movie master

movie master

movie master

movie master เรื่องราวความรักต่างชนชั้นเชิงของแจ๊ค ศิลปินผู้ยากจน กับโรส สาวชนอันดับที่ถือได้ว่าสูง ทั้งคู่ได้โดยสารบนเรือไททานิคซึ่งได้ชื่อเรื่องว่าเป็นเรือที่เป็นไปไม่ได้จม ก่อนที่จะจะค่อย ๆ ปรับแต่งความเกี่ยวข้องกัน ทว่าเรือกลับชนเข้ากับเทือกเขาน้ำแข็งกลางทะเลจนนำไปสู่โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่หลวง เพื่อหนังหัวข้อนี้ถือได้ว่าเป็นหนังอมตะที่หลากหลาย ๆ

คนน่าจะเคยรับดูกันไปแล้ว แต่มั่นใจว่าเรื่องราวของคนทั้งคู่ และรูปสถานะการณ์เรือไททานิคที่ค่อย ๆ จมลงสู่ทะเลยังอาจเป็นที่ตราตรึงอยู่ข้างในใจของคนเรามากมาย ทำให้เกิดการทำให้ Titanic เป็นหนังโรแมนติกดราม่าที่น่าดูอยู่เป็นประจำไม่ว่าขณะจะผ่านไปยาวนานแค่ไหน movie hd master ด้วยเหตุดังกล่าว การหาเรื่องนี้มาชมซ้ำอีกครั้งก็เป็นตัวคัดเลือกที่น่าดึงดูดไม่น้อยเลยใช่หรือไม่

เหตุการณ์ความรักต่างชนระดับของแจ๊ค ศิลปินผู้ยากจน กับโรส สาวชนลำดับที่ถือได้ว่าสูง ทั้งคู่ได้โดยสารบนเรือไททานิคซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเรือที่เป็นไปไม่ได้จม ก่อนที่จะค่อย ๆ ปรับปรุงความเกี่ยวพันกัน ทว่าเรือกลับชนเข้ากันกับภูเขาน้ำแข็งกลางทะเลจนทำให้เกิดโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่หลวง เพื่อหนังเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นหนังอมตะที่หลากหลาย ๆ คนคงจะเคยรับชมกันไปแล้ว

แต่มั่นใจว่าเรื่องราวของคนทั้งคู่ และรูปเรื่องราวเรือไททานิคที่ค่อย ๆ movie masters hd จมลงสู่ทะเลยังอาจเป็นที่ตราตรึงอยู่ด้านในใจของคนเราเยอะมากๆ ส่งผลให้ Titanic เป็นหนังโรแมนติกดราม่าที่น่าชมอยู่เป็นประจำไม่ว่าเวลาจะผ่านไปช้าช้านานมากเท่าไหร่ ดังนี้ การหาประเด็นนี้มาชมซ้ำอีกสักรอบก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่บางส่วนเลยใช่บ้างบ้างมั๊ย

movie master

Marley & Me (2008)

คู่สามีภรรยาข้าวใหม่ปลามันต้อนรับลูกสุนัขเข้ามาในครอบครัว เพื่อใช้ความน่ารักของมันเตรียมพร้อมก่อนการมีลูกบางส่วน ซึ่งเมื่อณ เวลานั้นมาถึงจริง ๆ เจ้าหมาตัวนี้ก็ไร้ทีท่าว่าจะสิ้นสุดซุกซน จนกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดแนวทางการทำให้คู่สามีภรรยาต้องมีให้ได้ที่จำเป็นที่จะต้องทวนความประพฤติปฏิบัติของมันเสียใหม่ โดยหนังประเด็นนี้จะเรียกน้ำตะของคุณพร้อมตั้งข้อสงสัยว่า คุณพร้อมแล้วหรือยังที่จะชมแลเพื่อจะนสี่ขาให้เหมาะสมที่สุด

มาเริ่มต้นกันที่เรื่องแรกกับ หนังอนิเมชัน สุดคลาสสิคจากทาง Disney กับ หนัง ภาพยนตร์ อนิเมชัน Lady and the Tramp – ทรามวัยกับไอ้ตูบ หรือคนไทยรู้จักกันในชื่อทรามวัยกับไอ้ตูบ ตำช้านานรักของสุนัขหรูหรา เลดี้ และสุนัขจร แทรมป์ กับฉากจูบที่ทำให้คนไม่ใช่น้อยจำไม่ลืม การดินเนอร์ใต้แสงเทียนพร้อมทั้งสปาเก็ตตี้หนึ่งจานสุดโรแมนติก ทั้งสองได้บังเอิญกินสปาเก็ตตี้เส้นเดียวกันและลืมจุ๊บกันได้อย่างน่ารักฃ

ในสงครามโลกครั้งที่ 1 สคอฟิลด์ และเบลก สองนายทหารอังกฤษห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จำเป็นต้องรับภารกิจเสี่ยงตายโดยการฝ่าแนวรบข้ามเขตแดนของข้าศึก เพื่อนำสารไปแจ้งต่อหน่วยรบแนวหน้าให้ถอนกำลังทหารให้ทันตามกำหนด มิเช่นนั้น จะเข้าไปตกหลุมพรางดักของเยอรมัน และทหารอังกฤษนับพันนายจำเป็นจะต้องเสียชีวิตลง ความพิเศษของหนังหัวข้อนี้คือการบอกให้เห็นให้ชมเช่นเดียวกับว่าถ่ายทำแบบ Long Take

ตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง ซึ่งจะพาให้คนดูรับทราบระทึกใจไปด้วยราวกับเป็นส่วนหนึ่งในฉากหนัง คุณจะได้ปรากฏได้ชัดความเป็นมนุษย์ของทหารในยุคสงครามโลกครั้งแรกที่ให้อารมณ์แตกต่างจากสงครามครั้งอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม อาจจะไม่เหมาะกับผู้คนที่กลัวเลือดหรือความเร่าร้อนค่ะ

ผลงานที่ส่งผลให้หมวดพวกเราได้แสดงตัวอีกหนึ่งความสามารถสำหรับสำหรับในการบ่งบอกหนังของจิม แคร์รี่ย์ที่ไม่เหมือนออกไปตามที่เคยชิน ด้วยโทนหนังที่พาให้ผู้ดูไปสู่จุดที่มุ่งหวังและเกินกว่ามุ่งหวัง ผู้กำกับ ปีเตอร์ เวียร์ ที่เคยทำ Dead Poets Society ยังสามารถงัดเอาความน่าดึงดูดในผู้ทำให้ทราบบวกกับ เนื้อหาที่ตรึงใจผู้ชม

มาเรียงร้อยกันเป็นเนื้อเดียวกันได้อย่างลงตัว พร้อมอีกทั้งที่เสียดสีแวดวงรายการเรียลลิตี้ทางโทรทัศน์ที่บูมมากในสมัยนั้น ด้วยการตามติดชีวิตของคนเราเราเหมือนกันกับเป็นหนูทดจำทดลองเอาไว้ได้อย่างเจ็บปวดแสบและมีกลเม็ดเด็ดพราย เป็นหนังสนุกสนานดราม่าที่ชมครบรสชาติ และได้อารมณ์แปลกใหม่จากงานแนวเดียวกันทั่วไปในตลาด ณ ณ ขณะนั้น

เคท (โซเฟีย แวสซิลีวา) กับแอนนา (อาบิเกล เบรสลิน)ผูกพันกันใกล้ชิดยิ่งกว่าพี่น้องสาวคู่ไหน ถึงถึงแม้ว่าเคทจะอายุมากกว่า เธอกลับต้องมีให้ได้ที่จึงต้องควรเพิ่งน้องสาว – ในความเป็นจริงแล้วชีวิตเธอสังกัดแอนนา ตลอดวัยอนุบาลของหมวดเธอ movie master สองพี่น้องจำเป็นจะต้องทรมานกับการรักษาในโรงพยาบาลมากมายต่อบ่อยครั้ง

การกลับถ่ายไขกระชมกที่ไม่ได้ผล แอนจำเป็นที่จะต้องคอยให้เลือดและเม็ดเลือดสว่าง ชีวิตครอบครัวทั้งปวงขึ้นอยู่กับซาร่า (คาเมรอน ดิแอซ) แม่ผู้จริงจังทุ่มเทซึ่งยอมทิ้งอาชีพทนายมาชมแลลูกสาวของเธอ เธอหมกมุ่นอยู่กับความคิดเดียว ที่เธอมอบกายถวายชีวิตสำหรับการปกป้องเคทไม่ว่าห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จะต้องทำใดๆ กระทั่งเมื่อ แอนนา อายุครบ 11 ปี เธอลุกขึ้นและพูดปฏิเสธว่า “ไม่”

สำหรับเพื่อการเสียสละตัวเธอหรือยอมเจ็บปวดสำหรับสำหรับในการช่วยยืดชีวิตพี่สาวอีกต่อจากนี้ไป เธอได้จ้างทนายส่วนบุคคล (อเล็ค บอลด์วิน) เพื่อที่จะฟ้องร้องต่อศาลให้คุ้มครองปกป้องสิทธิของเธอ ซาร่าตัดสินใจว่าความคดีนี้เอง ความสัมพันธ์ในครอบครัวขาดไม่ได้จำเป็นต้องเสี่ยงกับความแตกแยก ในเวลาที่ร่างกายอันเสื่อมสภาวะของเคท ตกอยู่ข้างในมือของชะตาชีวิต

ชีวิตของสองสามีภรรยาครอบครัวดันน์เกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นเมื่อเอมี่ ผู้เป็นภรรยาขาดหายตัวไปอย่างลึกลับในคืนวันครบรอบแต่งงานปีที่ 5 โดยไม่คงจะรู้ได้เลยว่าเธอยังมีชีวิตอยู่หรือเสียชีวิตไปแล้ว นอกจากนี้สามีอย่างนิคก็ตกเป็นผู้จึงควรสงสัยลำดับต้นๆเพราะเหตุว่าใกล้ชิดเอมี่จำนวนเยอะที่สุด นิคก็เลยจึงต้องควรทำทุกแนวทางเพื่อจะที่จะก่อให้เจอจริงๆแล้วว่า ภรรยาของเขายังมีชีวิตอยู่ และเขาก็ไม่มีความเกี่ยวข้องกับการขาดหายตัวไปด้วย หนังหัวข้อนี้จะตีแผ่อุปสรรคชีวิตของคู่รักหลายๆ ๆ คู่ที่เมื่ออยู่กันไปช้านานวันก็จะเกิดความบาดหมาง ผ่านเหตุการณ์ที่ดำเนินไปได้น่าติดตามสุด ๆ พูดได้ว่าห้ามพลาดเลยจ้ะ

มั่นใจว่าคงจะมีคนไหนกันแน่ผู้คนจำนวนมากคงจะอยากได้ณ ระหว่างตอนสุดท้ายอยู่กับผู้คนที่เรารัก และอยากจะบ่งบอกถึงว่ารักเขามากแค่ไหนก่อนที่จะจากไปอย่างไม่หวนกลับ และใน หนัง ภาพยนตร์ Ghost – วิญญาณ ความรัก ความรู้สึก ก็ได้เหมือนกันถ่ายทอดสถานะการณ์นั้นออกมาได้อย่างดีเยี่ยม

นี่คือเหตุการณ์ความรักที่พลัดพรากอย่างกระทันหันของ Sam และ Molly ต่อมา Sam จากไปเขายังเผชิญว่ามีห่วงเกี่ยวกับการตายของเขาและยังคงจะห่วงแฟนสาวสุดที่รัก จึงเพียรอุตสาหะทำทุกเคล็ดวิธีเพื่อที่จะติดต่อสื่อสารเธอให้ได้ และฉากจูบสุดท้ายสั้น ๆ ก่อนเขาจะจากไปอย่าถาวร ด้วยส่วนประกอบทุกสิ่งทุกอย่าง และจุดที่นำพามาถึงซีนนี้ มันทั้งโรแมนติกและเศร้าเหนือข้อความบรรยายจริง ๆ

Seven Pounds (2008)

ความน่าดึงดูดของหนังดราม่าเรื่อง Seven Pounds คือการออกสัญจรเพื่อที่จะไถ่บาปของเจ้าบทบาทสรรพากร เบน โดยวิธีการของเขาคือการช่วยเหลือคนแปลกหน้า 7 คนที่กำลังได้รับความยากง่าย โดยสถานะการณ์ถึงจุดวุ่นวายเมื่อเขาดันตกหลุมรัก เอมิลี่ หนึ่งในคนแปลกบทบาทกำลังป่วยเป็นโรคหัวใจ ซึ่งการได้เผชิญเธอส่งผลให้มุมมองของเบนที่มีต่อโลกเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง

หนัง ภาพยนตร์ Pretty Woman – เพศหญิงบานฉ่ำ ได้แจ้งกำเนิดสตรีบานฉ่ำ จูเลีย โรเบิตส์ (Julia Roberts) ที่ได้ทำให้ทราบร่วมกับ ริชาร์ด เกียร์ (Richard Gere) โดยเรื่องนี้ส่งเธอเข้าชิงออสการ์อย่างยิ่งจริงๆ หนังฟีลกู๊ดเหตุการณ์ของ Edward มหาเศรษฐีสุดหล่อที่ได้ว่าจ้าง Vivian ผู้หญิงบริการส่งมอบมาอยู่กับเขาทั้งสัปดาห์ก็เลยกลายเป็นเรื่องอย่างกับรักสุดโรแมนติกไป

Vivian เคยพูดเอาไว้ว่าจะไม่มีการจูบ มันเป็นเรื่องจำเพาะบุคคลกันไป แต่ฉากในห้องนอนที่เธอจูบ Edward อย่างอ่อนโยน ที่เป็นตัวทำให้ทราบความสัมพันธ์ที่เปลี่ยนไปแล้วของทั้งสอง ไม่ควรจะมีฉากกล่าวสักคำ ก็เปิดเผยวิชาความรู้สึกทั้งสิ้นได้ผ่านฉากจูบนี้แล้ว movie master สถานะการณ์ของเจ้าพ่อมาเฟียเชื้อสายอิตาลีที่ตั้งรกรากอยู่ภายในนิวยอร์คนามว่า ดอน วีโต คอร์เลโอเน ผู้ซึ่งเป็นเหมือนที่เพิ่งพิงของผู้คนจนได้รับการยกย่องให้เป็น ก็อดฟาเธอร์ ครอบครัวของดอนเป็นครอบครัวใหญ่ที่มีเรื่องราวมีราวห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จึงควรจัดแจงจำนวนไม่ใช่น้อยตั้งแต่เรื่องในครอบครัว ไปจนกระทั่งเรื่องธุรกิจและอำนาจของพวกมาเฟีย

หนังประเด็นนี้จะพาคนชมไปพบเจอกับการเข้าร่วมมือ, การแก่งแย่งชิงดี, การหักข้างข้างหลัง และการเล่นตุกติก สไตล์มาเฟีย รวมถึงดราม่าครอบครัวที่เข้มข้นสุด ๆ อย่างไรก็แล้วแต่ ด้วยรายละเอียดที่เกี่ยวกับเรื่องดังที่กล่าวมาข้างต้น จึงคงจะมีฉากความรุนแรง เซ็กส์ และยาเสพติดด้วย ด้วยเหตุดังกล่าว จึงไม่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบชังความรุนแรงค่ะ

ล่วงเลยถึงวันนี้หากใครกันแน่กล่าวถึง ‘เอเลี่ยน’ ขึ้นมา เชื่อเรื่องเกินไปว่าภาพในใจของทุกคน น่าจะนึกไปถึงสัตว์ประหลาดตัวเขียน หัวโตๆตัวสูงๆ ซึ่งเป็นภาพที่ถูกผลิตสรรค์ขึ้นมาในหนังของผู้กำกับริดลี่ย์ สก็อตต์ ตั้งแต่ปี 1979 อย่างแน่ๆ และ Alien ยังเป็นหนังที่อยู่ด้านในความจำของผู้ใดผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย และถูกทำภาคต่อ ภาคแยก หรือถึงแม้จนกระทั่งมีผลกระทบต่อหนังไซไฟ-ธริลเลอร์ ต่อมา

มันไม่น่าใช่เป็นเพียงหนังสัตว์ประหลาดอวกาศหนีเอาตัวรอดธรรมดา แต่เนื้อในนั้นมันยังกล่าวถึงยุคทุนนิยมที่เข้ามาครอบงำเหล่านักบินอวกาศที่ถูกส่งขึ้นไปทำภารกิจโดยที่พวกเขาไม่ทราบตื้นลึกหนาบางอะไรก็ตามเลย และที่สำคัญหนัง Alien ยังได้สร้างรูปของฮีโร่เพศผู้หญิงขึ้นมา ซึ่งเป็นจุดดูดีเป็นพิเศษในหนังของริดลี่ย์ สก็อตต์หลากหลายต่อหลากหลายเรื่อง จนมีผลให้ Alien กลาย เป็นหนังที่ต้องถูกจดจำไม่ว่าทางใดทางหนึ่งอย่างแน่นอน

หนังเล่าถึงชีวิตข้างข้างหลังแต่งงานของสองสามีภรรยา ชาร์ลี และนิโคล ซึ่งหลังจากอยู่ด้วยกันจนลูกชายอายุ 8 ปี ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ส่อแววมีเปลี่ยนแปลง ส่งผลให้เกิดการแยกทาง และหย่าร้างกันช่วงท้าย ทว่าความตั้งใจเดิมที่ทั้งสองต้องการหย่ากันแบบเรียบง่ายดายกลับกลับกลับกลายเป็นตรงกันข้าม

เมื่อนิโคลได้ว่าว่าจ้างทนายมาจัดการเรื่องคดีความ เกิดเป็นความอึดอัดตอนความสัมพันธ์ของทั้งคู่ หนัง Netflix Original เรื่องนี้จะชี้ให้เห็นปัญหาของชีวิตคู่ที่ได้แรงบันดาลใจจากชีวิตจริงของผู้กำกับ สิ่งที่ถ่ายทอดออกมาให้คนดูได้แสดงตัวจึงออกมาสมจริงมาก ๆ เป็นหนังที่เล่าเรื่องออกมาได้ดิบได้ดีและน่าดูอีกเรื่องหนึ่งค่ะ

https://www.eyeofthepacific.org/