การ์ตูนตลก

การ์ตูนตลก

การ์ตูนตลก

การ์ตูนตลก เสนอแนะ 10 การ์ตูนอนิเมชั่นขวัญใจเด็ก ที่บิดามารดาก็ดูได้ เด็กก็ดูดี 1. เรื่อง blue sky epic บุกอาณาจักรคนต้นไม้การเสี่ยงภัยแนวคอมเมดี้ ซึ่งเป็นเรื่องราวของโลกสุดแปลกที่ไม่เหมือนกับที่ไหนในโลก โดยภาพยนตร์เรื่อง EPIC จะเล่าการต่อสู้ที่เกิดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้งระหว่างข้างธรรมะที่ปรารถนาอนุรักษ์สภาพแวดล้อมเอาไว้ และฝ่ายอธรรมเป้าหมายจะทำลายธรรมชาติ จวบจนกระทั่งมีเด็กสาวคนหนึ่งพบว่าตัวเธอตกไปอยู่ในโลกเร้นลับอย่างน่ามหัศจรรย์

จึงเข้าไปรวมพลังกับกลุ่มแม่ทัพเอกแล้วก็กองกำลังทหารสุดฮา ซึ่งล้วนเป็นตัวละครเก่งๆที่คอยกอบกู้โลกของพวกเขาเรื่อง UP ปู่ซ่าบ้าพลังภาพยนตร์อนิเมชั่นการเสี่ยงภัยระหว่างปู่สุดขรึมและก็เด็กผู้ชายลูกเสือสุดร่าเริง  การ์ตูน ตลก คนสองวัยที่ไม่เหมือนกันมากมายๆแต่ว่าต้องเริ่มเดินทางร่วมกัน โดยใช้ชื่อเรื่องว่า UP โดยหน้าหนังนั้นใครกันแน่จะไปมีความคิดว่าการ์ตูนเด็กผจญภัยจะทำให้คนดูเสียน้ำตาได้ตั้งแต่ไม่ถึง 10 นาทีแรกของเรื่อง รวมถึงเป็นการเล่าในแบบอย่างที่แทบจะมิได้ใช้ประโยคสนทนา ปล่อยให้ภาพรวมทั้งอารมณ์ของเพลงเป็นตัวเล่าภายหลังที่เราได้

การ์ตูนตลก

แนะนำ ซีรีส์ฝรั่ง ซีรีส์บน Netflix

ภายนตร์แนวแฟนตาซีกันไปแล้ว ตอนนี้พวกเราขอเอาใจผู้ชมที่ชื่นชอบการ์ตูนอนิเมชั่น การ์ตูนตลก ด้วยการรวบรวมรายชื่อภาพยนตร์อนิเมชั่น 20 เรื่องคุณภาพเลิศ ที่คุณไม่สมควรพลาด รับรองความสนุกสนานร่าเริง ด้วยเรื่องราวที่น่าดึงดูด รวมถึงเพลงประกอบภาพยนตร์ ด้วยรางวัลออสการ์ (Oscar) หลายสาขา หลายเรื่องอย่างยิ่งจริงๆ เพื่อชาว work from home ได้รับชมกับครอบครัว หรือผ่อนคลายจากความตึงเครียดในตอนโควิด-19 (COVID-19)

จะมีเรื่องอะไรกันบ้าง คุณเคยมองครบทั้งยัง 20 แล้วหรือเปล่า ติดตามดูกันได้เลยคะเรื่อง Rio 2สำหรับอนิเมชั่นภาคต่อสุดแสนน่ารักน่าเอ็นดู Rio 2 ซึ่งเรื่องราวในภาคต่อนี้จะเป็นเรื่องราวต่อ จากภาคแรก เมื่อ บลู แล้วก็ จูลส์ ได้มีลูกด้วยกัน 3 คน แล้วดันเกิดความคิดประหลาดเมื่อพวกเขาอยากกลับไปเยี่ยมถิ่นฐานบ้านช่องของตนเองที่ป่า อเมชอน พร้อมกับผองสหายนกอีกเยอะแยะ ซึ่งที่นั้นทำให้ได้พบกับครอบครัวที่จริงจริงของตนเอง และทำความเข้าใจการเป็นพ่อแม่ไปร่วมกัน

4. Up (2009)

แอนิเมชันฟีลกู๊ดจากพิกซาร์ (Pixar) ที่นำเรื่องราวของความรัก ความฝัน และก็ความจำ มาถ่ายทอดผ่านผู้แสดง “ปู่คาร์ล” ชายแก่ที่เคยข้อตกลงกับภรรยาว่าจะสานฝันให้ด้วยการพาท่องเที่ยวที่อเมริกาใต้ แต่ว่าสัญญานั้นไม่มีวันเป็นจริง กระทั่งปู่คาร์ลได้เจอกับเรื่องราวที่ปัดฝุ่นความฝันในสมัยก่อนขึ้นอีกรอบ นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการผจญภัยสนุกสนานๆปนซึ้ง เชื่อว่าภาพบ้านข้างหลังหนึ่ง ซึ่งกำลังถูกลูกโป่งนับพันลูกยกให้ลอยขึ้นบนท้องฟ้า น่าจะเป็นภาพจำที่สร้างความตรึงใจให้คนอีกจำนวนไม่น้อยยิ้ม

เมื่อเอ๋ยถึงแอนิเมชันประเด็นนี้กลับมาพบกันอีกรอบกับบทความชี้แนะหนังและก็ซีรีส์ ในสัปดาห์นี้พวกเราได้แอบไปเห็นการ์ตูนสุดมันอย่าง Record of Ragnarok มหาศึกคนชนเทวดา ขึ้นเป็นชั้น 1 ใน Netflix ซึ่งประเด็นนี้เป็นการ์ตูน 12 ตอนสั้นๆหลายๆคนบางทีอาจจะยังไม่ทันได้สาแก่ใจมากแค่ไหน โดยเหตุนั้นวันนี้จึงต้องการจะขอชี้แนะการ์ตูนเรื่องอื่นๆจาก Netflix 10 เรื่องจุกๆเผื่อใครกันแน่ที่ยังมูฟออนจากศึกแร็คนาร็อกคราวนี้มิได้ จะได้มีอะไรมันๆให้มองถัดไปยาวๆอีก 9 เรื่องกันต่อเลยจ๊า

1.RECORD OF RAGNAROK

มาที่เรื่องแรก Record of Ragnarok สำหรับคนที่ยังไม่มองแต่งงว่า เอ๊ะ! เพราะอะไรประเด็นนี้ถึงขึ้นเป็นที่ 1 ใน Netflix ได้ เรื่องราวของเหล่าเทพพระภูมิร่วมใจกันตัดสินว่ามนุษย์นั้นห่วยแตกเกินจะแก้ไข น่าจะถึงเวลาแล้วที่ต้องจำกัดให้สิ้นซาก แต่ว่ามีกรุ๊ปนึงที่ชื่อว่าวัลคีรีออกมาถกเถียงแล้วก็มอบโอกาสมนุษย์พิสูจน์ตัวเองอีกทีด้วยการเปิดศึกแร็คนาร็อค คือศึกระหว่างมนุษย์กับเทวดา ซึ่งในเรื่องได้มีการเก็บรวบรวมเทวดาจากหลายๆศาสนา (มีพระพุทธเจ้าด้วยนะเออ) เพื่อมาทดสอบกับเหล่ามนุษย์โลกในตำนาน ขอบอกเลยว่าดุเด็ดเผ็ดมันมากกกก

กลางห้วงมหาสมุทร ทำให้เขาจำเป็นต้องเอาชีวิตรอด และก็ปรับนิสัยอยู่ร่วมกับเสือให้ได้ รวมทั้งหนังแนวนี้ก็ยังมีแบบ หนังผจญแนวสนามรบการรบ การเอาตัวรอดจากศัตรูฝั่งตรงข้าม ซึ่งต้องมีการต่อสู้บู๊ระห่ำ มัน ดุเด็ดเผ็ดมัน อย่างแน่นอน จะมองเห็นได้ว่าหนังแนวนี้จะมีอยู่นานาประการสไจล์นานาประการแนว ไม่ว่าจะเป็นหนังเผชิญภัยแนว แอคชั่น คอมเมดี้ ดราม่า ครบรสมากเลย เหมาะสมกับคนทุกตอนวัย สามารถเลือกรับดูได้ตามรสนิยมของตนเอง มาท่องโลกที่จินตนาการ กับหนังสนุกสนานๆพวกนี้กันเลยดีกว่า การันตีว่าคุณจะมีความสุขไปกับหนังผจญภัย อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

ที่สำคัญ การ์ตูนอนิเมชั่น ไม่ใช่แค่สร้างความสำราญให้กับคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวเท่านั้น เรื่องราวส่วนใหญ่ยังแอบแฝงแง่คิดและก็คติสอนใจให้ท่านได้เก็บไปคิดกันอีกด้วย หากวันหยุดนี้คุณยังไม่รู้จะดูหนังเรื่องไหน Thainarak.net ขอแนะนำ “ลิสหนังอนิเมชั่น” ที่เยี่ยมที่สุด ให้คุณได้ดูกันเพลิดเพลินๆทั้งยังครอบครัว **ในบทความมีหนังตัวอย่างพร้อมเรื่องย่อ ให้ท่านได้เลือกกันง่ายขึ้นด้วยนะคะ

SPIRITED AWAY(2001) : มิติวิญญาณอัศจรรย์

จิฮิโร่ เด็กหญิงวัย 10 ขวบ ผู้มีนิสัยดื้อรั้น ได้นั่งมาในรถกับพ่อแม่ที่กำลังย้ายไปบ้านใหม่ แม้กระนั้นทั้งหมดกำเนิดหลงทาง ทำให้มาเจออุโมงค์ที่เมื่อผ่านไปแล้วจะเปลี่ยนเป็นเมืองอีกมิติหนึ่ง และก็แล้วบิดามารดาของเธอก็ถูกสาปให้เปลี่ยนเป็นหมู ส่วน จิฮิโร่ ต้องติดอยู่ในโลกประหลาดที่มีแต่สิ่งมีชีวิตแปลกๆเธอได้พบกับหนุ่มน้อยชื่อ ฮาคุ ซึ่งช่วยคุณเอาไว้ แล้วก็ชี้แนะวิถีทางที่จะมีชีวิตรอดในเมืองนี้ และแนวทางกลับสู่โลกของคุณด้วย

โดยระหว่างนี้คุณจึงควรทำงานในโรงอาบน้ำที่อยู่ในโลกแห่งวิญญาณการ์ตูนแอนิเมชันสนุกๆที่คนชอบดูหนังไม่ควรพลาดการ์ตูนแอนิเมชันตั้งแต่อดีตกาล-ปัจจุบัน มีครบรสนานาประการแนว ไม่ว่าจะเป็นแนวขำขัน เสี่ยงอันตราย หรือแฟนตาซี โดยเล่าราวบันเทิงใจๆผ่านผู้แสดงที่ค้างแรกเตอร์สวย พร้อมเพลงประกอบที่ติดหูผู้ฟัง สิ่งที่การ์ตูนแอนิเมชันกลุ่มนี้มักมอบให้ผู้ชมก็คือ ข้อคิดและก็กำลังใจดีๆที่สามารถนำไปประยุกต์ในชีวิตประจำวันได้นั่นเอง

1. The Nightmare Before Christmas (1993)

ผลงานการเขียนบทของผู้กำกับฯ มีชื่ออย่าง “ทิม เบอร์ตัน” ที่กล่าวถึงโลกจินตนาการของเมืองผี ที่ชื่อว่าฮาโลวีนทาวน์ เมื่อ “แจ็ค” ราชาของเมือง เริ่มรู้สึกเหนื่อยหน่ายกับการลวงหลอนผู้คน เขาจึงคิดอยากจัดงานบรรยากาศครื้นครึกแบบวันคริสต์มาสแทน แม้กระนั้นคนกรุงทุกคนไม่คุ้นเคยกับงานสนุกสนานๆทำให้ซอมบี้สาว “แซลลี่” จำเป็นต้องเข้ามาช่วยสานฝันราชาแจ็คให้เป็นความจริง ดังนี้ 2 ผู้แสดงหลักของเรื่องนี้ ยังกลายเป็นแรงจูงใจให้เนื้อเพลง “I Miss You” ของวง Blink-182 อีกด้วย

ท่ามกลางกองทัพอนิเมะ ทั้งยัง กระแสหลัก กระแสรอง ที่ทั้ง เคยดู และ ไม่เคยมองบางเวลาเว้นเสียแต่ “เซ้นส์ส่วนตัว” ที่ใช้สำหรับเพื่อการเลือกสรรให้แก่เฒ่าเองเวลาที่มีจำกัดแล้วการบอกเล่า หรือ ได้รับการแนะนำเมะดีๆสักเรื่อง ก็ช่วยย่นเวลาแถมยังเพิ่มจังหวะให้เราได้สัมผัสผลงานที่ตัวเองอาจไม่เคยได้ทราบจะอีกด้วยเพราะฉะนั้น สำหรับคนไหนกันแน่ที่กำลังหาเสพ หนังอนิเมะญี่ปุ่น ที่ “น่าดู” ทั้งงานภาพรวมทั้งตัวรายละเอียดเราขอชี้แนะผลงานคุณภาพน่าจำต่อไปนี้จะมีเรื่องมีราวไหนบ้างนั้น ขอไล่เรียงไปตามลำดับปี เลยแล้วกัน !!

3. Finding Nemo (2003)

การ์ตูนแอนิเมชันดิสนีย์ที่เคยสร้างปรากฏการณ์ “นีโม่ฟีเวอร์” ไปทั่วทั้งโลก กับเรื่องราวของปลาการ์ตูนตัวเล็กๆที่มีชื่อว่า “นีโม่” พลัดหลงจากแนวปะการังใหญ่ และโดนจับไปอยู่ในตู้ที่เอาไว้เลี้ยงปลา นีบดจำเป็นต้องพยายามหาทางออกเพื่อกลับไปหาครอบครัว ภาพการ์ตูนน่ารักน่าเอ็นดูๆที่แทรกสอดข้อคิดเตือนใจ พร้อมกระตุ้นให้ผู้ชมมองเห็นจุดสำคัญของการดูแลและรักษาสิ่งแวดล้อม แปลงเป็นแอนิเมชันการเสี่ยงภัยอันน่าตื่นตาตื่นใจและครึกครื้น จนถึงสามารถเอารางวัลออสการ์ไปครอบครองถึง 4 สาขาด้วยกัน

https://www.eyeofthepacific.org/