ดูหนัง ฟรี หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD 

ดูหนัง ฟรี โมจิน ซอกเขาหนอน หนังเสี่ยงภัยล่าโภคทรัพย์ที่ชี้แนะให้มอง ทางด้านดารา และก็ Linglong (Chen Yusi จาก Our Shining Days) ได้รับการบอกเล่าว่าเป็นได้เพียงแค่นั้น การดูแลรักษาภาวะอยู่ในช่องเขาในตำนาน เมื่อพวกเขาเริ่มเดินทางเพื่อค้นหาส่วนประกอบที่ต้องสำหรับเพื่อการเลิกมัน พวกเขาพบว่าตนเองอยู่ในช่องเขาลึกลับที่รายล้อมไปด้วยตัวประหลาดแล้วก็ภัยรุกรามอื่นๆที่พร้อมจะกัดกันการสำรวจและก็งานของพวกเขาก็ดำเนินไปได้อย่างลำบาก

แล้วก็บังคับให้กลุ่มทำงานด้วยกันเพื่อพากเพียรเดินทางถัดไป ภายหลังจากเผยข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาถูกส่งไปเก็บสุดท้าย พวกเขาพบว่าอันตรายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดรออยู่ด้านหน้ารวมทั้งจำต้องอุตสาหะทำภารกิจให้เสร็จ ถ้าเกิดอ่านมาจนกระทั่งที่ตรงนี้นี้ สามารถรับดู หนังใหม่ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ทุกเรื่องถึงที่เหมาะ

ซึ่งภาพยนตร์ประเด็นนี้ดังเรื่องก่อนๆที่สร้างมาจากหนังสือชุดแฟนตาซีที่มียอดจำหน่ายสูงสุดแปดเล่มของจางมูเย่ เรื่อง Ghost Blows Out the Light แม้กระนั้นขอบอกไว้ก่อนเลยว่าหนังหัวข้อนี้ ไม่มีคำแปลเป็นภาษาอังกฤษแต่ว่ายังไง ด้วยเหตุว่านิยายพิมพ์แล้วก็จำหน่ายเฉพาะในประเทศจีน และก็เป็นภาษาจีนแค่นั้น

ถ้ากล่าวถึงเรื่องเรื่องราว หนังหัวข้อนี้ถือว่าน่าดึงดูดเป็นต้องการมากมายเพราะว่ารายละเอียดที่แปลกใหม่ สำหรับสายแฟนตาซีเสี่ยงภัยโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าเกิดในไทยบ้านพวกเรา ผู้ที่สนจอ่านหัวข้อนี้  ดูหนัง ฟรี  สามารถตามได้ในหนังสือที่ชื่อว่า “คนขุดป่าช้า” ที่เผยแพร่โดยสถานที่พิมพ์ ประเทศไทยอินเตอร์บุ๊คส์ นั่นเองนะครับ

ถ้าหากใครกันแน่ถูกใจดูหนังแนวเสี่ยงอันตราย ล่าโภคทรัพย์ จำเป็นต้องพบเจอกับ กับในโบราณสถลาณ หรือ ดันเจี้ยนลึกลับ อะไรแนวๆนี้ คงถูกอกถูกใจอยู่ไม่น้อย หากผู้ที่มองหัวข้อนี้ หรือติดตามนิยายเล่มหนังสือมาผมขอบอกไว้เลยว่า ประเด็นนี้บางครั้งก็อาจจะไม่ใช่หนังที่ดีอะไรมากมาย แม้กระนั้นเป็นหนังที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานร่าเริง

ระงับความเครียดอย่างแน่แท้ รวมทั้งจากที่อ่านรีวิวจากทั่วทั้งโลกมาก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าผู้แสดงดีไซน์มาเป็นการ์ตูนอนิเมะมากมายไปหน่อย ถ้าหากคนใดกันแน่ถูกใจสายนี้บางครั้งอาจจะอินก็ได้นะครับ นับว่าทำมาไดดีในระดับหนึ่งเลยถ้าหากเอ๋ยถึงเสียงภาคของหนังหัวข้อนี้ แน่ๆว่า ผู้ช่วยเหลือบรรยาย ให้หนังเปรอะเกลื่อนกลาดเรี่ยราดเรี่ยหมดความศักดิ์สิทธิ์ไปเลย

แม้กระนั้นก็มีความเพลิดเพลินครับ เป็นแลกเปลี่ยนกับการได้ตีมความเป็นหนังที่บันเทิงใจ และก็แฟนตาซีที่มองคลายความเครียดไป หนังออกแนวการ์ตูนมังงะหรืออนิเมะซะเยอะแยะ หนังประเด็นนี้ย้ำค้างแรกเตอร์ของผู้แสดงให้ชอบบ่นๆติดต่อสื่อสารหรือบอกทุกเรื่องที่นึกออกมาฉากที่ประทับดวงใจ หนึ่งฉากที่ผู้ผลิตเจตนาทำมาให้พวกเรารึเปล่าไม่เคยทราบ

 

ดูหนัง ฟรี

 

เป็นฉากที่ หลิวเพื่อนชิ่ง หรือนายหญิงข้างในเรื่อง ตวาดด้วยความโกรธเอือมสุดจะทนสุดๆ ใส่ว่า ปิดปากเงียบกันได้แล้ว บอกอะไรไม่มีประโยชน์กันอยู่ได้หงุดหงิดรำคาญ ถือได้ว่าเป็นฉากที่นักแสดงด้านในเรื่อง กล่าวแทนหัวใจในสิ่งที่ผู้ชมนอกประเด็น ต้องการบอกกับคาแรคเตอร์ทั้งสิ้นข้างในเรื่อง ได้อย่าง ครบถ้วนบริบูรณ์เลยนะครับ

แม้กระนั้นส่วนที่สนุกสนานเอามากๆเลยเป็นฉากเสี่ยงอันตรายค้นหาความลับปัญหาในถ้ำหลุมฝังศพ วางแบบฉากได้น่าดึงดูดรวมทั้งขอบอกเลยว่าเป็นซีนที่ผมซาบซึ้งใจมหาศาล ดูหนัง ฟรี  งานโปรดักชั่นที่โคตรดีโคตรอันตราย และก็ฉากที่ ศพทหารประเทศญี่ปุ่นฟื้นคืนชีพได้ไพเราะเพราะพริ้งแสงสว่างอุกกาบาต, เครื่องปั่นไฟสถานที่ทำงานได้ธรรมดาแม้ว่าจะผ่านเวลามานานมาก หรือ ฉากฝูงแมลงจากไหนไม่เคยรู้เล็มคนให้แปลงเป็นศพในพริบตา, กับอะไรบางอย่างที่มองไม่น่าเชื่อไปหน่อย ที่โคตรจะซุย โคตรจะคุยอวด มิได้มีเงื่อนที่เป็นปัญหาจริงๆ

และโวกันทั้งหมด แต่ว่าเห็นด้วยเลยว่าสนุกสนานสุดฤทธิ์สุดเดช ตอนมองเลยจะต้องโยนตรรกะทั้งหมดทุกอย่างทิ้งไปหมด ก็จะพบว่าหนังสนุกสนานมากยิ่งกว่าเดิม เสนอแนะให้ดูหนังหัวข้อนี้ราวกับมองการ์ตูนนะครับ แล้วคุณจะได้รับความเบิกบานใจอย่างสมบูรณ์ดังเรื่องราวย่อของหนังหัวข้อนี้ ที่เล่าว่า องค์การอนามัยโลกขว้างยี และก็ หวังไข่ฉวัดเฉวียน

ได้ดำรงชีวิตในดินแดนที่ห่างไกลแบบทุลักลุเล ทำให้ทั้งสองจำต้องแอบเก็บของเก่าขายหรือทรัพย์สมบัตินั่นแหละนะครับ และก็จำเป็นต้องดำเนินชีวิตแบบ หลบๆหลบซ่อนๆกัน แล้วก็เหตุนี้เอง ทำให้ทั้งสองได้พบกับรวมทั้ง เชอร์รี่ หยาง หรือ ฉาง ยกจี บ้างเป็นบางครั้ง แล้วมีอยู่วันหนึ่งหวังไข่เวียนได้รับข้อเสนอแนะสำคัญจากมหาเศรษฐีนีสำหรับการกลับไปขุดหลุมฝังศพเพื่อค้นหาดอกไม้ที่พระจันทร์ที่เช้าใจกันว่าจะนำความอมตะมาให้แก่ผู้ใช้ องค์การอนามัยโลกขว้างยีไม่เห็นพ้องทำให้หวังไข่เวียนจำต้องออกโรงผู้เดียว

แม้กระนั้นแล้วสุดท้ายเมื่อหวังไข่ฉวัดเฉวียนออกไปล่าโภคทรัพย์จริงๆด้วยความห่วงใยขององค์การอนามัยโลกขว้างยีแล้วก็เชอร์รี่ ทั้งคู่ก็เลยตามไปช่วยเหลือเพื่อ รวมทั้งกลับมาแทคกลุ่มอีกรอบในชื่อ “โมจิน” ฝูงชนที่ขุดทรัพย์สมบัติตามป่าช้านั่นเองภาพยนตร์หัวข้อนี้ถูกใจตรงนี้มากมายจากการให้เหตุผลที่หนักแน่นเพื่อกลุ่มด้วยกันทำภารกิจ

สคริปต์ของ Fei Xing และก็ Gu Hadran ทำให้จะต้องค้นหาวัตถุลึกลับที่จำเป็นต้องสำหรับการจบคำแช่งเผาผลาญที่เกิดขึ้นในลักษณะที่มีเหตุผล ด้วยการเปิดให้อีกทั้งเหตุผลสำหรับเพื่อการแช่งชักหักกระดูกผ่านความอำมหิตและก็อำนาจของเจ้าฟ้าหญิงตลอดจนส่วนประกอบที่จำเป็นจะต้องสำหรับเพื่อการเดินทางในลูกกลม

แล้วก็หงอนอยู่ในครอบครองของคุณที่ขับคำแช่ง พวกเราก็เลยได้แนวความคิดเกี่ยวกับการเสี่ยงอันตรายก่อนหน้าพวกเขาในทันทีทันใด การตั้งค่าดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นช่วยทำให้ภาพยนตร์ใช้เวลาเพิ่มมากขึ้นในแนวทางการสอบปากคำเพื่อค้นหาว่าพวกเขาจำต้องไปที่แหน่งใด แทนที่จะใช้เวลากึ่งหนึ่งของภาพยนตร์สำหรับเพื่อการถอดรหัสปัญหาโบราณ ซึ่งเป็นกรรมวิธีที่สนุกสนานกว่ามากมายนอกจากที่พวกเขาวางไว้เพื่อบางจำพวกดังเช่นความพึงพอใจแบบโรแมนติกหรือการ์ตูนหมดกังวล

เมื่อกรุ๊ปจำนวนมากอยากลาออกรวมทั้งกลับไปอยู่บ้านเพื่อดำรงชีวิตช่วงสั้นๆที่เหลืออยู่ ก็เป็นหน้าที่ของหู ขว้างยีที่จะจัดให้มีคำบอกเล่าที่ซ้ำแล้วซ้ำอีกเพื่อกรุ๊ปก้าวไปสู่วัตถุประสงค์ได้แล้วก็ภาพยนตร์ที่สวยสดงดงาม สุดท้าย Mojin: The Worm Valley ผิดหวังเนื่องจากผลตอบแทนนั้นอ่อนแอและไม่ถูกใจ ดูหนัง ฟรี  และก็ห่วยแตกกว่านั้น เป็นสร้างภาคต่อขึ้นมาอีกตอนเมื่อภาพยนตร์ประเด็นนี้บางทีอาจเสร็จสิ้นเพียงแต่ 60% ข้อเสนอปานกลางสำหรับภาพและก็ฉากแอ็คชั่น แต่ว่าลืมไม่ลง

 

Lost Bullet แรงทะลุลูกปืน

Lost Bullet เน้นไปที่ช่างซ่อมรถยนต์ที่ช่ำชองซึ่งรับบทบาทโดย Alban Lenoir (Sparring) ผู้มีพรสวรรค์สำหรับในการต่อรถยนต์ที่ต่ำต้อยที่สุดให้แปลงเป็นเครื่องทำร้าย 4 ล้อด้วยเหล็กเสริมจำนวนไม่น้อยภายใต้หลังคา ในฉากเปิดพวกเราเจอกับเลอนัวร์ที่อยู่บนเบาะผู้ขับแล้ว ภาพตัดรวมทั้งลักษณะเชิงมุมของเขาทำให้ระลึกถึงแฟรงค์ มาร์ตินจากภาพยนตร์สามภาคเรื่อง The Transporter รวมทั้งน้องชายของเขา (แสดงโดยร็อด พาราดอท จาก Standing Tall)

คิดแผนที่จะชิงทรัพย์ร้านค้าเพชรนิลจินดาด้วยการบุกเข้าไปในร้านค้าด้วยเรโนลต์ คลีโอ ที่ได้รับการเสริมกำลังอย่างมาก การปล้นบกพร่องอย่างน่าขำเมื่อ Clio แปลงเป็นว่ามีเครื่องมือครบถ้วนกระทั่งสามารถบุกร้านค้าเพชรนิลจินดาได้อย่างสะดวกสบายพร้อมทั้งร้านค้าอื่นๆอีกหลายๆคน อีกด้านหนึ่งของตึก เมื่อเลอนัวร์ไม่อาจจะปล่อยตนเองได้ ดูหนัง ฟรี  เขาก็เลยบอกพี่ชายของเขาให้วิ่ง และก็พบว่าตนเองโดนจับโดยตำรวจแล้วก็ถูกส่งตัวเข้าตาราง

อย่างกับไม่ว่าใครที่เคยได้เห็นหนังเรื่อง Fast and the Furious มาก่อน ตำรวจสามารถทำเป็นกับผู้ที่มีความชำนิชำนาญของเลอนัวร์ รวมทั้งเร็วนี้ๆเขาก็ถูกกักคุมภายใต้ปีกของหัวหน้ากองพลน้อย ซึ่งเป็นหน่วยตำรวจที่ชำนาญด้านการขับรถยนต์และก็มีเป้าหมาย เป็นการตามล่ากลุ่มค้ายา รับบทบาทโดย Ramzy Bedia (Taxi 5)

ถึงเขาจะซุกซนเขาก็ถูกใจ Lenoir และก็มานะทำให้เขาได้รับการปล่อยตัวก่อนบนฐานรากที่เขาเปลี่ยนเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของ Brigade แต่ ปรากฎว่าหน่วยนี้มีเมล็ดพันธุ์ที่ไม่ดีอยู่บ้าง โดยเหตุนี้เมื่อการคิดคดทรยศพบว่าเลอนัวร์มีเลือดติดอยู่กับมือ เขาพบว่าจังหวะซ้อนกับเขาอีกรอบรวมทั้งถูกบังคับให้จะต้องหนี แรงกระตุ้นของการเล่าเรื่องของ Lost Bullet เกี่ยวกับปริศนาที่ว่าเลอนัวร์จะมีชีวิตอยู่ได้นานพอที่จะเผยเรื่องจริงหรือเจอกับความตายก่อนวัยอันควรจะหรือเปล่า

เลโน ชายผู้ถูกเรียกว่า คนขี้คุกขี้ตะราง ที่จำเป็นต้องติดตะรางด้วยเหตุจำเป็นบางสิ่งบางอย่าง แต่ว่าตำรวจนำดีรายนึง มองเห็นความรู้ความเข้าใจ ก็เลยนำตัว ออกมาช่วยภาระหน้าที่ธุระ  ดูหนัง ฟรี แต่ว่า แม้ว่าจะนำตัวออกมาช่วยภาระหน้าที่ธุระ เพื่อนฝูงๆสมาชิกในกลุ่ม ตำรวจ ยังมีทีท่า ดูถูกเขาอยู่เสมอเวลา ในที่สุดแล้ว ตำรวจ หนึ่งในกลุ่ม เปลี่ยนเป็นคนร้ายฆ่าหัวหน้าทีมนายตำรวจ ผู้เป็นคนนำตัว เลโน ออกมาจากตาราง ต่อหน้าเลโนแล้วก็บากบั่นกล่าวโทษ ว่า เลโนเป็นคนฆ่า.. เรื่องราว การหาหลักฐาน มาจัดแจงกับ แก็ง ตำรวจต่ำทราม ก็เลยเกิดขึ้น..

ลีโน่ ช่างซ่อมรถอัจฉริยะ อ่อนราวของ ลีโน่ ช่างซ่อมรถอัจฉริยะซึ่งถูกลงโทษในคดีปล้นเงินทอง เขาได้รับการทาบทามจากข้าราชการ ปกรมประชาสงเคราะห์ ท่านหนึ่ง (ชาราส) ให้ไปช่วยกลุ่ม ปกรมประชาสงเคราะห์ อัพเกรดรถยนต์เพื่อเอาไว้ไล่ล่าแก็งค์ค้ายาตีนผี แม้กระนั้นแล้ววันนึงชาราสดันไปรู้เรื่องราวที่ปกปิดไว้เป็นความลับบางสิ่งบางอย่างเข้าจนถึงถูกสังหารไปซึ่งๆหน้าลีโน่ ซึ่งลีโน่จะต้องกลายเป็นแพะรับบาปในคดีการสังหารหัวหน้าทีมตนเอง

ลีโน่จะต้องออกตามหารถยนต์ที่หายไปซึ่งมีหลักฐานที่จะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเขาได้ เขาได้รับความร่วมแรงร่วมมือจาก 1 ในกลุ่มของเขาเพื่อพิสูจน์เรื่องจริงแล้วก็เผยโฉมความลับอันดำมิดหมีที่ถูกซุกไว้ใต้พระพรหมมาอย่างนาน เขาทำทุกแนวทางเพื่อรอดพ้นจากข้อกล่าวหาการฆาตกรรมนี้เพื่อทวงความเที่ยงธรรมแล้วก็เพื่อเกียรติยศของหัวหน้าที่เขายกย่องรัก เรื่องราวของเขาจะเป็นยังไงถัดไป เขาจะรอดพ้นจากตารางไหม

เรื่องเริ่มด้วยฉากโชว์สกิลของ “ลีโน” ผู้คุมเครื่องอัจฉริยะที่มานะหารายได้ช่วยน้องชายด้วยการปล้นทองคำจากการขับรถยนต์เสริมกันชนพุ่งเข้าชนกันตรงๆแต่ว่าแผนกำเนิดบกพร่องทำให้เขาเข้าตาราง น้องชายหนีพ้นไปได้ สกิลแต่งรถยนต์ของเขาสะดุดตาหัวหน้าหน่วยตำรวจที่ติดตามจับพวกค้ายา รวมทั้งปรารถนารถยนต์แรงไปไล่บี้พวกนั้น เขาก็เลยได้รับจังหวะลำดับที่สองมาดำเนินงานให้ตำรวจ แต่ว่าเปลี่ยนเป็นว่าเขากลับโดนกล่าวหาให้แปลงเป็นผู้กระทำผิดกฎหมายอีกรอบ รวมทั้งครั้งนี้เขาก็เลยต้องตามล่าจัดแจงพวกตำรวจพวกนั้นด้วยตัวเอง

แอ็กชั่นโชว์สกิลสตันท์หน้าหนังเสมือนพวกแนวแข่งรถ แต่ว่าตัวความเป็นจริงๆเป็นหนังแอ็กชั่นโชว์สกิลสตันท์ตัวจริงของ Alban Lenoir ดารานำชายรูปไม่หล่อ แม้กระนั้นความสามารถสตันท์ขาดลอย เป็นสตันท์ในหนังแอ็กชั่นดังมาหลายเรื่องแล้วอย่าง Taken ภาคแรก ซึ่งตัวเขาเองก็มีฝีมือเป็นผู้เขียนบทภาพยนตร์เองด้วย ในประเด็นนี้ก็รับหน้าที่ทั้งยังดารา สตันท์ และก็ปรับแต่งบทไปพร้อม

แม้กระนั้นตอนครึ่งชัวนาฬิกาแรกจะมีเพียงแค่ฉากขับขี่รถไล่บี้กันบนถนนหนทางหน่อยเดียว โดยไม่เกี่ยวกับดารานำชาย แม้กระนั้นมีความแปลกตรงที่รถยนต์ตำรวจในเรื่องย้ำเสริมกันชนเพื่อขับรถชนโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ซึ่งแปลกจากธรรมดาที่มักแต่งซิ่งไล่ยิงกันให้ทัน กลับมาเกิดเรื่องการออกแบบกันชนดกจากความสามารถคำนวนของดารานำชายให้ขับรถชนได้แบบไม่เจ็บตัว

แม้กระนั้นส่วนนี้เสมือนหนังใส่มาเพียงแค่เรียกน้ำย่อยแค่นั้น ยังมิได้มีความมันส์ลุ้นพอๆกับฟาส และรีบปิดบทจบสรุปเข้าประเด็นจริงที่ดารานำชายถูกยัดเยียดข้อหา และจำต้องเปลี่ยนเป็นผู้ร้ายที่ตำรวจไล่ล่ากันทั่วเมืองข้างหลังครึ่งชั่วโมงผ่านไปหนังก็ได้เวลาโชว์สกิลแอ็กชั่นของผู้แสดงนำชาย ฉากแอ็กชั่นในหัวข้อนี้จัดว่าจัดมามากตลอดตามทาง

ไม่มีตอนที่ทำให้เบื่อได้เลยแม้แต่น้อย แถมสกิลการต่อสู้ของดารานำชายเว่อร์มากมาย เป็นระดับตำรวจทั้งยังสถานีตำรวจสู้มือเปล่าของดารานำชายมิได้ โดยสกิลที่ปูมาตอนแรกเรื่องก็เป็นเพียงแค่ผู้คุมเครื่อง มิได้ไปฝึกหัดศิลป์การต่อสู้อะไรมาเลยแอ็กชั่นที่ออกมาก็มิได้เป็นแถวมาเชียลอาร์ท แต่ว่าฉากโชว์เหนือของดารานำชายก็มีความสมเหตุผลพอให้น่าเชื่ออยู่

ว่าสู้กับตำรวจทั้งยังสถานีตำรวจด้วยมือไม่กับลักขโมยข้าวของรอบกายมาใช้แก้เหตุการณ์ได้จริงๆซึ่งพวกเราเองก็บันเทิงใจไปกับการต่อสู้ของผู้แสดงนำชายด้วยจนถึงแอบลืมๆความคุยโวโอเว่อร์เหล่านี้ไปได้ ส่วนบทก็เขียนมาให้พระเอกบากบั่นพิสูจน์ความบริสุทธิ์ แม้กระนั้นเปลี่ยนเป็นหาเรื่องเข้าตัวได้บู้บี้ฝ่ากันไปแทน ซึ่งถ้าหากถามความสมเหตุผลก็คงรู้สึกตะหงิดๆตลอดระยะเวลาว่า เพราะเหตุไรตำรวจบุคคลอื่นในหัวข้อนี้ถึงค่อนข้างจะปักใจเชื่อง่ายๆว่าผู้แสดงนำชายเป็นคนร้ายไปได้

ดูหนัง ฟรี

ทั้งที่เขาได้รับการปล่อยตัวชั่วครั้งคราวจากโทษที่ได้รับในตอนแรกเรื่องแล้ว แม้กระนั้นตกลงว่าหากทำให้สมเหตุผลมากมายไปก็อาจไม่เหลือฉากบุบมาให้พวกเรามองแน่นอนการเดินเรื่องเร็วตัดเร็วแบบฉับๆหนังขั้นแรกไม่ค่อยน่าดึงดูดนัก เบาๆปูพื้นผู้แสดงไปเรื่อยแม้กระนั้นพักหลังๆสนุกสนานใช้ได้เลยจ๊า มีบางฉากมุมกล้องถ่ายรูปเชื้อเชิญมึนหัวอยู่บ้าง

พล็อตรวมทั้งไอเดียเดิมๆไม่แปลกใหม่เดาได้เลยนะว่าจะมีอะไรต่อ XiaoJay มีความรู้สึกว่าหนังควรเล่นกับเงื่อนการคิดคดทรยศการกล่าวหาให้มากยิ่งกว่านี้หน่อย น่าจะทิ้งปัญหาไว้ให้เบาๆติดตามเบาๆลุ้น จะดีรวมทั้งบันเทิงใจกว่าแบบเฉลยคำตอบมาตั้งแต่ตอนต้นๆอย่างนี้ จะเป็นหนังแอ็คชั่นเลยก็ไม่เชิง

Original Netflixจะเป็นหนังชิงไหวชิงพริบเลยก็ไม่ใช่ ทำเป็นไม่สุดอีกทั้ง 2 ทาง ผู้แสดงไม่ค่อยชินหูชินตาเยอะแค่ไหนแต่ว่าแสดงได้สมหน้าที่ดีจ้ะ ตัวพระเอกไม่ค่ายดีงดูดดวงใจ ดูหนัง ฟรี  เลยจ๊ะและไม่ค่อยมีภาพจำถ้าหากว่ารำลึกถึงหนังประเด็นนี้ดันไปเห็นภาพจำของตัวร้ายแทน ส่วนตัวละครที่ ออกจะถูกใจเลยเป็น จูเรีย จ้ะสาวผิวเข้มน่าหลงใหลมีเสน่ห์ ส่วนโลเคชั่นและก็บรรยากาศมองเหมือนจริงดี

ตัวเรื่องใส่ฉากแอ็กชั่นมาตลอดทางตราบจนกระทั่งแทบจบตอน 10 นาทีด้านหลังเรื่อง ถึงได้แงะเอาการสกิลการทำรถยนต์ของผู้แสดงนำชายกลับมาใช้อีกที แล้วก็แปลงเป็นรถติดอาวุธแบบหนัง Death race (ซิ่ง สั่ง ตาย) ของผู้แสดงนำชาย Jason Statham เป็นฉากซิ่งไล่ล่าสู้กับรถยนต์ตำรวจอีกทั้งชานเมืองแล้วก็ในเมือง อีกทั้งชน ฉุดกระชาก ไล่บี้ ระเบิด

ทำออกครบถ้วนบริบูรณ์สนุกใช้ได้ในสเกลหนังทุนต่ำของ Netflix และก็จบแบบทิ้งเชื้อเผื่อไว้ทำต่อได้อีก ซึ่งถ้าหากตัวหนังมีทุนสูงขึ้นมากยิ่งกว่านี้ก็อาจจะอัดฉากแอ็กชั่นแข่งรถได้มากกว่านี้ แล้วก็มีแนวทางที่ไม่เหมือนกับฟาสตรงที่เป็นรถยนต์ซิ่งแบบไล่ชนกันตรงๆหนำใจไปอีกในลัษณะหนึ่ง นับว่าตัวเรื่องทำต่อได้สบายๆมีแนวทางของตนไม่ซ้ำกับคนไหนกันดีนะครับ

การแสดงของดารานำชายเองก็มิได้ห่วยแตก มิได้มีความรู้สึกเล่นแข็งแบบสตันท์ที่ผันตัวมาเป็นดาราตัวหลัก แต่ว่าใบหน้าพี่เอ็งขาดความหล่อไปๆมาๆกจริงๆก็อาจไปไม่ถึงกับขนาดดังสุดยอดได้ แต่ว่าตัวร้ายของเรื่องนับว่าเล่นได้มองสารเลวจริงกับบทตำรวจกังฉินที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังของเรื่องทั้งปวง ในเรื่องมีบทนางเอกให้กับผู้แสดงผิวสีของเรื่อง และมีฉากต่อสู้กับผู้แสดงนำชายนิดๆหน่อยๆ

 

Iron Man 3 กลับมาอีกทีกับชายหนุ่มสุดร่ำรวยและก็ชุดเกราะของเขา

โทนี่ สตาร์ค หรือ ไอรอน แมน Robert Downey Jr. คนรวยชายหนุ่มและก็นักปัญญาประดิษฐ์ ที่เสียทีให้กับศัตรูตัวใหม่ที่กำลังคลืบคลานเข้ามา และก็คราวสิ่งที่ทำให้โทนี่เดือดสุดๆก็คือพวกศัตรูกลุ่มนี้กำลังอยากทำลายชีวิตของเขาและก็ผู้ที่เขารัก โทนี่ก็เลยออกตามหาเหล่านี้เพื่อมารับไม่ถูกถูกใจสิ่งที่ทำ งานนี้ยิ่งนักรุนแรงมากมายเพราะว่าโทนี่จำต้องแงะเอาทีเด็ดทุกสิ่งทุกอย่างออกมาใช้เพื่อป้องกันตัวเองรวมทั้งผู้ที่ตนเองรัก และก็พากเพียรหาคำตอบว่าที่ผ่านมาเขาถูกหุ่นยนต์ที่ตนเองผลิตขึ้นมาครอบครองหรือไม่

โทนี่ สตาร์คที่ข้างนอกมองเป็นคนเข็มแข็ง กวนตรีน เชื่อถือมั่นใจและก็เชื่อมั่น  หนัง อิโรติก 18+  แต่เมื่อมาถูกเติมเต็มด้วยเพเพอร์เค้ากลับทนไม่ไหว เเละไม่อาจจะสูญเสียมันไปได้ ไม่ว่าจะเป็นคอนเซ็บที่ผ่านมา ชุดเกราะจำต้องบริบูรณ์ หนักแน่น ทำให้คนแข็งแรงขึ้นเมื่อใส่ เกราะถ้าแต่ว่า ทำให้โทนี่สตาร์คยิ่งอ่อนแอ ด้านจิตใจขึ้นเรื่อยๆ

แต่ว่าผู้กำกับกลับหักมุมให้เค้าโดนกระหน่ำเสียเอง  ดูหนัง ฟรี อย่างพูดได้ว่าฉิบหายอย่างยิ่งจริงๆ ยิ่งตอกย้ำซ้ำเติมความหวาดกลัวและก็ปวดให้กับ โทนี่อย่างสุดๆรวมทั้งการที่เค้าไม่สามารถที่จะ ควบคุมชุดเกราะให้คุ้มครองหญิงที่เค้ารักได้ แต่ทำให้เค้ามาที่เมื่องที่เป็นเงื่อนปัญหาว่ากำเนิดอะไรสังกัดเรื่องราวระเบิดขู่สหรัฐฯ จากแมนดารินฉากที่คนอีกจำนวนไม่น้อย

อาจมองผ่านมันไป เป็นฉากที่ สตาร์ค วิ่งออกมาจากบาร์ พร้อมใส่เกราะพร้อมรบเต็มกำลังงงเต็กว่ากำเนิดอะไรขึ้นอยู่กับตัวเค้าเอง วางยาปัญหา สุขภาพแต่ว่าจาวิสสดูกลบอกเค้าแค่เพียง เค้ามีภาวการณ์ความตึงเครียดโจมตีเพียงเท่านั้นผมว่ามันบอก ถึงสภาพการณ์จิตใจของโทนี่ ได้สุดๆๆไปอย่างยิ่งจริงๆอาการบาดเจ็บของเพื่อนรัก รปภ. แฮปปี้ ทำให้โทนี่ยิ่งเครียดเกลียดชังเคืองประมือกับแมนดาริน รวมทั้ง

ท้าความกลััวของตนจากที่เค้าคิดเกี่ยวกับเรื่องข้างหลังจบศึก Avengers ต่างคนต่างแยกย้ายไปกันปฏิบัติหน้าที่รวมทั้งโทนี่สตาร์คจะต้องเผชิญกับปัญหาใหญ่ ที่เขาจะต้องเข้าไปเกี่ยวโยงกับหัวข้อนี้อะไรก็ตามที่จะเกิดขึ้นภาคนี้ ล้วนมีความจำเป็นต่อสภาพทางด้านจิตใจของโทนี่สตาร์คมาก ไม่ว่าจะเป็น ดวงใจของเขาเปปเปอร์รวมทั้งศัตรูของเขาเอง ที่มีพลังที่เขาไม่เคยพบ ทำให้ตอนที่เขางงงวย หรือจะเป็นประสาทนั้น จำเป็นต้องมานะดึงตนเองกลับมา เพื่อต่อสู้ปรับปรุงแก้ไข เหตุการณ์ในคราวนี้

ในภาคนี้พวกเราจะได้มองเห็นหลายๆอย่างที่ปรับปรุงมากยิ่งขึ้นกับโทนี่สตาร์คไม่ว่าจะเป็นชุดเกราะที่จำเป็นต้องสร้างขึ้นใหม่ ในสถานที่ณ์การณ์ที่เขามิได้อยู่ใกล้กับชุดเกราะ  คำบอกเล่านี้ผมเอาอย่างคำกล่าวของ Nick Fury ครับผม ใน Avengers Fury กล่าวว่า พวกเราจำต้องใช้คนพวกที่ผิดแปลก สู้กับพวกที่คนเดินดินอย่างพวกเราสู้ไม่ได้ ทุกนักแสดง ใน Iron Man 3 มองมี คุณประโยชน์รวมทั้งผลดีมากมายๆนะครับ มองไม่เป็นตัวถ่วง ไม่มาง่ายแล้วจากไปง่าย

หรือแม้กระทั้ง แฮปปี้ เว้นเสียแต่ มายา และก็การที่ได้ แฮปรี่ เด็กน้อยที่โผล่มาคู่กับโทนี่สตาร์คนี่ส่วนเติมเต็มที่ยอดเยี่ยมมากมายๆเนื่องจากว่าสังเกตุว่า หนังวีรบุรุษสมัยใหม่ๆจะไม่ค่อยกล้าเอาเด็กเข้ามาเป็นคู่คิดครับ เนื่องจากมีความรู้สึกว่า บางครั้งก็อาจจะเลยจุดซุปเปอร์วีรบุรุษรักเด็กมาแล้ว แต่ว่าโน่นไม่ใช่นะครับ ผมว่า มันเป็นสิ่งที่ครั้งสสิคดี ไม่ใส่จนมากเหลือเกิน รวมทั้ง Stark ก็ไม่ใช่ผู้ที่จะรักเด็กด้วย เปปเปอร์ นั้น ภาคนี้คุณมีบทสำคัญมาก ที่ทำให้โทนี่จะต้องอึ้งกันไปทีเดียว

ผมก็อึ้งเช่นเดียวกันครับผม กับการที่ เปปเปอร์ จำต้องไปบู๊ จัดว่าคุณทำเป็นดีทีเดียว ส่วน เจมส์ โรดดีย์ ภาคนี้จัดว่า เล่นดีมากยิ่งกว่าภาคที่แล้วนะครับ ด้วยเหตุว่ามึงไม่ค่อยมีความหมายอะไรมากไม่น้อยเลยทีเดียว  ดูหนัง ฟรี และก็กับเนื่องจาก iron patriot ผมบางครั้งอาจจะคิดว่าบางครั้งก็อาจจะเป็นจุดบอดจุดนึงนะครับ เป็นหนังค่อนจะจุดโฟกัสไปที่ การต่อสู้โทนี่สตาร์คทำให้ iron patriot นั้นมองจมดินไปเลย ถ้าเกิดผมพูดตรงไปตรงมาภาคนี้ ไม่จำเป็นที่จะต้องมี iron patriot รวมทั้ง เจมส์ โรดดีย์ ก็ได้นะครับ เนื่องจากเกือบจะไม่มีความจำเป็นอะไรเลย

แม้กระนั้นมีก็ดีแล้วกว่าไม่มี เจมส์ โรดดีย์ ก็คือส่วนเติมเต็มของ Iron man ให้บริบูรณ์ในภาคนี้ ส่วน Aldrich Killian (Guy Pearce) ก็นับว่าแสดงได้นิ่งมากมายขอรับ หล่อ สมาท แม้กระนั้นเพียงพอถึง Final เขาสลับตัวเขาเองเป็นตัวร้ายได้อย่างน่ากลัว รวมทั้งเป็นตัวร้ายที่มิได้กระจอกงอกง่อยๆแบบ ภาค 2 ด้วย ตัว CG นับว่าทำเป็นดีเลิศๆครับผม รวมทั้งเรื่องราวที่ยืดยาน ราวกับภาคที่แล้ว ทำให้ภาคนี้มองเพลิดเพลินไปเลย ส่วน Mandarin (sir ben kingsley) ไม่รู้เรื่องจะชี้แจงอย่างไร แต่ว่าเอ็งแสดงได้หลุดโลกมากมายๆครับผม รวมทั้งแสดงได้เนียนจิงๆ

ในด้านของความขบขันอารมณ์ขันของประเด็นนั้น เป็นสิ่งที่จะต้องตั้งมั่นมองจริงๆไม่ใช่ว่าจะฝืดครับผม บางมุขมาโดยไม่ทันตั้งตัว เนียนๆมาพร้อมกับบทเลย ถ้าเกิดคุณพลาดซักมุขเนี่ย จัดว่าเสียดายครับผม คุณอาจจะใส่ใจ กับฉากที่เครียดๆอยู่แต่ว่าขณะเดียวกันนั้นอยู่ดีดีนั้นมุขขบขันแบบก็โผล่มาแบบพวกเรามิได้ตั้งตัว นี้ล่ะนะครับ

ที่เป็นตัวที่พวกเราจำต้องรอตั้งอกตั้งใจที่เปลี่ยนแปลงสถานที่ณ์เสมอ ดูหนัง ฟรี  รวมทั้งขอบอกแต่ละมุขนี่ ค้ำประกันความกวนทีนของหนังได้เลยแล้วก็ยิ่งกว่านั้นหนัง อุตสาหะสื่อว่า บางโอกาสซุปเปอร์วีรบุรุษไม่จำเป็นต้องสวมชุดเกราะไปซะทุกสิ่งทุกอย่างโทนี่สตาร์คก็เช่นเดียวกัน เพียรพยายามหาคำตอบกับตนเอง ว่าถ้าหากตัวเขามิได้ใส่

เกราะ เขาจะอยู่รอดไหม ไม่น่าฉงนใจ เพราะเหตุใดจุดในที่สุดเรื่อง มีหลายคนที่ดูแล้วบ่นว่า มาเร็ว – ไปเร็ว ฉากท้ายที่สุดนั้น โทนี่สตาร์คสวมชุดเกราะ ทุกๆเกราะรวมกัน ไม่น่าใกล้จะถึง 10 นาที นี่เป็นจุดที่ ผู้กำกับหนังตั้งอกตั้งใจให้กำเนิด เขาอุตสาหะที่จะให้ โทนี่สตาร์คใช้เกราะให้น้อย แล้วก็สั้นที่สุด เพื่อพิสูจน์ตัวเขาเองให้ได้ แล้วมันก็โยงไปสู่ตอนสุดท้าย ที่จบแบบบริบูรณ์ เขาอยู่ได้โดยที่ไม่เกราะพึ่งเกราะ แต่ว่าสิ่งนึงที่ยังอยู่ในตัวเขาก็คือ ผมเป็น ไอรอน แมน

สิ่งที่ผมได้มองเห็นรวมทั้งสัมผัสในภาคจบนี้ก็คือสิ่งที่โทนี่มานะปรับปรุงมันขึ้นมานะครับ อันดับแรกก็คือชุดเกราะที่จะต้องปรับปรุงรวมทั้งปรับปรุงแก้ไขใหม่ เนื่องจากยิ่งพบศัตรูที่แข็งแก่งเยอะแค่ไหน โทนี่ก็จำต้องปรับปรุงชุดเกราะของเขาให้อดทนขึ้นตามไป และก็อีกหนึ่งสิ่งที่คาดมิได้เป็น การใช้เชาวน์แก้เหตุการณ์เมื่ออยู่ภายใต้ชุดเกราะ คงมองเห็นกันใช่ไหมขอรับว่าตอนที่โทนี่มึงอยู่ในชุดเกราะ

มึงจะมีออโต้บอทที่ชื่อว่าจาร์วิสอยู่เคียงคู่เสมอ รอบอกเล่าเหตุการณ์แล้วก็ชี้แนะแนะนำโทนี่โดยเปรียบได้กับสมองของโทนี่เลยก็ว่าได้ แม้กระนั้นโทนี่เองก็มิได้ว่าอยู่ในชุดเกราะตลอดระยะเวลา ฉะนั้นแม้เขาประจันหน้าศัตรูในขณะเขาเป็นมนุษย์ปกติ เขาจะหาทางรอดรวมทั้งแก้เหตุการณ์ยังไง เนื่องจากว่าจำเป็นต้องสารภาพว่า โทนี่มิได้มีพลังเหนือมนุษย์เสมือนกัปตันอเมริกา และไม่ได้เป็นเทพเทวดาราวกับธอร์ สิ่งที่เขาจำต้องใช้ให้มีคุณประโยชน์ที่สุดเป็นการแก้เหตุการณ์นั่นเอง เนื่องจากว่าบอกเลยขอรับว่าตัวร้ายภาคนี้มิได้กระจอกงอกง่อยราวกับภาคที่แล้วๆมาแน่ๆ

เด็กในเรื่องเป็นบทที่เข้ามาเติมเต็มโทนี่สตาร์คพร้อมให้แง่คิด ให้เค้ามาดำเนินชีวิตต่อสู้กับความหวาดกลัวในใจ ของตัวเองอีกทีจากคำบอกเล่าที่ว่า คุณเป็นนายช่างใหญ่ คุณก็สร้างสิเมื่อนั้นความในใจฉันจะต้องทำ ทำอะไรสักอย่างไม่ใช่นั่งให้ชุดเกราะมารอคุ้มครองปกป้อง กับบุกเข้ารังของแมนดาริน ตอนบทจบรวมทั้งสรุปลงของเรื่อง โทนี่ ฉีกชุดเกราะที่เค้าทำขึ้นมาเพื่อกลบความหวาดกลัวทั้งหลายทั้งมวลออกไป แล้วก็สู้โดยที่ไม่มีเกราะคุ้มครอง เพื่อรักษาสิ่งที่เค้ารักแล้วก็ห่วงแหนที่สุดไว้ เป็นผู้ที่รักให้กลับมาเป็น แบบเดิม

สิกข์เนพบร์ของภาคนี้เป็นถ้าหากโทนี่จำต้องเจอหน้ากับศัตรูโดยที่ตนเองไม่มีชุดเกราะ เขาจะทำยังไง หัวข้อนี้เลยน่าดึงดูดขึ้นโดยทันทีและก็กลับทำให้ผมคิดย้อนไปในตอนภาคแรกที่เข้าโดนจับตัวไปแล้วก็ใช้ปัญญาประดิษฐ์ สร้างหุ่นยนต์แล้วหนีออกมาได้ แม้กระนั้นแน่ๆหนังอาจจะไม่เอามุกเดิมมาเล่น ดูหนัง ฟรี  ตอนนี้หนังฉีกออกไปอีกมุมหนึ่ง ซึ่งก็คือการเป็นวีรบุรุษมิได้ว่าควรต้องมีเกราะคุ้มครอง เขาสามารถเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์ที่ชั่วร้ายและก็อยู่รอดได้แม้ว่าจะไม่ต้องพึ่งชุดเกราะก็ตาม ด้วยเหตุว่าเขาเป็นไอรอนแมน ความเป็นไอรอนแมนอยู่ที่จิตใจไม่ใช่ชุดเกราะ