เจเจ ต้าเหนิง นั่งแท่นประธานบริษัท เดินหน้าเปิดค่ายใหม่ QOW Entertainment

เจเจ ต้าเหนิง

เจเจ ต้าเหนิง นั่งแท่นประธานบริษัท เดินหน้าเปิดค่ายใหม่ QOW Entertainment เป็นที่จับตามองตั้งแต่ต้นปี สำหรับสองศิลปิน นักแสดง ที่หลายคนยกให้เป็นแฟชั่นไอคอนนิคอย่าง ‘เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม’ และ ‘ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง’ ล่าสุดประกาศเปิดตัว QOW Entertainment (คาวว์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์) โดยมี ‘วุธ-อนุวัติ วิเชียรณรัตน์’ บิ๊กบอส 4NOLOGUE (โฟร์โนล็อค) นั่งเก้าอี้หุ้นส่วนบริหาร และที่ปรึกษา การก้าวเข้าสู่วงการธุรกิจในครั้งนี้

เรียกว่าเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของทั้งคู่เลยก็ว่าได้ QOW Entertainment เจเจ ต้าเหนิง  คือต้นสังกัดอย่างเป็นทางการ ดูแลทุกกิจกรรมของ เจเจ-ต้าเหนิง ในวงการบันเทิงทั้งในไทยและต่างประเทศ รวมถึงศิลปินใหม่ๆ ที่จะมีในอนาคต นอกจากนี้ยังมีโซเชียลมีเดีย QOWTURE ที่จ่อคิวเปิดตัวเร็วๆ นี้ โดย เจเจ-กฤษณภูมิ กล่าวว่า “การตัดสินใจเปิด QOW Entertainment เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการทำงานของทั้งผมและต้าเหนิง เจเจ ต้าเหนิง  เพราะเป็นครั้งแรกที่เราต้องเรียนรู้งานบริหาร และการทำงานที่ไม่ใช่เบื้องหน้าเพียงอย่างเดียว

สุดจะเจ๋งแจ๋ว!  เจเจ ต้าเหนิง บริษัท QOW Entertainment

ด้วยการบริหารจัดการของ เจเจ–กฤษณภูมิ และต้าเหนิง–กัญญาวีร์ โดยมีคุณวุธ–อนุวัติ แห่งค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ 4NOLOGUE เป็นหุ้นส่วนและที่ปรึกษา ปีที่ผ่านมามีรายได้แล้วกว่า 70 ล้านบาท! QOW Entertainment เบื้องต้นคือต้นสังกัดอย่างเป็นทางการของเจเจและต้าเหนิง คอยดูแลทุกกิจกรรมทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ อนาคตก็จะมีการปั้นศิลปินหน้าใหม่มาร่วมแจมอีกเพียบ คำว่า QOW นั้น ย่อมาจากวลี “Quality Of Work” ต้าเหนิงเจเจ เป็นคอนเซ็ปต์ที่เจเจ ต้าเหนิง รวมทั้งคุณวุธ

เห็นพ้องต้องกันว่าอยากจะผลิตงานที่มีคุณภาพออกสู่วงการบันเทิงไทยและต่างประเทศ และเป็นเหตุผลที่บริษัท QOW ถือกำเนิดเกิดขึ้นมา จากวันที่เริ่มเปิดตัว ปัจจุบัน QOW Entertainment มีอายุ 1 ปีแล้ว นอกจากการพัฒนาศิลปิน ยังมีในส่วนของงานโปรดักชัน การทำการตลาด ยกตัวอย่างเช่น งาน “PULL-UP” MARK TUAN FAN MEETING IN THAILAND ก็จะจัดการรับผิดชอบในส่วนของเบื้องหลัง งานวิดีโอ และภาพนิ่ง หรืออย่างการเป็นพรีเซ็นเตอร์ ​King Power ของเจเจ ทาง QOW ยังมีส่วนในทำ Music Marketing , Marketing Plan รวมถึง MV เพลง My Duty – JAYLERR x 4EVE ที่ทุกคนได้ชมกัน

ส่วนงานด้านโปรดักชันคอนเสิร์ตที่เป็นจุดแข็งมากๆ ของค่าย ในปีนี้เอง 4NOLOUGUE เจเจ ต้าเหนิง ก็มีคอนเสิร์ตฝั่นอินเตอร์ที่จะจัดร่วมกันแล้วทั้งหมด 4 งาน ซึ่งน่าจะเปิดเผยให้แฟนๆ ได้รับรู้เร็วๆ นี้ ทางด้านของศิลปิน 4NOLOGUE ที่เคยมีตัวชูโรงชั้นเยี่ยมอย่าง TRINITY ก็ได้เปิดตัววงรุ่นน้องทั้ง 2 วงอย่างเป็นทางการ พร้อมกับชื่อและสีแฟนของคลับ

  • โดยวงบอยกรุ๊ปอย่าง DVI (ดี-วาย) มีสมาชิกทั้งหมด 6 คนคือ แฟรงค์ (Frank),  เจเจ ต้า เหนิง ชีต้าร์ (Cheetah), ตั๋ง (Tang), สมุย (Samui), อู่อู๋ (Auau) และป๋อ (Por) จะมีชื่อแฟนคลับว่า Dusk ที่แปลว่าพลบค่ำ ส่วนฝั่งเกิร์ลกรุ๊ปอย่าง bXd (บี-เอ็กซ์-ดี) ก็มีสมาชิกทั้งหมด 5 คนคือ MIU2 (มิวมิว), CHARI (ชาริ), PRIMY (พริมมี่), S.NY (ซันนี่) และ AMY (เอมี่) ซึ่งมีแฟนคลับว่า Dawn ที่แปลว่ารุ่งอรุณ ทั้งหมดนี้คือการเชื่อมโยงทั้ง 3 วงในเจเนอเรชันแรกของ 4NOLOGUE นั่นก็คือ TRINITY ที่สื่อถึงช่วงเย็น DVI ที่เป็นเวลาค่ำ และ bXd ที่หมายถึงรุ่นอรุณ ภายใต้แนวคิดที่อยากให้ศิลปินของค่ายอยู่เป็นเพื่อนแฟนๆ ในทุกช่วงเวลา โดยจะมีออริจินัลคอนเทนต์จากแต่ละศิลปินมาให้แฟนคลับได้รับชมทุกเดือน

เพื่อลดช่องว่างระหว่างศิลปินและแฟนคลับ

“การตัดสินใจเปิดคาวว์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการทำงานของทั้งผมและ เจเจ ต้าเหนิง เพราะเป็นครั้งแรกที่เราต้องเรียนรู้งานบริหาร และการทำงานที่ไม่ใช่เบื้องหน้าเพียงอย่างเดียว เป็นการเริ่มต้นที่ค่อนข้างยาก ด้วยความที่เรื่องธุรกิจยังเป็นเรื่องใหม่สำหรับพวกเรา QOW Entertainment ก็เลยเป็นอีกหนึ่งความท้าทายใหม่ทั้งในพาร์ทเบื้องหน้า และพาร์ทบริหารที่เราจะลุยกันในปีนี้ครับ ส่วน QOWTURE ก็อยากให้รอติดตามกันครับว่ามันคืออะไร และจะออกมาในรูปแบบไหน” เจเจ – กฤษณภูมิ กล่าว

นอกจากนี้แล้วต้าเหนิง – กัญญาวีร์ ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “คาวว์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ คือต้นสังกัดที่จะทำหน้าที่เอเจนซี่ในพาร์ทที่ดูแลงานเบื้องหน้าของเรา และอาจจะมีศิลปินคนอื่นๆ ในอนาคตค่ะ เราปรึกษาพี่วุธ (วุธ-อนุวัติ 4nologue)  เจ เจ ต้าเหนิง กันค่อนข้างเยอะ รวมถึงการทำงานกับทีมก็เหมือนกันค่ะ เราให้ทุกคนสามารถแชร์ไอเดียได้เลยเต็มที่ ด้วยความที่มันใหม่สำหรับพวกเราเหมือนกัน เราเลยต้องการข้อมูลจากประสบการณ์จริงของทุกส่วนเยอะๆ และสำหรับโซเชียลมีเดีย QOWTURE ที่หลายคนสงสัยว่ามันคือะไร ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนของการเตรียมความพร้อมค่ะ อดใจรออีกไม่นานแน่นอนค่ะ”

นายอนุวัติ วิเชียรณรัตน์ ประธานกรรมการบริหารและผู้ก่อตั้ง 4NOLOGUE

เจเจ ต้าเหนิง

บริษัทเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ครบวงจร กล่าวว่า  เจเจ-ต้าเหนิง ธุรกิจอีเวนท์เป็นธุรกิจที่มีความอ่อนไหวกับสถานการณ์ต่างๆ เจเจ ต้าเหนิง  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเมือง และภัยพิบัติทางธรรมชาติ แต่คงไม่มีสถานการณ์ใดจะเลวร้ายเท่ากับ COVID-19 เพราะถึงวันนี้ธุรกิจอีเวนท์ก็ยังได้รับผลกระทบแบบลากยาวจนถึงปัจจุบัน แม้ช่วงที่ผ่านมา “4NOLOGUE” เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับผลกระทบเต็มๆ แต่กลับไม่หยุดนิ่งในช่วงวิกฤต ใช้ช่วงเวลานี้สร้างความพร้อมองค์กรในหลายๆ ด้าน

โดยเฉพาะการทุ่มเม็ดเงิน เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มออนไลน์สร้างโมเดลธุรกิจใหม่เป็นไฮบริดเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ รองรับวิถีใหม่หรือนิวนอร์มอล เพื่อให้สอดคล้องกับแนวโน้มของ ดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น และพร้อมรองรับรูปแบบการทำงานในวิถี ไฮบริด เวิร์ค (Hybrid Work) สู่การเป็น Entertainment ครบวงจร และครอบคลุมการตลาดครบทุกช่องทางมากที่สุด นอกจากนี้ “4NOLOGUE” ยังบริหารความเสี่ยงด้วยการกระจายพอร์ตธุรกิจเพิ่มในยูนิตของธุรกิจ โดยแบ่งธุรกิจออกเป็น 2 ส่วน  ต้าเหนิง กัญญาวีร์ คือ ส่วนเซอร์วิส ยูนิต (Service) สื่อโฆษณา รับจ้าง อีเว้นท์ ออแกไนเซอร์

และในส่วน ครีเอเตอร์ ยูนิต (Creator) เกิดจากการสร้างสรรค์  คอนเสิร์ตที่มีแพลตฟอร์มทั้งออนกราวด์ และออนไลน์รูปแบบใหม่ในลักษณะไฮบริดเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ โดยบริหารธุรกิจด้วยรูปแบบการสร้าง Ecosystem ซัพพอร์ตซึ่งกันและกัน เพื่อสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขันในระยะยาว เพื่อปรับตัวและพัฒนา เสริมความแข็งแกร่งให้ธุรกิจ เพื่อสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขันในระยะยาว ทำให้ “4NOLOGUE” มีศักยภาพที่จะขยายธุรกิจได้แบบก้าวกระโดด

วุธ-อนุวัติ กล่าวปิดท้ายว่า “QOW มาจากคำว่า Quality Of Work ซึ่งเป็นคอนเซปต์ที่เราทั้ง 3 คนเห็นตรงกันในการให้ความสำคัญกับคุณภาพของงานที่จะออกมา ภายใต้แบรนด์ QOW วันที่น้องเข้ามาปรึกษาเรื่องธุรกิจ เราก็พร้อมที่จะสนับสนุนอย่างเต็มที่ ทั้งเจเจ และต้าเหนิงตั้งใจมากไม่ใช่แค่งานเบื้องหน้าแต่ยังเรียนรู้งานบริหาร ผมเคยพูดกับทีมทุกครั้งว่า ทำก่อน เจ็บก่อน รู้ก่อน QOW ก็ถือว่าเป็นโมเดลใหม่ที่เราเริ่มทำก่อน ได้เรียนรู้ก่อน และพร้อมที่จะเติบโตเป็นแบรนด์ที่มีมาตรฐานระดับสากล ฝากเป็นกำลังใจให้น้องทั้งคู่ รวมถึง QOW Entertainment และ QOWTURE ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ ด้วยนะครับ”