ดูหนังดราม่า  เน้นไปที่ความรับผิดชอบแล้วก็การตัดสินใจที่น่าทึ่งแล้วก็พนันสูงซึ่งโกลดา ภรรยาร์ หรือที่รู้จักในชื่อ ‘สตรีเหล็กที่อิสราเอล’ จำต้องพบเจอในตอนสงครามอาหรับอิสราเอลGolda เป็นภาพยนตร์ดราม่าอัตชีวประวัติปี 2023 ดูแลโดย Guy Nattiv และก็เขียนบทโดย Nicholas Martin ภาพยนตร์หัวข้อนี้เล่าถึงชีวิตของ Golda Meir นายกฯผู้ที่ 4 ของอิสราเอล โดยยิ่งไปกว่านั้นในตอนสงครามอาหรับอิสราเอล แสดงนำโดย เฮเลน ภรรยาร์เรน, ค้างไม่ลล์ คอตตำหนิน และก็ลีฟ ชไรเบอร์ ได้รับการฉายรอบรอบปฐมฤกษ์โลกในเทศกาลภาพยนตร์นานาประเทศเบอร์ลินปี 2023 ช่วงวันที่ 20 เดือนกุมภาพันธ์ 2023

เข้าฉายในอเมริกาโดย Bleecker Street รวมทั้ง Shivhans Pictures ช่วงวันที่ 25 ส.ค. 2023 รวมทั้งมีระบุฉายในสหราชอาณาจักรแล้วก็ไอร์แลนด์โดย Vertical ความรื่นเริงใจและก็การจำหน่าย MetFilm ในวันที่ 6 ต.ค. 2023ในต.ค. พุทธศักราช 2516 มอสสาดได้รับข่าวกรองที่บอกเป็นนัยว่าอียิปต์แล้วก็ซีเรียกำลังจัดแจงเริ่มกระทำการทางด้านทหารต่ออิสราเอล ซึ่งส่งต่อไปยังนายกฯของอิสราเอล โกลดา ภรรยาร์ ในทันที โกลดาเมินหน้าข่าวกรองดังที่กล่าวถึงแล้ว  โดยสังเกตว่าคุณไม่สามารถที่จะเริ่มแผนโต้กลับได้ ซึ่งมิได้รับการช่วยสนับสนุนจากโมเช ดายัน รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของคุณ

ผู้ซึ่งก็มีความคิดไม่แพ้กันเช่นเดียวกันในวันที่ 6 เดือนตุลาคม ซึ่งเป็นวันรักษาศีล วงในของโกลดาบอกให้ทราบว่าอียิปต์ได้เก็บรวบรวมกำลังขนาดใหญ่ไว้ตรงกันข้ามลำคลองสุเอซ โดยสรุปว่าการรบจะเริ่มเมื่อตะวันตกดิน แม้ว่าจะตระหนักถึงความมาช้าของคุณสำหรับในการเตรียมพร้อม แม้กระนั้นเนิ่นๆGolda ก็ไม่ยอมรับที่จะปฏิบัติงานล่วงหน้า แทนที่จะสั่งให้ระดมพลบางส่วนเพื่อพบเจอกับภัยรุกราม อย่างไรก็แล้วแต่ คุณก็ฉงนใจเมื่อการจู่โจมเริ่มขึ้นเร็ว ที่อื่นๆ ดายันซึ่งถูกส่งไปทำการตรวจสอบที่ราบสูงโกลาน รู้สึกตระหนกตกใจเมื่อพบว่าซีเรียได้จู่โจมกองทหารอิสราเอลที่เตรียมพร้อมไม่ดีอย่างระมัดระวัง เขามานะจะลาออกด้วยความงง แต่ว่า Golda ไม่ยินยอมให้เขาทำ แต่ว่าคุณก็สูญเสียความแน่ใจในตัวเขาไป

 

ดูหนังดราม่า

ดูหนังดราม่า ดูหนังเต็มเรื่อง Full HD 24 ช.ม.

Lawrence Kweller เป็นหนุ่มน้อยวัย 17 ปี ที่ถูกใจดูหนังเป็นความรู้สึกนึกคิด เขาอาศัยอยู่กับแม่สถานที่ทำงานหนัก รวมทั้งเขาชอบใช้เวลาว่างไปกับโรงหนังแล้วก็ร้านค้าวิดีโอ เขามีความต้องการที่จะเป็นผู้อำนวยการผลิตภาพยนตร์ แต่ว่าเขาทราบดีว่ามันจำเป็นต้องใช้เวลารวมทั้งความมานะบากบั่นเป็นอย่างมาก วันหนึ่ง Lawrence ได้ไปสมัครงานที่ร้านค้าวิดีโอแคว้นแห่งหนึ่ง รวมทั้งเขาก็ได้เจอกับ Sarah Jo

ผู้จัดการร้านค้าสาวที่แก่มากยิ่งกว่าเขา Sarah Jo เป็นผู้ที่มีอารมณ์ขันรวมทั้งใจดี คุณถูกใจดูหนังเหมือนกันกับ Lawrence รวมทั้งพวกเขาก็เริ่มเป็นเพื่อนกัน Lawrence และก็ Sarah Jo ชอบใช้เวลาด้วยกันสนทนาเกี่ยวกับภาพยนตร์ พวกเขาได้แบ่งปันความชื่นชอบแล้วก็ข้อคิดเห็นของพวกเขา แล้วก็พวกเขาก็เริ่มปรับปรุงความเชื่อมโยงที่ลึกซึ้งขึ้น ความเกี่ยวเนื่องของ Lawrence และก็ Sarah Jo มิได้เป็นไปอย่างง่ายดายเสมอ Sarah Jo รู้ดีว่า Lawrence กำลังมองหาคุณมากยิ่งกว่าเพียงแค่สหาย แต่ว่าคุณก็ไม่ต้องการที่จะอยากทำให้เขาผิดหวัง คุณบากบั่นรักษาระยะห่างระหว่างพวกเขา

แต่ว่าคุณก็ไม่อาจจะต่อต้านความรู้สึกที่มีต่อเขาได้ สุดท้าย Lawrence ดูหนังดราม่า  ก็ตกลงใจรับสารภาพรักกับ Sarah Jo Sarah Jo ตระหนกตกใจกับความรู้สึกของเขา แต่ว่าคุณก็ตอบตกลงที่จะคบกับเขา ความเกี่ยวเนื่องของ Lawrence แล้วก็ Sarah Jo ดำเนินไปอย่างง่ายดายในขั้นแรก แต่ว่าแล้ว Sarah Jo ก็เริ่มรู้สึกบีบคั้น คุณกลัวว่าคุณจะสูญเสีย Lawrence ถ้าเกิดคุณไม่สามารถที่จะสืบต่อความฝันของเขาได้

คุณก็เลยตกลงใจที่จะจบความข้องเกี่ยว Lawrence  เศร้าใจมากมายกับการจากไปของ Sarah Jo เขาบากบั่นที่จะลืมคุณ แต่ว่าเขาก็ไม่สามารถที่จะทำแบบนั้นได้ เขายังคงนึกถึงคุณ และก็เขาทราบว่าเขารักคุณ วันหนึ่ง Lawrence ตกลงใจที่จะไปพบ Sarah Jo เขาบอกคุณว่าเขายังคงรักคุณ แล้วก็เขาก็ขอให้คุณกลับมาหาเขา Sarah Jo ชอบใจที่ Lawrence ยังคงรักคุณ คุณตกลงใจที่จะกลับมาหาเขา และก็พวกเขาก็เริ่มคบกันอีกที ลอว์เรนซ์เป็นเด็กวัย 17 ปีที่ถูกใจดูหนัง เขาหมกมุ่นอยู่กับภาพยนตร์ทุกเรื่องและก็ใช้เวลาจำนวนมากกับแมตต์เพื่อนซี้ของเขา พวกเขาออกท่องเที่ยวร่วมกันเป็นหลัก

โดยเพลิดเพลินเจริญใจกับพิธีการ “Reject’s Night” ในวันเสาร์ ลอว์เรนซ์เป็นคนเข้าสังคมมิได้ แล้วก็ชอบกล่าวในสิ่งที่เขารู้สึกโดยไม่มีตัวกรอง ครั้งคราวก็ทำให้แมตต์รู้สึกขุ่นข้องแล้วก็ขายขี้หน้า มิตรภาพของพวกเขาเริ่มถูกท้าเมื่อพวกเขาแยกจากกัน ภายหลังที่ลอว์เรนซ์ได้งานที่ร้านค้าวิดีโอซีเควลส์ งานของเขาที่ร้านค้าวิดีโอแล้วก็ความรักในรูปภาพยนตร์ทำให้เขาไปในแนวทางหนึ่ง แล้วก็แมตต์ก็เริ่มมีความเชื่อมโยงกับเพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันลอเรน พี ซึ่งพาเขาไปอีกทางหนึ่ง

ดูหนังดราม่า

Nyad (2023) ว่ายเพื่อฝัน

ติดตามเรื่องราวของไดอาน่า ไนแอด นักว่ายคนประเทศอเมริกา คุณเพียรพยายามว่ายผ่านมหาสมุทรแอตแลนติกจากประเทศคิวบาไปยังฟลอริดาตรงเวลา 35 ปี ท้ายที่สุดคุณก็ทำสำเร็จในปี 2013 เมื่ออายุ 64 ปี Nyad พบเจอกับความท้าเยอะแยะสำหรับในการว่ายของคุณ คุณจำเป็นต้องว่ายผ่านสายน้ำที่แรง ปลาฉลาม และก็สภาพภูมิอากาศที่ร้ายแรง คุณยังจำเป็นต้องต่อสู้กับการบาดเจ็บรวมทั้งโรคภัยไข้เจ็บ

Nyad เป็นภาพยนตร์ดราม่ากีฬาประวัติส่วนตัวอเมริกันปี 2023 ดูแลโดย Elizabeth Chai Vasarhelyi แล้วก็ Jimmy Chin และก็เขียนบทโดย Julia Cox แสดงนำโดย Annette Bening ในบทนักว่าย Diana Nyad, Jodie Foster แล้วก็ Rhys Ifans ภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้ผลหน้าที่การงานควบคุมเรื่องแรกของวาซาเฮลีแล้วก็เคยชิน แล้วก็อิงจากชีวประวัติของ Nyad เรื่อง Find a Way

NYAD เกิดเรื่องจริงที่น่าทึ่งเกี่ยวกับความซน มิตรภาพ ดูหนังดราม่า  และก็ชัยของจิตวิญญาณมนุษย์ NYAD เล่าถึงบทที่น่าติดตามในชีวิตของ Diana Nyad นักกีฬาระดับนานาชาติ สามทศวรรษภายหลังเลิกว่ายมาราธอนเพื่อแลกเปลี่ยนกับอาชีพที่เด่นในฐานะผู้รายงานข่าวกีฬา ในวัย 60 ปี ไดอาน่า (แอนเน็ตต์ เบนิง ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลอค้างเดมี อวอร์ด 4 ยุค)

หมกมุ่นอยู่กับการว่ายน้ำระดับมหากาพย์ที่ชอบหลบคุณ: 110 ไมล์ เดินทางจากประเทศคิวบาไปยังฟลอริดา ซึ่งมักเรียกกันว่า “เทือกเขาเอเวอเรสต์” ที่การว่ายน้ำ ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะเป็นคนแรกที่ว่ายน้ำให้จบโดยไม่มีกรงปลาฉลาม ไดอาน่าเริ่มเดินทางสำหรับในการเดินทางอันน่าตื่นตาตื่นใจตรงเวลาสี่ปีร่วมกับเพื่อนเกลอและก็ผู้ฝึกสอนของคุณ บอนนี่ สโตลล์ (โจดี้ ฟอสเตอร์ ผู้ครอบครองรางวัลออสการ์ 2 ยุค) รวมทั้งกลุ่มแล่นเรือใบที่ทุ่มเท

ดูหนังดราม่า

Ferrari (2023) เฟอร์รารี่

เรื่องราวของ Enzo Ferrari ตั้งแต่วัยเด็กของเขาในโมเดนา ประเทศอิตาลี จนกระทั่งการบรรลุเป้าหมายของเขา ufa352 ในฐานะผู้สร้างรถยนต์ ภาพยนตร์หัวข้อนี้ย้ำถึงความเป็นจริงเป็นจังของ Enzo สำหรับในการประดิษฐ์รถยนต์ที่เพอร์เฟ็ครวมทั้งความมีชัยสำหรับเพื่อการแข่งรถยนต์ Ferrari เป็นภาพยนตร์ดราม่ากีฬาประวัติส่วนตัวอเมริกันปี 2023 ควบคุมโดย Michael Mann

และก็เขียนบทโดย Troy Kennedy Martin อิงจากอัตประวัติปี 1991 Enzo Ferrari: The Man, the Cars, the Races, the Machine โดยผู้สื่อข่าวมอเตอร์สปอร์ต บร็อค เยตส์ ภาพยนตร์ประเด็นนี้ติดตามการต่อสู้อีกทั้งส่วนตัวและก็อาชีพของ Enzo Ferrari ผู้จัดตั้งบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ Ferrari S.p.A. ชาวอิตาลี ในฤดูร้อน ปี 1957 อดัม ไดรเวอร์ เล่นบทเป็นหัวข้อที่มีบรรดาศักดิ์ โดยมีเพเนโลเป คุณครูซ, ไชลีน วูดลีย์, ซาราห์ กาดอน, กาเบรียล ลีโอน, แจ็ค โอคอนเนล แล้วก็แพทริค เดมป์ซีย์ร่วมแสดง

ในช่วงฤดูร้อนปี 1957 ผู้ประกอบกิจการชาวอิตาลี เอ็นโซ เฟอร์รารี  ดูหนังดราม่า จัดแจงกลุ่มแข่งรถของเขาสำหรับ Mille Miglia ซึ่งเป็นการแข่งบนถนนหนทางเปิดที่ใช้ความทรหดอดทนเป็นระยะทางหนึ่งพันไมล์ เฟอร์รารี่และก็เมียที่ห่างเหินกันอย่างลอราจะต้องต่อสู้กับวิกฤติทั้งยังในประเทศแล้วก็ทางอาชีพ เสียใจกับไดโน ลูกชายผู้เดียวของพวกเขาที่เสียชีวิตไปเมื่อปีก่อน ตอนที่เขาคุ้มครองป้องกันไม่ให้ลอร่าทำความเข้าใจประเด็นการนอกใจของเขา ลีท้องนา ลาร์ดี เมียของเฟอร์รารี บีบคั้นให้เขามอบชื่อปิเอโร ลูกชายนอกกฎหมาย ซึ่งเป็นชื่อเฟอร์รารีเมื่อการรับรองของเขาใกล้เข้ามา

ในเวลาเดียวกัน จากการพัฒนาที่ก้าวล้ำของรถยนต์ Formula One ของกลุ่ม บริษัทผู้ผลิตของ Ferrari ก็จำเป็นต้องทนทรมานจากสภาวะแท้งลูกด้านการเงินอย่างหนัก เมื่อไม่มีวันเลือกอื่น เฟอร์รารีก็เลยจำต้องควบรวมธุรกิจกับบริษัทในเครือเพื่อดำเนินธุรกิจถัดไป อย่างไรก็ดี ลอร่าเป็นเจ้าของหุ้นเฟอร์รารีครึ่งเดียว รวมทั้งเพื่อปฏิบัติงานตามข้อตกลงถัดไป