doomovie ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD 

doomovie จิตใจฟูสตอรี่ เป็นหนังรักไทยที่ตอนต้นมิได้พึงพอใจมันเลย จนกว่าได้ดูตัวอย่าง รวมทั้งมองเห็นดาราหนังก็ต้องการมองโดยทันที อีกทั้ง ฝน-ศนันธฉัตร, เอสคุณร์ แล้วก็โดยยิ่งไปกว่านั้น ไม่นนี่ ภัณฑิรา ที่ความน่ารักน่าเอ็นดูเฉิดฉันสุดๆตัวหนังบอกเล่าเรื่องราวของลำพังผู้เขียนบทหนัง ที่จำเป็นต้องมาเฝ้าแม่ที่เจ็บป่วยเข้า ICU ตรงนั้นเขาได้เจอกับบัวหญิงสาวที่มาเฝ้าแฟนที่ป่วยไข้เข้า ICU เช่นเดียวกัน ระหว่างนั้นทั้งสองได้ทราบจะกันแล้วก็พวกเราจะได้มองเห็น4 เรื่องราวความรักผ่านบทหนังของโดดเดี่ยวที่บัวได้เป็นผู้อ่าน รวมทั้งอีกเรื่องหนึ่งราวที่เกิดขึ้นระหว่างดูแลของทั้งสอง

พวกเราจะมาขอบอกในรูปภาพรวมก่อนว่าหนังมันออกมาดีมากกว่าที่พวกเราคิดมากๆมันเซอร์ไพรส์มากมาย พวกเราถูกใจความที่หนังไม่เล่นท่ายาก ไม่ต้องอุตสาหะทำให้มันสลับซับซ้อนลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อนอะไร เล่าแบบไม่อ้อมค้อม กล้วยๆกระจ่างแจ้ง เข้าใจง่าย เอ็นหน้าจอยง่าย ไม่ต้องมีฉากขยี้เพียรพยายามประดิษฐ์ให้มันสวย หรือใส่คำบอกเล่าคมๆซึ้งๆมันเป็นหนังเรื่องราวความรักปกติเลย ไม่มีอะไรหวือหวา แม้กระนั้นไอ้ความธรรมดาเนี่ยล่ะมันก็พิเศษในตัวของมัน แถมมันยังให้อารมณ์ที่มากมาย ถึงเรื่องราวจะมิได้เช่นเดียวกัน แต่ว่าก็มิได้มีความรู้สึกว่าขัดอารมณ์อะไร มันทำเป็นดีเยี่ยมๆอีกต่างหาก

จำเป็นต้องบอกก่อนว่าเรื่องราวทั้งผองมีเหตุการณ์วัววิดมาเป็นวัตถุดิบหลักอย่างนึงสำหรับในการเดินเรื่อง doomovie  ดังนั้นในทุกเรื่องทุกตอนความรักของจิตใจฟูสตอปรี่ ก็จะมีเหตุการณ์เกี่ยวกับวัววิดมายุ่งเกี่ยวอยุ่ และก็มันก็มิได้มองแออัดยัดเยียด บางตอนอาจมีสัมผัสๆให้เกี่ยว แม้กระนั้นบางตอนก็กล่าวถึงมาขับเรื่องราวได้อย่างดีเยี่ยม

เรื่องแรก “คนตรงกันข้าม” จะเป็นคู่ของ นัท-ณัฏฐ์ กับ เอสคุณร์ ที่เรื่องราวจริงๆมันได้แรงจูงใจมาจากคู่ควงคู่นึงในเมืองนอกที่คนจำนวนไม่น้อยน่าจะเคยเห็นข่าวสารกันมา ว่าหลงรักกันในตอนวัววิด ทั้งคู่ก็เลยจำเป็นต้องจีบกันด้วยการ social distancing จากตรงกันข้ามห้องกันและกัน หนังถือเอาไอเดียนั้นมาสืบต่อเกิดเรื่องราว ได้มองเห็นความน่ารักน่าเอ็นดูสำหรับในการจีบกันสมัยวัววิดผ่านการแสดงของนัทและก็เอสคุณร์ จังหวะจบของตอนก็ยังทำออกมาได้ดีมากๆเลยเชียว เป็นการจบที่ไม่ยากเกินคาดทายใจ แต่ว่าก็ถูกใจแล้วก็เซอร์ไพรส์ในความธรรมดาของมันนี่ล่ะ

 

doomovie

 

เรื่องลำดับที่สอง “คนข้างบ้าน” ทิกเกอร์ กับ เพียว บอกเล่าเรื่องราวของเด็กมัธยมสองผู้ที่แตกต่างทั้งมวล แต่ว่าทั้งสองอยู่ข้างบ้านกัน เมื่อข้างหญิงจะต้องไปเรียนเมืองนอก คุณก็เลยวานให้ข้างชายช่วยเลี้ยงดูอาม่าให้คุณคราว จากหนไม่เคยคุยกัน ทำให้ทั้งคู่ผูกพันรวมทั้งความเกี่ยวเนื่องก็กำลังก่อตัว ในเรื่องที่สองนี้ยิ่งปกติเข้าไปใหญ่ เรื่องราวไม่มีอะไรเลย เล่าง่ายสุดๆ เสมือนหนังรักวัยรุ่นใสๆทั่วๆไป ไม่หวือหวาไม่อะไรเลย แม้กระนั้นก็อีกนั่นแหละ มันกลมกล่อมละมุนละไม แถมยังเสนอหลักสำคัญวัววิดมาขับเรื่องราวเจริญอีกด้วย และก็ยังถูกใจตอนสุดท้ายไม่แตกต่างกับเรื่องแรกเลย

เรื่องลำดับที่สาม “ผู้ที่เกลียดชัง” แสดงนำโดย ปั๋น รวมทั้ง ซิม่อน เรื่องราวของ doomovie  อ๊อด ไรเดอร์ส่งของบริษัทนึง ที่ชอบพบกับไรเดอร์คู่แข่งขันของอีกบริษัทตามแยกไฟแดงเสมอ ทั้งสองชอบขับขี่รถแข่งขันกัน เปลี่ยนเป็นศัตรูกัน จนถึงวันหนึ่ง อ๊อดได้รับรู้ว่าผู้ที่เกลียดชังเป็นเพศหญิงแสนน่ารักน่าเอ็นดู รวมทั้งคุณก็คือคนที่มาแปลงชีวิตของเขา นี่เป็นในเวลาที่ล้ำที่สุดและก็ฉีกจากทุกตอนไปเลย ไม่ต้องนึกถึงหลักเหตุและก็ผลเลย เพียงแค่เลือกเล่าแบบงี้ก็เยี่ยมแล้ว

เรื่องลำดับที่สี่ “คนแอบรัก” แสดงนำโดย ลี-ฐานัฐพ์, ฝน-ศนันธฉัตร กับเรื่องราวของเสือ บุคลากรร้านค้าสบายซื้อ ชายผู้มีความพากเพียรในทุกๆอย่าง แม้กระนั้นไม่กล้าบอกถูกใจผู้ที่แอบรัก ด้วยเหตุว่ารู้ดีว่าคุณคนนั้นถูกใจอีกคนอยู่ คุณชอบมาซื้อของหวานไปให้ผู้ที่คุณแอบรัก เสือก็ทำเป็นเพียงแค่ยอมรับฟังเรื่องราวแม้กระนั้นไม่กล้าบอกความรู้สึกในใจสักครั้ง ประเด็นนี้ปกติมากมาย เส้นตรงแบบสุดๆรวมทั้งมีตอนจบของเรื่องที่หัวใจฟูจริงๆ

หนังไต่ระดับอารมณ์ความรู้สึกได้อย่างดีเยี่ยมจากหัวใจฟีบก็เบาๆทำให้พวกเราจิตใจฟูครั้งละนิด ผ่านการบอกกล่าวที่ออกมามันมองเป็นหนังรักปกติ ในเวลานี้พวกเรามักไม่ค่อยมองเห็นหนังรักไทยแบบงี้สักเท่าไหร่นัก ทายใจทางง่าย เรียกว่าเป็นหนังสูตรสำเร็จของหนังรักเลยก็ว่าได้ แม้กระนั้นมันมองได้เพลิดเพลินเจริญใจ เรียกรอยยิ้ม รวมทั้งกระจัดกระจายไปด้วยความน่ารักน่าเอ็นดูอะไรบางอย่าง แถมหนังยังแฝงผ่านบทพูดของสองนักแสดงรัก พีช-พชร แล้วก็ไม่นนี่-ภัณฑิรา ว่าบางเวลาหนังรักมันก็ไม่ต้องหวือหวามีอะไรมากมายก็ได้ บางครั้งบางคราวจบแบบง่ายๆHappy Ending มันก็ดีแล้วเช่นกันนะ

ทางด้านการแสดงจำต้องชื่นชอบทุกคนเลย ทุกคนรับหน้าที่ของตนเองเจริญในบทที่ตนเองได้รับ มิได้มีจุดไหนที่เด่นเป็นพิเศษ แต่ว่าก็มิได้มีจุดไหนที่จำเป็นต้องว่ากล่าวขนาดนั้น ทุกผู้แสดงเล่นได้ธรรมชาติดี บางทีอาจจะรู้สึกมีการประดิษฐ์คำบอกเล่ากันบ้างบางฉากบางตอนแต่ว่ามันก็รู้เรื่องได้นะ แล้วก็เสียดายบางนักแสดงที่คงจะมีบทอะไรมากยิ่งกว่านี้ แต่ว่าจะต้องกล่าวเลยว่าไม่นนี่-ภัณฑิรา น่ารักน่าเอ็นดูมว๊าก ยิ้มคราวเขินนนนนนเลย จะละลายติดเบาะในโรงภาพยนต์ไปแล้ว

สิ่งที่ชวนชมไม่ได้มีความแตกต่างจากส่วนอื่นๆเป็นการเลือกเพลงประกอบที่โคตรจะเข้ากันกับเรื่องราวต่างๆในหนัง ตอนต้นก็เป็นเพลง อีกทั้ง ผ่านตา ของ Three Man Down, 3มิติ ของ Paradox ฯลฯแต่ว่าจริงๆพวกเราก็มี doo movie จุดที่เกลียดชังอยู่เช่นเดียวกันนะ เป็นเกลียดความใส่เฮฮาแบบฉึบฉับในระยะแรกๆของหนังรวมทั้งการเล่าเรื่องผ่านเสียงใคร่ครวญของนักแสดงในคู่หลัก พีชกับไม่นนี่ พวกเราคิดว่ามันตั้งมั่นทำให้ตลกขบขันเกินความจำเป็น ครั้งคราวก็ขยี้อยู่แบบงั้นใช้บ่อยๆจนกระทั่งมันไม่ขำไปซะแล้ว

สรุปแล้ว ดวงใจฟูสตอปรี่ เป็นหนังรักปกติ เล่าขวานผ่าซาก กล้วยๆรู้เรื่องไม่ยาก แต่ว่ามันก็สามารถทำให้พวกเราเอ็นหน้าจอยรวมทั้งเพลินไปกับมันได้ตลอดทั้งเรื่อง แน่ๆว่าบางเรื่องบางครั้งก็อาจจะจะต้องละเลยหลักเหตุแล้วก็ผลไปซะหน่อยก็จะเอ็นหน้าจอยกับมันได้มากขึ้น บางครั้งอาจจะเนื่องจากด้วยข้อกำหนดของเวลาเลยจะต้องเลือกเล่าอย่างงั้น ในแต่ละเรื่องมันบางครั้งอาจจะมีความคิดว่ารีบเล่ารีบจบเร็วไปเสียหน่อยอย่างโชคร้าย แม้กระนั้นมันก็ยังคงเป็นหนังรักปลายเปิดที่หลากอารมณ์แล้วก็น่ารักน่าเอ็นดูจริงๆ

THE WITCH PART 2  THE OTHER ONE แม่มดมือสังหาร 2

นี่เป็นหนังภาคต่อจาก The Witch: Part 1 The Subversion ในปี 2018 ที่พึ่งพิงจะได้โอกาสมาดูภาคแรกก่อนไปดูภาค 2 ไม่กี่ชั่วโมง แล้วปรากฏว่าถูกใจเลยล่ะ ถึงมันจะหนังสูตรเดินเรื่องช้า ราบเรียบ แม้กระนั้นช่วงท้ายก็มีความน่าสยดสยอง ความระทึก บวกกับคาแรคเตอร์ของนางเอก รอยยิ้มเชิญชวนสยดสยอง ก็ทำให้มันน่าดึงดูดขึ้นมาในทันที ภาค 2 เลยพลาดมิได้แน่ๆ

หากถามคำถามว่าจะต้องมองภาคแรกมาก่อนมั้ย ก็อาจจะพูดว่าจำเป็นต้องมองล่ะ แม้มันจะเป็นอีกเส้นเรื่องนึง แม้กระนั้นมันก็กำเนิดในขณะเดียวกันที่มีส่วนเกี่ยวข้องกันในหลายๆอย่าง ถ้าเกิดได้มองภาคแรกมาก่อนจะเข้าหัวใจรวมทั้งอินกับเรื่องราวหลายแบบเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในภาค 2 นี้ จะบอกเล่าเรื่องราวเด็กหญิงที่ได้บังเอิญออกมาจากห้องแลปแห่งหนึ่ง ซึ่งคุณคนนี้มีพลังอะไรบางอย่างอันน่าน่ากลัว คุณได้ไม่ตั้งใจมาพบกับหญิงสาวที่รอดูแลให้ที่อยู่อาศัยคุณ แล้วก็โน่นมันทำให้เกิดความอันตราย เพราะว่าเด็กหญิงคนนี้เป็นที่เรียกร้องตัวของหลายข้างอย่างยิ่งจริงๆ

เห็นได้ชัดเลยว่าในภาคนี้ตัวหนังอุตสาหะยกฐานะฉากแอ็คชันให้ดีขึ้น อีกทั้งแบบการตัดต่อ การถ่ายทำ การใช้ CGI ต่างๆกล่าวได้ว่าจัดเต็มมากยิ่งกว่าเดิมๆจากภาคแรก มันบันเทิงใจขึ้นจริง มันขึ้นจริง มันมีความแอ็คชันเอาสนุกแบบหนังแอ็คชันเลยอะ แม้กระนั้น…ความสยดสยอง ความหลอน ความระทึกต่างๆที่เกิดขึ้นในภาคแรกมันหายไปแทบหมดเลย

อย่างที่ได้บอกไปย่อหน้าแรกว่าช่วงท้ายคาแรคเตอร์นางเอกทำเป็นดี doomovie  แอ็คชันเชิญชวนสยดสยองพวกนั้นมันทำให้ต้องการติดตามแฟรนไชส์นี้ (ถ้าผู้ใดกันแน่คิดไม่ออก มันให้ความรู้ความเข้าใจสึกน่าขนลุกแบบ Wanda ใน Doctor Strange 2) แม้กระนั้นเพียงพอมาภาค 2 ราวกับเสน่ห์ที่ตรงนั้นมันหายไป มันเปลี่ยนเป็นแอ็คชันแบบเพียวๆแทน ก็ถือว่าโชคร้ายแบบเดียวกัน

ทางด้านเรื่องราวก็ยังคงเดินเรื่องแบบเนิบๆช้าๆมิได้รีบหรือเร่งร้อนอะไร กระชับขึ้นเล็กน้อย แต่ว่าหลักสำคัญมันเยอะขึ้นเรื่อยๆ จักรวาลมันขยายขึ้น มีเรื่องมีราวราวต่างๆชักชวนสงสัย ให้ต้องการทราบ ต้องการติดตามต่อเยอะไปหมด พูดได้ว่าทิ้งหลักสำคัญแล้วก็ปูไปภาคต่อแน่ๆ ซึ่งไม่เคยทราบแบบเดียวกันว่าในภาคต่อจะเปลี่ยนเป็นหนังแอ็คชันคะไปเลยหรือไม่ แต่ว่าจิตใจอยากที่จะให้มันสยดสยอง น่าสยดสยองแบบภาคแรกนะ

ดาราบทแม่มดในภาคนี้ก็สวยดี น่ารักน่าเอ็นดูแบบแบ๊วๆน่ารักน่าเอ็นดู น่าถนุดถนอม พอเพียงมาอยู่ในบทโหดเหี้ยมหน้านิ่งๆก็ทำเป็นดี แต่ว่าส่วนตัวถูกใจคาแรคเตอร์นางเอกแม่มดในภาคแรกมากยิ่งกว่า มันมองจิต น่าสยดสยอง สยดสยอง มันมองร้ายจริงๆทางด้านตัวร้ายในภาคนี้ก็มิได้มองเด่นอะไร แอบราวกับตัวร้ายสตรีในภาคแรกด้วย แม้กระนั้นคาแรคเตอร์หัวหน้าในภาคนี้สู้ภาคแรกมิได้จริงๆภาคแรกมองร้ายบวกมองกวนตีน ส่วนตัวละครอื่นก็มิได้มีอะไรถูกใจเป็นพิเศษเลย มารอดูว่าภาคถัดไปจะออกมาเป็นอย่างไร

สรุปแล้ว The Witch Part 2: The Other One – แม่มดฆ่า เป็นภาคที่มองสนุกสนาน แอ็คชันนี่มาเต็มยกฐานะจากภาคแรกอย่างแจ่มแจ้ง บทหนังที่น่าติดตาม ด้วยการทิ้งเรื่องน่าสงสัยเชิญใคร่รู้เยอะไปหมด แต่ว่าโชคร้ายที่ไร้ซึ่งเสน่ห์ความสยดสยอง ความน่าขนลุก ความระทึกราวกับในภาคแรกไปซะหน่อย คงจะรอคอยติดตามภาคต่อกันนั่นแหละว่าจะออกมาเป็นอย่างไร

doomovie

 

ส้ม ปลา น้อย

แม้กระนั้นความรักก็ควรมีปัญหาเมื่อ หนังฟรี ส้มบังเอิญมาพบกับ ปลา(คุณครูเต้ย) นักธุรกิจชายหนุ่มจากกรุงเทวดาที่กลับมาจังหวัดยโสธรเพื่อมาเปิดโรงงานทำน้ำปลาร้า ปลาถูกใจส้มตั้งแต่ต้นเจอ หนังใหม่ และไม่รอคอยช้าที่จะจีบส้มรวมทั้งรีบบอกความรู้สึกดีๆที่มีต่อส้มกระทั่งส้มตั้งตัวไม่ทัน ทั้งยังน้อยและก็ปลา ต่างมีเหตุที่ทำให้ส้มชอบใจ เนื่องจากว่าน้อยก็เป็นคนดี สุจริตใจ ส่วนปลาเองก็เป็นคนสุภาพอ่อนโยน ดูหนังฟรี เอาอกเอาใจเก่ง แถมมีมุมมองที่ก้าวหน้า ทั้งยังส้ม ปลา แล้วก็น้อย ชอบเอาการความรักของตนเองมาขอความเห็นพระมหาชัย (กิน จ๊กมก) ดูหนัง พระนักปรับปรุงที่เดินทางกลับจากจังหวัดนครพนมมาจำวัดที่ถิ่นฐานบ้านช่อง จังหวัดยโสธร ดูหนังผ่านเน็ต

ส้ม ปลา น้อยอีกหนึ่งภาพยนตร์ตลกผ่อนคลาย ที่อยู่ด้วยกันในจักรวาลของส้ม doomovie  ต่อเนื่องต่อเรื่องราวกันมาจาก ส่ม ภัค เศษไม้ ที่ทำรายได้ค่อนข้างจะดีเมื่อไม่กี่ปีที่ล่วงเลยไป ซึ่งในช่วงเวลานั้น ได้คุณเอ็ม บุตรสาวคุณกินมาขึ้นแท่นผู้กับกับ แล้วก็ยังได้รับกระแสการตอบกลับที่ค่อนจะดีอีกด้วย จนถึงถูกชูให้เป็นหนังคอมเมดี้ที่ปีเลยก็ว่าได้ ซึ่งคราวนี้ กลับมาสืบต่อเรื่องราวอีกที โดยผู้กำกับกลายเป็นพี่กินแทน ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าแอบมีกระแสที่ติดลบไปพอควร ด้วยเหตุว่าบางเรื่องก่อนหน้านี้ทำกระแสได้ไม่ค่อยดีเยอะแค่ไหนนัก อย่างเช่น คุณผู้ชายใหญ่ รวมถึงขุนเลื่องลือ ที่รายได้บางครั้งก็อาจจะไม่สูงสักเท่าไหร่

โดยเรื่องย่อของ ส้ม ปลา น้อย นั้นเกิดเรื่องราวของ ส้ม แม่ค้าตำส้มสวย ที่จู่ๆก็กำเนิดรักสามแต่ว่ายังไม่ระทดขึ้น เนื่องจากความงดงามของคุณดันไปสะดุดตากับเด็กหนุ่มรูปงามที่สวยไม่แพ้กันถึงสองคน โน่นเป็น น้อย ผู้ชายดูดีผู้เป็นเพื่อนบ้าน นอกเหนือจากที่จะสวยแล้วยังเป็นผู้ที่ขยัน ขยันขันแข็ง แล้วก็รักส้มมากมายแบบมอบให้ชีวิต แสดงนำโดย โตโน่ ภาคิน ชายหนุ่มเดอะสตาร์ที่หันมารุ่งโรจน์ด้านการแสดง

ส่วนดารานำชายอีกผู้ที่เข้ามาทำสกอร์ให้สาวส้มหน้ามนคนงามพวกเราได้หวั่นไหวก็คือ ปลา แสดงนำโดยคุณครูเต้ย อภิวัฒน์ หนุ่มน้อยคนมีอันจะกินด้วยฐานะ นิสัยดีอบอุ่น แม้กระนั้นแล้วอย่างไรล่ะ ในเมื่อทั้งคู่คนก็ต่างคืบคลานมาแสดงตัวอยู่ในหัวใจของส้ม แถมบิดามารดาของคุณก็ต่างคนต่างถูกใจเพศชายคนละคนอีก งานนี้เรื่องราวความรักจำเป็นต้องวุ่นวายเนื่องจากว่าคุณไม่รู้จักดวงใจตนเองจนกระทั่งจะต้องเข้าวัดฟังธรรม

ไปหารือมหาชัย พระประจำวัดที่สวมบทโดยผู้กำกับของพวกเราเอง งานนี้หากยังสะสางไม่จบ ส้มบางครั้งอาจจะจำเป็นต้องเศร้าหมองเนื่องจากควบสองมิได้แน่นอนติดตามภาพยนตร์ตลกไทยที่ชูสารพัดสารพันมุกมาเสิร์ฟรวมทั้งให้กำลังใจอีกทั้งส้ม ปลา น้อย ได้เลยน้อยอาจถูกใจเค้าล่ะมองออก แม้กระนั้นไม่กล้าบอก ดูแล้วเสมือนครึ่งๆรักสามเส้านะ ที่ไม่เคยทราบจะเลือกคนใดดี เป็นจะเลือกผู้ที่พวกเรารัก

หรือผู้ที่รักพวกเรา มีตัวละครเด็ด ที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิด ความฮาอยู่ตลอดๆเป็นพระมหาชัย ที่เป็นที่เคารพนับถือแถวนั้น แสดงนำโดย กิน ดาวตลกของประเทศไทยที่มีคุณภาพเก่ง ในทุกด้านจริงๆสำหรับขำขันอาวุโสท่านนี้ ส่งผลงานมากมายก่ายกองสำหรับ กิน ที่ออกมาให้บรรดาแฟนคลับบริหารฟันกราม กันอย่างสม่ำเสมอ

ในหนังทำออกมาก้าวหน้า ทำให้พวกเราได้ทราบสึก ถึงอารมณ์ทั้งยังในฉาก ที่เป็นอารมณ์เมือง เมื่ออยู่ในกรุงเทวดา ซึ่งทำให้รำลึกถึงความรัก ของสาวน้อยที่อยู่ แต่ว่าในบ้านนอก ซึ่งไม่เหมือนกันกับอีกคน ที่อยู่ในเมืองตลอดมาก็จะตามใจเก่ง และก็ดูแล้วเสมือน จะสนิทมากยิ่งกว่า เป็นกล้าที่จะกล่าว กล้าที่จะทำ ราวกับจะมั่งมีๆมีฐานะที่คิดไปถึง ความสบายสบาย มองมีอนาคตมากยิ่งกว่า เข้ามาในชีวิต

ซึ่งทำให้สาวน้อย จำเป็นต้องคิดรวมทั้งเลือกว่า จะเป็นผู้ใดกันดีนะ ในเวลาที่อีกคน doomovie มีแม้กระนั้นความบริสุทธิ์ใจ แต่ว่าไม่มีตังค์ ปราศจากความสบาย กระตุ้นให้เกิดข้อเปรียบเทียบ พระก็เลยได้โอกาส เข้ามาเกี่ยวพัน เมื่อมีความรักก็มานะไปหารือพระจะได้มีความคิดเห็นว่าในชนบท พระก็จะทรงอิทธิพลอะไรบางอย่าง เหมือนจิตแพทย์ประจำหมู่บ้าน ซึ่งที่จริงแล้วก็เป็นจุดศูนย์รวมหัวใจ ทำให้มีหน้าที่ ในวิถีชีวิตของชุมชนนั้นๆ

มีการ นำเอาของกินท้องถิ่น มาประสมประสาน สำหรับเพื่อการบอกรักของชายหนุ่มๆผู้หญิงอย่างเช่นการเอาข้าวย่าง มาทำเป็นรูปหัวใจ มองไปแล้วหลังจากนั้นก็สวย คลาสสิกไปอีกในลัษณะหนึ่ง ซึ่งสถานะการณ์ในแต่ละพาร์ท ที่เอามารวมกัน ได้สมควรอย่างพอดีศิลปินดาราส่วนมาก ก็จะมีชื่อเสียง คุ้นตาชินตากันดี ทำให้การแสดงด้วยกัน ดูเป็นธรรมชาติ เสมือนพวกเราได้ไปอยู่ ในชุมชนนั้นๆด้วย

ทำให้พวกเรามองเห็น ชีวิตแคว้นของ วัยรุ่นสมัยใหม่ ก็จะมีในส่วนของ เรื่องปาฏิหาริย์ มีมาเกี่ยวตามสไตล์ และก็ความเลื่อมใสของราษฎร แต่ละมุขที่นำออกมาแสดง รวมทั้งถ่ายทอดให้มองเห็น ก็เรียกว่าดีเลิศสมราคาหนังรัก คอมเมดี้โดยรวมรวมทั้งจัดว่า เป็นหนังรักที่ มีความเป็นไม่นิมอล ดูแล้วไม่เครียด เหมาะสมกับขณะนี้ ที่คนจำนวนมาก พากันเครียดไปตามๆกันกับปัญหา ระดับหมู่บ้าน ระดับประเทศ หรือสุดยอด ทำให้พวกเราได้ได้โอกาสยิ้ม และก็เชิญให้หัวเราะ ที่มองได้ทุกวัย

ยิ่งวัยรุ่นวัยมันส์ เหมาะอย่างยิ่ง ไม่มากเกินไป เหมาะเจาะพอเหมาะพอควรที่ แทรกสอดชีวิต รวมทั้งการดำรงชีวิต ที่สะท้อนให้มองเห็น ถึงวิถีชีวิต ที่มีการช่วยเหลือเจือจุนกัน เป็นราวกับพี่ราวกับน้อง แล้วก็ตอนท้าย ก็คงจะจำต้องตามใจเรา ว่าจะเลือกชีวิต ไปในหนทางไหน ความมีโชคเป็น ได้มองเห็นชีวิตจริง ในจังหวัดยโสธร รวมทั้งพื้นที่ใกล้ๆรอบๆด้วย

หนังประเด็นนี้เป็นการประสานมือกัน ระหว่าง M39 กับ กิน จ๊กม๊ก ที่ธรรมดา M39 ชอบสร้างภาพยนตร์ ที่เป็นทาเก็ทคนกรุง บางเรื่องก็จะเป็น ทาเก็ทแบบชานเมือง เป็นการทำหนัง ที่มีคุณภาพ ที่ไว้ใจได้ ถ้าคุณเคยติดตาม ก็จะรู้ดีว่า มีหลายเรื่องที่ ได้ผลงานยอดฮิต มีคอนเทนต์ใหม่ๆมานำเสนออยู่เสมอตาม ให้พวกเราเลือกที่จะ กล่าวโทษสุขจากหนังพวกนี้

 

doomovie

 

Pete’s Dragon

และก็สำหรับในการรีวิวในคราวนี้ครับ ผมจะมารีทิวทัศน์ หนังภาพยนตร์ที่ชื่อว่า Pete’s Dragon สำหรับหนังประเด็นนี้นั้น เกิดเรื่องราว ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ ความข้องเกี่ยว ที่อย่างกับว่า ตัวชิดกันเลยระหว่างเด็กชายคนหนึ่ง  doomovie กับเจ้ามังกรเขียวที่อาศัยอยู่ข้างในป่าใหญ่สำหรับหนังประเด็นนี้นั้น ได้ผลสำเร็จหน้าที่การงานสร้างโดยค่าย ดีสนีย์ ที่เคยสร้างภาพยนตร์ หรือ อนิเมชั่น ภาพยนตร์ ออกมาก้าวหน้ามากมายๆหลายเรื่องแล้วครับ รวมทั้งสำหรับในส่วนของเรื่องราวของภาพยนตร์หัวข้อนี้ครับผม จะกล่าวไปถึงเรื่องราว เมื่อตอน 6 ปีกลาย ที่ตัวของ Pete ที่ถูกแสดง

ข้างในประเด็นนี้โดย Oakes Fegley ตัวของเขานั้น เป็นเด็กที่โชคร้ายเพราะตัวของเขานั้น หนัง อิโรติก 18+  ได้สูญเสียบิดาของเขาแล้วก็แม่จากอุบัติเหตุ เกี่ยวกับรถยนต์ แล้วก็ในเวลาที่เขากำลังจะออกเดินทางไปนั้น พวกเขานั้น กำลังมาท่องเที่ยวป่า และก็ตัวของ Pete เขานั้น ได้หลงทางเข้าไปด้านในป่า และก็ตัวของเขานั้นก็ได้เจอกับ Elliot ซึ่งเป็นมังกรสีเขียว ที่ในเวลาถัดมา เขาทั้งคู่คนนั้นได้เปลี่ยนเป็นเพื่อนรักกันและกัน รวมทั้ง ถ้าหากพอใจดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตคลิ้กเลย ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต

แล้วก็ในวันหนุ่ง วันหนึ่ง Natalie ที่ถูกแสดง หน้าที่ ข้างในหัวข้อนี้ โดย Oona Laurence โดยเขานั้นส่งผลหน้าที่เล่นเรื่องก่อนหน้าที่ผ่านมาอย่าง Bad Moms รวมทั้ง Southpaw ตัวของเขานั้น ได้ เที่ยวเล่นหนีเข้าไปวิ่งเล่น แล้วก็ต่อไปตัวของเขา ได้เข้าไปเจอกับ Pete ในป่า

และก็ตัวของ บิดาคุณ Jack ที่ถูกแสดงโดย Wes Bentley โดยส่งผลหน้าที่แสดงเรื่องก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา อย่าง The Hunger Games แล้วก็ภาพยนตร์เรื่อง Interstellar ตัวของเขากับแฟนสาว Grace ซึ่งทั้งคู่คนนั้น เป็นนักป่าดง ที่ถูกแสดงโดย Bryce Dallas Howard รวมทั้งส่งผลการงานเล่นบทบาท ภาพยนตร์ก่อนหน้าที่ผ่านมาอย่าง Jurassic World แล้วก็ The Help เขาทั้งคู่คนนั้น ก็เลยรับ Pete ไปดูแลชั่วครั้งคราว

รีวิว Pete’s Dragon เพลงที่ใช้ด้านในเรื่องจะ doomovie บอกได้เลยคะครับผมว่าหนังจากทางดิสนีย์นี้ค่องข้างจะมีเพลงมากมายเอามากๆเลยจ๊ะขอรับ แล้วก็แต่ละเพลงก็จะติดหูพวกเรากระทั่งแบบพวกเราจำเป็นต้องไปพบว่ามันเป็นเพลงออะไร แต่ว่าในคราวนี้ทุกคนนั้นไม่ต้องไปตามหาครับผม เนื่องจากว่าผมตามหามาแล้ว ครับผม และก็สำหรับเพลงในประเด็นนี้ครับ