหภูมิในห้องให้เย็นเฉียบตลอดทั้งวัน ผ้าม่านที่ได้รับความนิยมสำหรับใช้กันเครื่องปรับอากาศจะเป็นผ้าม่านกัน UV เนื่องจากผ้าม่านกัน UV จะทอแน่นกว่าผ้าม่านปกติทั่วๆไป ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ใช้ Innovative Triple Weave Technology การต่อว่าดผ้าม่านกัน UV ในห้องจะก่อให้บ้านเย็นเร็วขึ้น ลดลักษณะการทำงานของแอร์ รวมทั้งทำให้ใช้ไฟฟ้าน้อยลงได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ก็มีอีกบางมุม เจ้าของบ้านทำเอง แต่แพงกว่าร้านค้าผ้าม่านทำ เนื่องจากว่าด้วยวิชาความรู้ ความรู้ความเข้าใจ ซึ่งประสบการณ์ ของแต่ละคนแตกต่างกัน อะไรที่มิได้ทำบ่อยมากหรือทำประจำ จะให้ดีเสมือนคนทำประจำก็อาจจะมิได้ และก็ยิ่งถ้าหากไม่มีความรู้เกี่ยวกับหัวข้อนี้มาก่อน บางทีอาจได้เรื่องทราบจากการหาค้นหา เล่าเรียนเสริมเติม หาวิธีวิธีการทำด้วยตัวเอง หรือทำตามอย่างข้อเสนอแนะ ความที่ไม่ชำนาญ ไม่มีประสบการณ์ คุณอากำเนิดข้อบกพร่อง กำเนิดความย่ำแย่ได้ด้วยเหมือนกัน วิธีการทำในแนวทางที่ผิดจำต้อง ขาดๆเกินๆน้อยเกินไปดี จะต้องแก้ หรือเปลี่ยนแปลงใหม่ จะกำเนิดความเสื่อมโทรมตามมา

การตำหนิดตั้งผ้าม่านด้วยรางโชว์ก็ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก รางประเภทนี้มีชื่อเสียงจากเหตุผลที่ว่ารางประเภทนี้เป็นประเภทที่พวกเราสามารถเห็นรางในขณะห้อยผ้าม่าน ถ้าหากพวกเราเลือกใช้รางไมโครหรือรางเชือก พวกเราจะไม่เห็นราง(นอกจากหากไปดูข้างหลังผ้าม่านหรือเวลาผ้าม่านเปิดอยู่) รางโชว์จะมีหน้าตาที่มองสวยงาม เพราะว่าเป็นองค์ประกอบเค้า ร้านขาย อุปกรณ์ผ้าม่าน พาหุรัด

หน้าของผ้าม่านที่ชัดแจ้งเจน ไม่ราวกับรางอื่นๆรางโชว์ก็จะมีหลากสีให้เลือกด้วยเหมือนกัน มีแบบผลิตจากวัสดุโลหะหรือไม้ สำหรับเพื่อการเลือกรางโชว์ พวกเราควรจะเลือกสีของรางที่ใช้คอนเซ็ปต์การตัดสี (Mix & Match) ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์สำหรับการเลือกสีรางให้ตัดกับสีผ้าม่านโดยให้ทั้งคู่สีมองงามเด่น รางโชว์จะมีหัวรางหลายแบบให้เลือก มีแบบอีกทั้งหรูยอดเยี่ยมและก็แบบเล็กๆเรียบหัวรางไม่มีความจำเป็นต้องมีสีเดียวกับตัวราง แล้วก็ที่นิยมใช้กันเป็นการเลือกสีหัวรางที่ราวกับสีของห่วงตาไก่ เพราะเหตุว่าจะก่อให้ดึงความสวยของทั้งคู่เครื่องใช้ไม้สอยนี้ออกมา และก็ทำให้ใบหน้าผ้าม่านมองงามกระจ่างขาวใสเพิ่มขึ้น