หนังจีน หนังซับไทย หนังบรรยายไทย หนังไม่กระตุก หนังอัพเดทใหม่

หนังจีน

หนังจีน หนังไม่กระตุก หนังอัพเดทใหม่ทุกวัน

หนังจีน แฟนเดย์ ในเชิงของเรื่องราวโดยรวมบางครั้งอาจจะไมีมีอะไรที่พิเศษมากสักเท่าไรนัก มองไปเรื่อยบางทีอาจไม่มีอะไรแปลกใหม่ ถ้าแต่เป็นการถือเอาการราวที่อย่างพวกเราๆเคยได้ทราบรวมทั้งได้มองเห็นมาเล่าให้รอบคอบ แล้วก็มีมิติของความรู้สึกเยอะขึ้นโดยตัวหนังได้เล่าราวของเด่นชัย หรือ เต๋อ ฉันนกช์ บุคลากรข้างเทคโนโลยีสารสนเทศของบริษัทแห่งหนึ่ง ที่มีชีวิตธรรมดาหรือปกติ เลยก็ว่าได้ ออกจะ จืดจาง งานการธรรมดา ใบหน้ามิได้ดี ทรงผม แล้วก็การแต่งตัว นับว่า รสนิยมสำหรับการแต่งตัว ไม่ค่อยดีเท่าใด รวมทั้ง ยังกระเป๋านผู้ที่บอกไม่รักษา ความมีน้ำใจอีกด้วย

เรื่องราวที่เกริ่น มาทำให้ไม่มีผู้ใดพึงพอใจเขา เขานั้นเกือบจะไม่มีเพื่อนผู้ร่วมการทำงานใคร ก็จำเขามิได้ราวกับ เขาไม่มีตัวตนเลย ก็ว่าได้ แม้กระทั้งแม่ค้าห้องอาหาร ที่เขารับประทานวันแล้ววันเล่า ก็ยังไม่เคยจำหน้าเขา หรือรายการอาหารที่เขาสั่งได้เลย แต่มีสหายร่วมงาน คนหนึ่งที่จำชื่อของเขาได้ ซึ่งก็คือ นุ้ย (ไม่ว นิษฐา)

บุคลากรสาวที่ร่วมงานที่เดียว กันกับเขาในบริษัทเดียวกัน แล้วก็นั่นเองเป็นสิ่งที่ทำให้ เด่นชัยจับใจในตัวของคุณมากมายก่ายกอง แล้วก็เขาเอง แอบรักและก็พากเพียร รอตามติดชีวิต ของคุณ มาตลอด ทราบขนาดว่า คุณถูกใจรับประทานอะไร และก็ถูกใจฟังเพลง แนวไหน และก็ยังรวมทั้ง สิ่งที่คุณใฝ่ฝัน ที่คุณต้องการท่องเที่ยวเทศกาลหิมะ

เขาเองก็ยังทราบทั้งผอง แม้กระนั้นด้วยทีมันเป็นหนังรัก พวกเราก็เลยขอเรียกเขาว่า แฟนพันธุ์แท้ ของคุณนุ้ยละกันนะครับ เรื่องราวของสองคน เกิดขึ้นเมื่อนุ้ย เกิดอุบัติเหตุระหว่างไปทริป พาบุคลากรท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ของบริษัทแล้วก็มีสภาวะจำอะไรไม่ค่อยได้ชั่วครั้งคราว เด่นชัยก็เลยใช้โอกาสนี้ รับปลอมตัวอ้างถึงว่าเป็นแฟนของคุณ ต่อจากนั้นจะกำเนิดอะไรขึ้นบ้าง

โดยเรื่องราวย่อ ของหนังแฟนเดย์ มีอยู่ว่า เด่นชัย เต๋อ ฉันนกช์ ข้าราชการ แผนกคอม สุดเนิร์ด ประจำสถานที่ทำงานอายุ30 ผู้จะถูกเห็น ตัวตน ในสายตา บุคลากรผู้อื่น เพียงแค่เวลาเครื่องไม้เครื่องมือเครื่องคอมพิวเตอร์เสีย ในชั่วโมงเวลาทำงาน

ที่แสนเร่งด่วน ไม่มีผู้ใดพึงพอใจ จะจำชื่อของ เด่นชัย จนถึงเขาก็ได้ แอบอกน้อยใจอยู่บ่อยจนถึงวันหนึ่ง วันที่เขาได้ไปซ่อมแซมพรินเตอร์ให้ นุ้ย (ไม่ว-นิษฐา) แผนกการตลาด สาวผู้สวยที่เขา ชอบใจในตัวคุณ ตั้งแต่ตอนแรกมองเห็น หนังจีน  แล้วก็คุณยังเป็น ผู้จำชื่อเต็มของเขาได้ เด่นชัย หลงรัก ในความน่ารักน่าเอ็นดู รวมทั้งบริสุทธิ์ใจ ของนุ้ย ที่ทำให้เขา รู้สึกเสมือนมีตัวตนขึ้นมา

 

หนังจีน

 

แม้กระนั้นก็ทำเป็นเพียงแค่ เฝ้าเก็บเนื้อหา และก็ดูแลคุณ อยู่ไกลๆเนื่องจากเข้าใจดี ว่าคนอย่างตัวเขา คงจะได้แม้กระนั้นหวัง นุ้ยอาจไม่มาพึงพอใจลงจากเด่นชัยแอบรักนุ้ยแล้วก็รอตรวจการกระทำของคุณ ในวันที่ทางบริษัทได้จัดทริปท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น เด่นชัยฉวยโอกาสขอพรจากระฆังว่าขอให้ได้เป็นแฟนนุ้ย วันเดียวก็ยังดีแล้วก็พรนั้นก็เป็นจริง

เด่นชัยต้องการทำให้นุ้ยสุขสบายเยอะที่สุดในวันเดียวที่เขาได้โอกาส ในช่วงเวลาที่นุ้ยก็มั่นใจว่าคุณเป็นแฟนกับเด่นชัยจริงๆด้วยเหตุว่าเด่นชัยทราบทุกสิ่งทุกอย่างว่าคุณถูกใจไหมถูกใจอะไร ทำให้นุ้ยมั่นใจว่าเด่นชัยเป็นแฟนคุณเรื่องราวสั้นหลังจากนั้นได้เดินเรื่องถัดไปอย่างเร็ว เมื่อหัวหน้างาน ได้พาบุคลากรทั้งปวง ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ที่ฮอกไกโด เด่นชัยนั้นได้บังเอิญ ขพกับ

ระฆังอย่างเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งรวมทั้งพรที่ขอก็เป็น ขอให้ตัวเขา ได้เป็นแฟนกับนุ้ยวันใดวันหนึ่งเดียว ก็เพียงพอ และก็แล้ว ด้วยปาฏิหาริย์ หรือฟลุ๊คก็ตาม นุ้ยได้เผชิญอุบัติเหตุจากสกีกระทั่งทำให้ตัวคุณ มีลักษณะอาการความจำหายไปชั่วครั้งชั่วคราว1วัน ซึ่งเป็นโรคจำอะไรไม่ค่อยได้ ที่จะมีลักษณะอาการการหายไปของความจำเพียง 24 ชั่วโมงแค่นั้น เด่นชัย มีความรู้สึกว่านี่เป็น

จังหวะเดียว ที่คนอย่างเขาจะได้สนิทสนม กับนุ้ย เขาตกลงใจ หนังจีน  ปลอมตัวเป็นแฟนของนุ้ยและก็ หลอกนุ้ยว่าทั้งคู่คน เป็นคู่รักกัน รวมทั้งอยู่ท่องเที่ยวต่อร่วมกัน เพียงแต่สองคนเด่นชัยได้ตั้งอกตั้งใจว่า จะพานุ้ยท่องเที่ยวในที่เที่ยวที่ตัวคุณต้องการไปในฮอกไกโด ที่คุณเคยบันครั้งกไว้ ใช้เวลาสุดล้ำค่า ของเขากับคุณในฐานะ แฟนถึงแม้มันจะเป็นการเป็นคู่รักกันเพียงแต่วันเดียวก็ตาม

ภายหลังที่ นุ้ยได้รับเข้าใจ ทั้งปวงคุณก็เลยได้ โทรไปเลิกท้อป แล้วก็คุณรู้สึกเศร้า ที่คุณละเลยคนดี อย่างเด่นชัย ที่รอดูแลคุณมาตลอด และก็นุ้ยขอให้วันพรุ่งเด่นชัยเดินเข้ามาบอกคุณว่าเขาเป็นคนไหนกัน โดยที่ตัวของนุ้ย ได้บันทึกคลิปเอาไว้ในโทรศัพท์เคลื่อนที่
ว่าคุณ อยู่กับเด่นชัยแล้วก็ คุณจะไม่ต้องการที่จะอยาก ลืมเรื่องราวในวันนี้ แม้กระนั้นวันถัดมา คลิปนั้นหายไป พร้อมด้วยเด่นชัยที่ตกลงใจยื่นหนังสือลาออกจากงานแต่นุ้ยยังคงนึกออกรวมทั้งคุณร้องไห้ที่เสียเด่นชัยไปความอุตสาหะของเด่นชัยจะออกไปในทาง จีบหญิง ยังไงด้วยเวลาเพียง หนึ่งวัน มากยิ่งกว่า

เรื่องราวนั้นได้ ดำเนินไปค่อนข้างจะเร็ว ถ้าว่า คุณถูกใจหนังอินเลิฟ ประเด็นนี้ไม่ใช้หนังรัก แม้กระนั้นหนังหัวข้อนี้สะท้อนความเป็นจริง มองเหมือนจริงกับความเป็นจริงมากยิ่งกว่าแต่ว่าจะว่าไปแล้ว การแสดงความบริสุทธิ์ใจ นี่แหละที่นับว่าเป็นส่วนสำคัญ ของหนังประเด็นนี้ อย่างใน แบบอย่าง พวกเราคงมองเห็นแล้วว่า ดารานำชายเลือกที่จะคว้า

จังหวะพูดปดนางเอก ซึ่งจำอะไรไม่ค่อยได้ ว่าคุณเป็นแฟนของเขา แทนที่จะบอกความเป็นจริง ซึ่งในหนัง มันก็ยังมีจุดเล็กๆเกี่ยวกับ ความบริสุทธิ์ใจ แล้วก็ การโกหก ทั้งยังพูดปดดีและก็พูดปดไม่ดี อีกเยอะแยะ แอบแฝงอยู่ อย่างเช่น ความเชื่อมโยงที่ตั้งอยู่บนฐานรากของการโกหก มันจะไปได้ไกลถึงมากแค่ไหนแต่ แม้ภาพยนต์ ไปตั้งมั่นเล่นใจความสำคัญ ความสุจริตใจ กับ การโกหกกัน กับ ความฝัน หรือ เรื่องจริง พร้อมทั้ง หลอกผู้ชมให้รู้สึก ตามโดยการนำท่องเที่ยว ดูทิวทัศน์และก็บรรยากาศงามๆของฮอกไกโด ซึ่งก็ทำเป็นเลิศ ในระดับเบื้องต้น ของGDHเลย แม้กระนั้นผิดหวังที่กลุ่มเขียนบททำการบ้านกับหลักสำคัญ

แฟนเดย์นั้น ถูกบอก ถึงอยู่สองอย่าง ที่แตกต่างอยู่ ความรักกับเหตุผลบางทีอาจถูกมองดูเป็นสิ่งที่ไม่เข้ากัน หนังจีน  กันในบางขณะ ในวันที่พวกเราเจอรักกับผู้ใดกัน พวกเรามักเลือกสรรเหตุผลให้กับมันมิได้แม้กระนั้นในวันที่พวกเรามิได้รัก

พวกเรามักมีเหตุมีผลให้กับมันเสมอ แฟนจำนวนมาก ชอบมีข้อต่อรอง ต่อกันเสมอว่า อย่าพูดเท็จหรือ หลอกกัน แต่ว่าสำหรับบางที หรือสำหรับบางบุคคล การโกหกนั้นก็บางทีอาจทำบางอย่างให้มีขึ้นได้เช่นเดียวกัน แม้วันนั้น เขาไม่หลอกคุณว่า “พวกเราเป็นคนรักกัน” คุณก็มิได้มองเห็นอีกมุมนึงหรือมุมใหม่ๆไม่เห็นในความดีความชอบของตัวเด่นชัย

 

batman

กลับมาอีกที กับหนังวีรบุรุษในดวงใจคนอีกจำนวนไม่น้อย หรือกางทแมน ภาคใหม่ปัจจุบันที่ผมจะเอามา รีวิวให้ทุกคนได้มองกัน แน่ๆว่าสนุกสนานมันสะใจแน่ๆ กับ batman 2022 ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง หนังซูเปอร์วีรบุรุษแหวกแต่ว่าดี ไม่ค่อยพูดต่อยหนัก กางทแมนเวอร์ชั่นที่ดาร์คที่สุด มืดหม่นหมองที่สุด เอาจริงเอาจังเรื่องความสมจริงสมจังที่สุด ด้วยความเป็นหนังฟิล์มถ่ายรูปนัวร์อาชญากรรมโดยตรง ซึ่งถ้าหากใครกันแน่ต้องการดูแบบเต็มๆชัดแจ๋วชัด ภาพคม เสียงแน่น ไม่มีสะดุด ไม่มีโปรโมทมากมายวนหัวใจ ตามมาดูแบบเต็มเรื่องถึงที่กะไว้

อัศวินรัชนี นั้นเป็นสมญานามของ กางทแมน และก็ในปีนี้เขากลับมาอีกรอบ ในที่เป็นฉบับรีเมคของผู้กำกับมากมายความสามารถอย่าง แมตต์ รีฟส์ ที่เคยสร้างผลงานประสิทธิภาพมาแล้ว หลายเรื่อง หนัง จีน  บางคราวพวกเราก็ คิดสงสัยว่าวีรบุรุษที่ถูกสร้างซ้ำในสื่อ

ขนาดนี้จะยังมีมุมมองไหน ให้เอ๋ยถึงกันอีก พวกเราเคยมีกางทแมนที่วีรบุรุษเพียวๆกางทแมนที่ฝ่า หนังอาชญากรรม กางทแมนกับกลุ่มซูเปอร์วีรบุรุษ ซัดกับมนุษย์ดาวอื่น นับรวมถึงเกมกางทแมน อีกหลายต่อหลายภาค ที่ทำให้พวกเรารู้จักกับกางทแมน เช่นเดียวกันกับเป็นเพื่อนซี้ของบรูซ เวย์น ก็ไม่นับว่าเกินความจำเป็น

10ปีแล้วที่มิได้ดูหนังผู้เดียวของ Batman นับจาก The Dark Knight Rises เมื่อปี 2012 การกลับมาของ Batman คราวนี้มั่นใจว่าแฟนคลับของ Batman ต่างคอยรวม ทั้งยังผม The Batman ยังคงมาตรฐานความเรียลของตัวหนังเอาไว้ได้ แม้กระนั้นเพิ่มความดุเดือด แล้วก็สกิลการสืบสวนเข้าไป สำหรับในการสอบสวนนี้ ทำให้ผมคิดถึงเกม เสมือนพวกเรากำลังเล่นเกม  หนังจีน ไปด้วยแบบงั้น ซึ่งผมถูกใจมากมาย หนังยาวก็จริง แต่ว่ามิได้มีความรู้สึกว่า ทำเพื่อยืด หรืออะไรเลย มันเต็มไปด้วยเนื้อหามากมาย ไม่เหมือนกับเวอร์ชั่นก่อนๆที่จะเป็นวัยทำงาน เค้าเป็นกางทแมน ได้ดีมากเลยเชียว อีกทั้งน้ำเสียงทั้งยังการแสดง

กางทแมนเวอร์ชั่นนี้ มีธีมเด่นชัด ว่าอยากได้เล่าราว สอบปากคำแท้ๆแบบในหนังสือการ์ตูนเริ่มแรก ซึ่งก็เปลี่ยนมาเป็นแถวฟิล์มถ่ายรูปนัวร์อาชญากรรมที่มีส่วนประกอบทุกๆสิ่งทุกๆอย่างแบบที่แนวนี้ทำกันมาก่อน อย่างภาพสีเหลืองส้ม หนังจีน  ฉากเมืองที่มีฝนตกอยู่แทบตลอดระยะเวลา นักแสดงเจ้าหน้าที่รัฐเต็มไปด้วยการโกง ไม่ก็สีเทาๆกันแทบทั้งนั้น ไม่เว้นแม้กระทั้งตัวนำอย่างกางทแมนก็นับรวมอยู่ด้วย เว็บไซต์ดูหนังฟรี

ซึ่งส่วนประกอบกลุ่มนี้มันช่วยสนับสนุนให้เรื่องราวดูดาร์คเครียดมากขึ้นมากยิ่งกว่าเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ๆที่ธรรมดากางทแมนเองก็ออกจะดาร์คอยู่แล้ว แม้กระนั้นเวอร์ชั่นนี้คงจะจัดว่าไปกระทั่งสุดทางของแนวดาร์คแบบที่กางทแมนเริ่มแรกเป็นแล้ว

และยังอยู่ในขอบเขตข้อจำกัดเรต 13+ เด็กมองได้ เป็นถ้าเกิดจะดาร์คกว่านี้ก็จำเป็นต้องหลุดจากเรตนี้ไป แม้กระนั้นจากที่รับดูมีความคิดว่านี่ก็สมควรดีอยู่แล้ว ถ้าหากขนาดมองเห็นเลือดหรือฉากแหวะอาจจะไม่ใช่ กางทแมนอย่างไรก็ยังอยู่ในกรอบไม่ฆ่าคน รวมทั้งเวอร์ชั่นนี้ก็ยังคงรักษาจุดนี้ไว้อยู่ดังเช่นเดิม ละเว้นกางทแมนที่มองนอกคอกไปหน่อย

โดยภาพยนตร์ประเด็นนี้จะเล่าถึงกางทแมนมือใหม่ ที่พึ่งพิงมาปฏิบัติภารกิจเป็น ซูเปอร์วีรบุรุษได้เพียงแต่ 2 ปี ซึ่งยังเป็นมือใหม่มากมายๆเลยทำให้การตัดสินใจ หรือความเชี่ยวชาญ สำหรับในการเล่นบทกางทแมน ยังไม่พอๆกับภาคอื่นๆก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา แม้กระนั้นเขากลับจะต้องมาพบกับของแข็ง เมื่อจู่ๆมีคนร้าย ออกก่อกวนซึ่งก็คือ เดอะ ริดเลอร์ ตัวยุ่งเจ้าพ่ออาชญากกรม

โดยเขาได้กระทำการ ไล่ฆ่าคน ฆ่ากระทั่งเฮี๊ยน สำคัญภาย ในเมืองที่โกงไปครั้งละคน อีกทั้งนายกเทศมนตรี ตำรวจ มาเฟีย และยังรวมไปถึงอัยการ โดยเมื่อใดก็ตามริดเลอร์ได้ฆ่าเหยื่อ ก็ชอบทิ้งโปสการ์ดปัญหาไว้ โดยจะส่งถึงเดอะกางทแมน เพื่อเป็นการท้ากางทแมน

ให้แก้ปัญหา และก็ไล่จับเขาให้ได้ งานนี้กางทแมนที่ยังเป็นมือใหม่อยู่ก็เลยปรารถนาการช่วยเหลือ ทั้งยังจากพ่อบ้านของเขาอย่าง อัลเฟรด และก็ผู้หมวด เจมส์ กอร์ดอน ที่จะเป็นเปรียบเสมือนคู่ขาของเขา ที่ช่วยสำหรับเพื่อการแก้ปัญหา เก็บหลักฐาน เรียงร้อยต่อเรื่องราวต่างๆเข้าด้วยกันเพื่อตามหาฆาตกรตัวจริง

แต่ว่าเสมือนมันจะไม่จบกล้วยๆเมื่อเดอะริดเลอร์มีแผนสำหรับการที่ใหญ่มากยิ่งกว่านั้น รวมทั้งบางครั้งอาจจะทำให้เกิดผลกระทบถึงผู้คนบริสุทธิ์ในเมืองที่ไม่เคยทราบอิโหน่อิเหน่ งานนี้กางทแมนมือใหม่จะทำเช่นไร เขาจะสามารถแบกรับแรงกดดันนี้ได้ไหม รวมทั้งเขาจะตกลงใจเลือกทางที่ถูกได้หรือเปล่า ข้อสรุปจะคืออะไร จำต้องมองให่มองเห็นกันชัด ต้องการมองเลยก็ไปดูถึงที่เหมาะ

เวอร์ชั่นนี้จุดโฟกัสเรื่องราวว่ากางทแมน เป็นวีรบุรุษศาลเตี้ย ที่ใช้ความแค้น หนังจีน  จัดแจงผู้กระทำผิดกฎหมาย ให้กำเนิดความหวาดกลัว โดยสปอร์ตไลท์ กางทแมนธรรมดาจะ เป็นการเรียกตัว แม้กระนั้นภาคนี้ มีส่วนขยายความ เสริมเติมว่า นี่เป็นเครื่องหมาย ที่ส่งขึ้นบนฟ้าให้ผู้กระทำผิดกฎหมาย ที่มองเห็นกลัว กางทแมน และไม่ใช่เพียงแค่ผู้กระทำผิดกฎหมาย ที่หวาดหวั่น

 

หนังจีน

 

แม้กระนั้นผู้คนในก็อตแธม ก็มิได้รู้สึกติดใจหรือยินดีอะไรกับ ตัวนอกคอกอย่างกางทแมนเลย มันทำให้เห็นว่า ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ มั่วขนาดมากแค่ไหนถึงมีไอ้บ้า สวมชุดค้างคาว อย่างงี้มาเป็นศาลเตี้ย ซึ่งตำรวจเอง ก็มิได้รู้สึก เป็นมิตรกับ กางทแมนอะไรขนาดนั้น แต่ว่าภาคจะต้องยอม เนื่องจากว่ากางทแมนเอง จะต้องปฏิบัติงานพร้อมกันกับตำรวจ

โดยมีสารวัตรกอร์ดอนเพียงผู้เดียวที่รอคุ้มครองเขา  หนังจีน และก็ให้มาดูหลักฐานต่างๆในจุดเกิดเหตุได้ ซึ่งจะไม่เหมือนกับเวอร์ชั่นก่อนๆไปเลย ด้วยเหตุผลดังกล่าวพวกเราจะได้มองเห็นกางทแมนดำเนินงานแบบสายลับแท้ๆมีการพินิจพิจารณาหลักฐานอย่างละเอียด แม้กระนั้นที่ต่างออกไปเป็นกางทแมนมีเครื่องใช้ไม้สอยไฮเทคมาช่วยด้วยเท่านั้น

แม้กระนั้นเนื่องจากว่าธีมเรื่องเป็นเหมือนจริง เครื่องมือไฮเทคของภาคนี้ก็เลยไม่มองล้ำอะไรมากสักเท่าไรนัก ซึ่งจุดนี้นับว่าเป็นจุดเด่นที่ทำให้เรื่องราวยังอยู่ในกรอบความจริงไม่เวอร์เหลือเกิน รวมทั้งทำให้ตัวร้ายหลักริดเลอร์มองสมน้ำสมเนื้อกับ กางทแมนเวอร์ชั่น นี้มากมายก่ายกอง ดูแล้วไม่น่าจะก่อให้ทุกคนเบื่อได้

หนังประเด็นนี้มีการแปลความหมายใหม่หลายๆอย่างที่น่าดึงดูด ไม่ว่าจะรูปลักษณ์ ความเป็นเอกลักษณ์ แตะต้องในหัวข้อที่ไม่ค่อยถูกกล่าวถึง รวมถึงวิพากษ์เรื่องสังคมชนชั้นแล้วก็การคดโกงในแวดวงราชการกันแบบตรงไปตรงมา

อย่างแรกที่จะเอ๋ยถึงอาจหนีไม่พ้นเรื่องบทรวมทั้งการเดินเรื่อง  หนัง อิโรติก 18+ เพราะว่าเขาทำสองส่วนนี้ออกมาได้เด็ดมากๆบทเฉียบคม ไดอะล็อคที่ผู้แสดงบอกออกมามีการซ่อนเร้นนัยยะหลบซ่อนไว้อย่างธรรมชาติ แม้กระนั้นแยบยล ซึ่งผมถูกใจมากมายๆถูกใจการที่ทำบทออกมา ให้เป็นแถวสืบสวน รวมทั้งตัวร้ายหลักอย่างเดอะริดเลอร์ ที่ถูกใจเล่นเกมเฉลย

มันก็เหมาะสมกับธีม สืบสวนมากมายๆมันให้รสและก็ความรู้สึกใหม่ๆที่พวกเราไม่เคยได้รับจากภาพยนตร์กางทแมนเวอร์ชั่นไหนมาก่อน จะต้องสารภาพในเพศผู้ดูแล ที่กล้าจะเสี่ยงสร้างทางเดินใหม่ให้กับหนังซูเปอร์วีรบุรุษ แถมยังทำออกมาได้ดิบได้ดีอีกต่างหาก แม้กระนั้นถึงแม้บทจะเข้าขั้นก็ดี แม้กระนั้นผมก็ยังมีความคิดว่ามันได้สุดกว่านี้อีกอยู่ดี แอบเสียดายบทของอัลเฟรด คงจะให้มีหน้าที่มากยิ่งกว่านี้หน่อย

ถัดมาด้านการเดินเรื่อง จัดว่าทำออกมา ก้าวหน้าค่อนไปทางดีเยี่ยมด้วย หนังจีน  ด้วยเหตุว่าด้วยความยาวหนัง แทบ 3 ชั่วโมง กลับเดินเรื่อง ไปได้อย่างกระชับ ครบ ไม่ยืดยาวมากสักเท่าไรนัก และไม่ได้ทำให้ พวกเรารู้สึกเบื่อหรืออะไร

แม้กระนั้นหากคนไหนกันแน่ที่คาดหวัง ต้องการมองภาพยนตร์ แบบเบิกบานแอ๊คชั่น บางครั้งอาจจะผิดหวัง เนื่องจากว่าประเด็นนี้ มาแบบโทนมุ่งมั่น บีบคั้น ลุ้นระทึก แต่ว่าต้องการที่จะให้เปิดใจมอง ผมการันตีว่าไม่ผิดหวังแน่ๆ โดยรวมแล้ว ในส่วนของบทแล้วก็การเดินเรื่องของภาพยนตร์ประเด็นนี้ จัดว่าทำเป็นดีเยี่ยมๆอย่างยิ่งจริงๆ ถ้าหากท่านชื่อถูกใจเนื้อหานี้ สามารถมองรีวิวหนัง สปอยหนังได้ทุกเรื่องที่

 

ghostbusters: afterlife กรรมวิธีกำจัดผี

ถ้าเกิดคุณเติบโตด้วยการดูหนังฟังเพลงมาในสมัย 80s หรือเคยได้ดูหนังได้รับความนิยมของสมัย 80s ย่อมจำเป็นต้องไม่พลาดหนังของกลุ่มปราบผีเรื่องนึงที่ได้รับความนิยมมากมาย มาจนุถึงในขณะนี้ 30 ปีที่ล่วงเลยไปกลุ่มปราบผีก็กำลังจะกลับมากับ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Ghostbusters: Afterlife ในผลงานดูแลของลูกชายแท้ๆที่จะมาสืบต่องานที่บิดาเคยดูแลเอาไว้ รวมทั้งแบบอย่างแรกของหนังก็ได้เผยโฉมทางออนไลน์แล้ว กลุ่มดารากับผู้กำกับของ Afterlife รวมทั้งบิดาของผู้กำกับด้วยอีกคน

หนังชุดก่อน เมื่อมีกรุ๊ปเป็นหนังที่นำเรื่อง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Ghostbusters (บริษัทกำจัดผี) ที่ออกฉายในปี 1984 เอามารีบูทใหม่ โดยเหตุการณ์จะเกิดขึ้น 30 ปีภายหลังหญิงสาว 4 ผู้ที่มีความเข้าใจแตกต่างออกไป  หนังจีน จำต้องใช้ความสามารถของตนเองสำหรับการกำจัดเหล่าปีศาจร้ายที่หลุดออกมาก่อกวนในกลางเมืองนิวยอร์ก พร้อมด้วยหาคนที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังสำหรับในการทำให้เกิดความอลหม่านคราวนี้

เป็นหนังที่นำเรื่อง Ghostbusters (บริษัทกำจัดผี) ที่ออกฉายในปี 1984 เอามารีบูทใหม่ โดยเหตุการณ์จะเกิดขึ้น 30 ปีภายหลังจากหนังชุดก่อน เมื่อมีกรุ๊ปหญิงสาว 4 ผู้ที่มีความรู้และมีความเข้าใจไม่เหมือนกันออกไป จำต้องใช้ความสามารถของตนสำหรับเพื่อการกำจัดเหล่าซาตานที่หลุดออกมาก่อกวนในกลางเมืองนิวยอร์ก พร้อมด้วยหาคนที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังสำหรับเพื่อการทำให้เกิดความระส่ำระสายคราวนี้

ภายหลังไม่ประสบผลสำเร็จกับการรีบูต ดูหนังผ่านเน็ต Ghostbusters ฉบับนำหญิงเมื่อปี 2016 ที่ผู้กำกับสายฮา Paul Fieg (ฺBridesmaids, The Heat) มั่นหมายต้องการจะเปิดแฟรนไชส์ได้รับความนิยมนี่อีกรอบ แต่ว่าดันเปลี่ยนเป็นหนังไม่ได้รับความนิยมของทั้งยัง Melissa McCarthy, Kristen Wiig และก็ Chris Hemsworth อีกประเด็นในเครดิต ค่ายผู้ผลิตอย่าง Sony ก็เลยจำเป็นต้องย้อนกลับมาตั้งตัวใหม่กันอีกครั้ง ฝากความมุ่งมาดที่กลุ่มปราบผีกลุ่มใหม่

ซึ่งยิ่งดูจากเหตุการณ์ในปีนี้ที่ความมานะบากบั่นรีบูตแฟรนไชส์ของ Sony อย่าง Men in Black: International แล้วก็ Charlie’s Angel ล้มเหลวหมดรูป รวมทั้งที่ผ่านมาอย่าง RoboCop ฉบับรีบูตที่ล้มเหลวจนถึงจำเป็นต้องรีบูตซ้ำกันอีกครั้งในเร็ววันนี้ (จะว่าไปค่ายก็ยังโชคดีที่มี Jumanji ที่รีบูตเรื่องราวจนถึงไม่เหลือเค้าเดิมของภาคแรก ซึ่งหนังไปถึงเป้าหมายถล่มทลายจนได้มีภาคต่อในปีนี้เป็นภาคที่ 3)

ดูหนังผ่านเน็ต Ghostbusters ภาคต้นฉบับเป็นหนังได้รับความนิยมระเบิดเมื่อปี 1984 ผลงานของผู้กำกับ Ivan Reitman ที่ส่งผลงานในสมัย 80s ได้รับความนิยมๆเรื่องอื่นตัวอย่างเช่น Twins (1988) Junior (1994) หรือสำหรับคนชอบดูหนังแบบใหม่จะรู้จักหนังอย่าง No Strings Attached (2011) หนังกลุ่มปราบผีเมืองนิวยอกร์ก แสดงนำโดย Bill Murray (Lost in Translation) Dan Aykroyd (Indiana Jones and the Temple of Doom) Harold Ramis แล้วก็ Ernie Hudson

เกาะติดกับนางเอกสาวอปิ้ง Sigourney Weaver (Aliens) หนังไปถึงเป้าหมายอย่างยิ่ง หนังจีน  ทำรายได้รวมทั่วทั้งโลกไป 295 ล้านเหรียญฯ จากทุนสร้างเพียงแค่ 30 ล้านเหรียญฯ ก็เลยไม่น่าฉงนใจที่ภาค 2 จะตามออกมาในปี 1989 หนังทำรายได้ร่วงลง รายได้รวมทั้งโลกที่ 215 ล้านเหรียญฯ จากทุนสร้าง 37 ล้านเหรียญฯ ซึ่งก็ทำให้หนังจบตนเองอยู่ที่เพียงแค่ภาค 2การกลับมาของ Ghostbusters: Afterlife หรือชื่อเดิม Ghostbusters 2020 เล่าเกี่ยวกับม่าม้าเลี้ยงคนเดียวที่ได้พาลูกสองคน ย้ายไปอยู่บ้านของตาในบ้านนอก แล้วก็เจอความเป็นจริงว่าตาเป็น หนึ่งในกลุ่มนักปราบผีของบริษัทกำจัดผีที่เก่งที่สุดในสมัย 80s แล้วต่อจากนั้นพวกเขาก็ได้ศึกษาค้นพบว่า

สิ่งที่เคยถูกคุมขังไว้นานมาแล้วบางทีอาจกำลังจะหลุดออกมาจนถึงจำต้องพึ่งนักปราบผีวัยรุ่นแบบใหม่ไปปฏิบัติหน้าที่ปราบผี นำกลุ่มคนแก่ผู้เดียวที่เชื่อ โน่นเป็นคุณครูในสถานที่เรียนของเด็กทั้งคู่ที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของกลุ่มปราบผีด้วยหนังเป็นภาคต่อโดยตรงจาก 2 ภาคแรกในสมัย 80s ซึ่งพวกเราก็จะสัมผัสได้ถึงกลิ่นของช่วงนั้นได้จางจากแบบอย่างหนังที่ปลดปล่อยออกมาแล้ว

แม้ว่าจะยังไม่ปรากฎตัวในแบบอย่างแม้กระนั้นก็มีการรับรองแล้วว่า กลุ่มผู้แสดง Bill Murray, Dan Aykroyd, Ernie Hudson และก็ Sigourney Weaver จะกลับมาทั้งผอง (ขาดก็แต่ว่า Harold Ramis ซึ่งเสียชีวิตไปในปี 2014 เขาเป็นผู้กำกับหนังดังของ Bill Murray เรื่อง Groundhog Day (1993) ด้วย)

สมทบกับดาราใหม่ที่ได้รับความนิยมในแต่ละกลุ่มเป้าหมายของตนเอง  หนังจีน ซึ่งสื่อให้มีความคิดเห็นว่ากลุ่มการตลาดของหนังทำการบ้านมาดี ไล่ตั้งแต่ Paul Rudd จาก Ant-Man, Carrie Coon จาก Gone Girl และก็ Widows, ดาราหนังเด็ก Mckenna Grace จาก Captain Marvel รวมทั้งดาราหนังเด็กที่ถูกใจไปอยู่ในหนังกลุ่มเด็กสมัย 80s ทั้งหลายแหล่อย่าง จนกระทั่งแปลงเป็นแบรนด์บนหน้าไปแล้ว สำหรับ Finn Wolfhard ที่เล่นบทนำอีกทั้งในหนัง It ทั้งยัง 2 ภาคแล้วก็ Stranger Things

หนังเล่าราวเกี่ยวกับแม่เลี้ยงลำพัง ที่ได้พาลูกสองคนย้ายไปอยู่บ้านของตาในเขตชนบท รวมทั้งเจอข้อเท็จจริงว่าตาเป็น หนึ่งในกลุ่มนักปราบผีของบริษัทกำจัดผีที่เก่งที่สุดในสมัย 80s หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้ศึกษาค้นพบว่า สิ่งที่เคยถูกขังไว้นานมาแล้วบางครั้งอาจจะกำลังหลุดออกมา จนกระทั่งจะต้องพึ่งนักปราบผีวัยรุ่นแบบใหม่ไปปฏิบัติภารกิจปราบผี นำกลุ่มโดยคุณครูในสถานที่เรียนของพวกเขา ซึ่งที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของกลุ่มปราบผีอีกด้วย

ความพิเศษของ ดูหนังผ่านเน็ต Ghostbusters: Afterlife อีกอย่างก็คือ หนังดูแลโดย Jason Reitman ลูกชายแท้ๆของผู้กำกับสองภาคต้นฉบับ ซึ่งเขาก็เคยให้สัมภาษณ์ว่า ที่เติบโตมาทำอาชีพเป็นผู้กำกับหนังอย่างเดียวกันบิดา ก็เพราะว่าถูกเลี้ยงแล้วก็โตมากมายลางกองถ่ายนี่เอง (รวมทั้งกองถ่ายของ Ghostbusters ด้วย) เขาเคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาผู้กำกับดีเลิศมาแล้วถึง 2 ครั้งจากหนัง Juno (2007) และก็ Up in the Air (2009)

ผลงานของเขาส่วนมากจะเป็นแถวเสียดสีวิถีชีวิตของคนเรายุคใหม่ ซึ่งหวังว่า Rietman จะมาเพิ่มมุมมองแล้วก็ความลึกล้ำให้กับหนังที่บิดาเคยสร้างไว้ จนถึงเป็นมากกว่าจะเป็นหนังตลาดๆเมนสตรีมอปิ้งไม่ลึกซึ้งประทับใจอีกหนึ่งเรื่อง