หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย ดูหนังไม่กระตุก

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย Pinocchio 2022 หนึ่งในความจำอันแสนหวานของเหล่าสาวกดิสนีย์อาจหนีไม่พ้นฟุตเทจอินโทรเครื่องหมายพระราชวังที่ความสำราญที่คลอไปด้วยเพลง ‘When you wish upon a star’ จาก ‘Pinocchio’ แอนิเมชันปี 1940 ที่อยู่ในดวงใจคนอีกหลายๆคน ซึ่งแน่ๆว่าติดโผหนึ่งในโปรเจกต์ที่ดิสนีย์เห็นความน่าจะเป็นสำหรับการเอามาดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเป็นภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันตามหลังการบรรลุเป้าหมายของรุ่นพี่อย่าง ‘The Lion King’ และก็ ‘Aladdin’ เพียงแค่โอกาสนี้บริษัทยักษ์ใหญ่ของฮอลลีวูดเลือกนำหนังลงแพลตฟอร์มสตรีมไม่งแทนการฉายในโรงหนัง

ฉบับภาพยนตร์โอกาสนี้ก็ยังคงดำเนินเรื่องตามฉบับแอนิเมชันเป๊ะๆถึงขนาดอุตสาหะทำซีจีเจ้าพีน็อคคิโอให้ราวกับการ์ตูนในความจำเสียด้วยซ้ำ แล้วก็แน่ๆว่ามันยังคงเรื่องเล่าอันแสนชอบใจของ เจพเพตโต ช่างไม้ผู้เปลี่ยวใจที่สร้างหุ่นจากไม้ไพน์และก็ตั้งชื่อ พีน็อคคิโอ จนถึงดาวอธิษฐานได้ทำให้คำร้องขอของชายเฒ่าผู้นี้สมหวังและก็พิน็อคคิโอก็มีชีวิตขึ้นมา เพียงแค่เจ้าหุ่นไม้จะเปลี่ยนเป็นเด็กผู้ชายได้จำต้องพิสูจน์ถึงจิตใจอันสวย กล้าหาญชาญชัยรวมทั้งเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ซะก่อน แต่ว่าบทพิสูจน์ก็มาพร้อมสิ่งล่อใจที่พาให้พิน็อคคิโอออกนอกรีตและก็เจพเพตโตก็จำเป็นที่จะต้องออกตามหาลูกชายที่เขาผลิตขึ้นมา

โลกที่เทพนิยายของ Pinocchio เราโดยมากต่างรู้จักกันดี เจปเปตโต ช่างแกะสลักไม้ผู้สันโดษได้ประดิษฐ์หุ่นไม้ขึ้นมาตัวหนึ่ง แม้กระนั้นเช่นเดียวกันกับขว้างฏิหารย์เกิดขึ้นเพราะว่าเจ้าหุ่นเด็กน้อยตัวนี้กลับเคลื่อนแล้วก็กล่าวติดต่อสื่อสารได้อย่างกับมนุษย์คนหนึ่ง ทำให้เขามีชื่อเรียกว่า พิน็อคคิโอ รวมทั้งนี่เป็นจุดเริ่มแรกของการเสี่ยงอันตรายที่แสนอัศจรรย์ใจของพินอคคิโอบนโลกใบนี้

นี่เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกทีของ “ทอม แฮงก์ส” กับผู้กำกับวิสัยทัศน์และก็จินตนาการดียิ่ง “โรเบิร์ต เซเม็กคิส” น่าจะเป็นครั้งที่ 4 ของพวกเขา รวมทั้งนี่บางทีก็อาจจะไม่ใช่งานประดิษฐ์ที่แปลกใหม่อะไรของ โรเบิร์ต เซเม็กคิส เนื่องจากเขาชำนิชำนาญกับการผลิตหนังสไตล์แอนิเมชั่นโมชั่นมาหลายเรื่อง อย่างเช่น The Polar Express, Beowulf หรือ A Christmas Carol แต่ว่านี่บางครั้งอาจจะเป็นงานผสมระหว่างไลฟ์แอคชั่นกับแอนิเมชั่นเรื่องแรกๆของเขา

ทำให้ผลที่ออกมาน่าจะจำต้องบอกขวานผ่าซากว่า มิได้ห่วยแตกแต่ว่าก็ยังไม่ดีสักเท่าไหร่ เนื่องจากเมื่อนำเอาส่วนประกอบทั้งคู่มาเพิ่มเติมร่วมกัน ระหว่างคนแสดงกับแอนิเมชั่นมารวมกันไว้บนหน้าจอเดียวกันยังไม่ค่อยกลมกลืนสักเท่าไหร่ หนังมองสมูทมากกว่าเมื่อถึงซีนที่เต็มไปด้วยแอนิเมชั่นต่อบทกันไปๆมาๆ แต่ว่าเมื่อจำต้องมาแสดงร่วมกับคนจริงๆกลับยังมองภาพกระโดดกระเด้งค่อนข้างจะชัด ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่โชคร้ายที่ยอดความสามารถยังออกจะดึงลักษณะเด่นในด้านนี้ได้ไม่ดีสักเท่าไหร่

งานไลฟ์ แอ็กชันที่ผสมคนแสดงกับแนวทางพิเศษอย่างงี้จะออกมาดีได้ย่อมไม่ใช่ผ่านผู้กำกับมือใหม่แน่ๆ และก็เป็น โรเบิร์ต เซเม็กคิส (Robert Zemeckis) ที่ดิสนีย์เลือกใช้บริการในโอกาสนี้  หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย  แม้กระนั้นผลปรากฎว่านอกจากความว้าวของฉากนาฬิกาที่มีไว้ปลุกเรือนจำคูของเจพเพตโตที่ราวกับเอาการ์ตูนดิสนีย์สุดได้รับความนิยมโผล่มาเซอร์ไพร์สผู้ชม ทั้งยัง วูดดี้ จาก ‘Toy Story’

นักแสดงตามที่ ทอม แฮงก์ส (Tom Hanks) คนรับบทเจพเพตโตเคยให้เสียงลุกลามไปจนกระทั่งผู้แสดงดิสนีย์ดังๆทั้งยัง ‘The Lion King’ ‘Sleeping Beauty’ ‘Dumbo’ ‘Snow White and the Seven Dwarves’ ไปจนกระทั่งนักแสดงจาก ‘Who Framed Roger Rabbit’ หนังของเซเม็กคิสเอง แม้กระนั้นนอกเหนือจากไอเดียสดใหม่ในฉากสั้นๆแล้วหนังทั้งยังเรื่องก็แทบจะปราศจากความประดิษฐ์ใดๆก็ตามที่พวกเราสัมผัสได้เลย

บทภาพยนตร์ที่เซเม็กคิสเขียนกับ คริส ไวต์ซ (Chris Weitz) แทบลอกลายการ์ตูนปี 1940 เกือบจะไม่มีผิดเพี้ยนเพียงสิ่งที่หายไปกลับกลายหัวใจหลักที่ทำให้พิน็อคคิโอกลายเป็นหวานใจของผู้ชมซึ่งแน่ๆว่าไม่ใช่เพียงแค่สีสันของหุ่นสระเอตาน่ารักน่าเอ็นดูรวมทั้งหมวกเหลืองคาดฟ้าอันเป็นเอกลักษณ์ที่เซเม็กคิสเอามาแค่นั้น แม้กระนั้นเกิดเรื่องราวจังหวะจะโคนการเล่าเรื่องที่นุ่มนวลอันหาไม่ได้จากฉบับหนังครึ่งติ๊กต็อก (Tik Tok) ฉบับนี้ ที่ทุกๆอย่างถูกรีบสปีดราวกลัวว่าคนรุ่นหลังจะทนดูไม่ได้จนถึงสุนทรียะต่างๆที่ผู้ชมเคยได้จากฉบับแอนิเมชันหายไปอย่างโชคร้าย

แถมดราม่าเรื่องนางสวรรค์ใจดีที่ได้ สินเธีย เอรีโอ้อวด (Cynthia Erivo) ดาราผิวดำมารับบทนี้ตั้งแต่ตอนปล่อยเนื้อปล่อยตัวอย่างหนังออกมา ซึ่งส่วนตัวไม่มีปัญหาครับผม ค่อนข้างจะรู้เรื่องด้วยเนื่องจากว่าเอริโม้ก็มีพรสวรรค์ด้านเสียงร้องมากมาย แม้กระนั้นที่ไม่รู้เรื่องเป็นหนังก็ไม่ชี้แจงว่าเพราะอะไรนางสวรรค์จำต้องผิวดำที่สำคัญเป็นนางก็ออกมาฉากเดียวเสียด้วยจนถึงงวยงงว่าเหตุผลโดยความเป็นจริงที่จะต้องมีผู้แสดงหลายสีผิวเป็นยังไงกันแน่

รวมทั้งมันยังยอดเยี่ยมในหลายส่วนประกอบที่ทำให้ ‘Pinocchio’ ฉบับนี้มองไม่ถูกที่ผิดทางทั้งยังการเอานิทานอิตาลีประจำเมืองฟลอเรนซ์มาเล่าแล้วเอาผู้แสดงผิวดำมารับบทแทนคนผิวขาวแบบไร้เหตุผล ไปจนกระทั่งเบื้องหลังที่มองไม่ออกเลยว่านี่เป็นประเทศอิตาลีในขณะที่ข้อมูลการถ่ายทำเป็นหนังชูไปถ่ายกันถึงทอสคานี ประเทศอิตาลีจริงๆแม้กระนั้นฉากที่หนังพรีเซ็นท์ก็ดูเหมือนเสียของไปสักนิดสักหน่อย ไปจนกระทั่งการใช้ซีจีอันคลุ้มคลั่งเป็นที่ยอมรับเลยว่ามันผลักผู้ชมออกมาจากหนังเกือบจะตลอดระยะเวลาจริงๆ

แม้กระนั้นอะไรก็ไม่น่าเสียดายเท่าการที่หนังได้ ทอม แฮงก์ส มารับบทเจพเพตโต บทที่คงจะส่งให้แฮงก์สได้เล่นบทดราม่าเรียกน้ำตาได้อย่างง่ายดายแม้กระนั้นปรากฎว่าโอกาสนี้ เซเม็กคิสก็ยังคงให้แฮงก์สจะต้องแสดงอย่างสันโดษราวกับตอนร่วมงานกันใน ‘Cast Away’ ที่ครั้งนั้นแฮงก์สบางทีอาจได้คุยเพียงแค่ลูกบาสเก็ตบอลวิลสัน

 

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย

 

แม้กระนั้นตอนนี้ราวกับคุณลุงแฮงก์สจะยิ่งเหงาหงอยกว่าเดิมเนื่องจากว่าจะต้องแสดงกับหุ่นซีจีน้อยเกินไป ยังมีปลาทองซีจี แล้วหลังจากนั้นก็แมวซีจี แถมส่วนประกอบการแสดงของแฮงก์สที่มองการ์ตู๊นการ์ตูนยังมองเวอร์กว่า มูฟเมนต์ของซีจี จนกระทั่งภาพรวมการแสดงออกมาดูเลียนแบบ ขาดๆเกินๆจนกระทั่งราวกับเอาทอม แฮงก์สมาฆ่าให้ตายติดอยู่จอก็ไม่ผิดนัก

เทพนิยายที่เคยชิน เมื่อมารวมกับเรื่องราวของหนัง Pinocchio เป็นเทพนิยายและก็นิทานที่พวกเรารู้จักกันมาตั้งแต่เด็กๆทุกคนคงจะรู้จักดีกันอย่างดีเยี่ยม ทั้งนี่เป็นคำโคลงที่ชอบถูกจับเอามาผลิตอยู่หลายครั้ง เมื่อเอามาเล่าอีกในประเด็นนี้ หลายๆอย่างก็เกือบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย แม้ว่าจะมานะและก็ตาท แต่ว่าทุกๆสิ่งทุกๆอย่างยังคงอยู่บนเบื้องต้นรวมทั้งเคารพนับถือต้นฉบับแบบเดิม

จุดสำนักงานแปลความหมายออกมาใหม่ก็ยังไม่ทำให้ผู้ชมว้าวเท่าไร ก็เลยเปลี่ยนเป็นหนังไลฟ์แอคชั่นที่รสออกจะจืดชืด และก็ค่อนข้างจะซ้ำจากจำเจไปนิดถ้าว่าทดลองเปรียบเทียบกับเวอร์ชั่นหนังไลฟ์แอคชั่นของอิตาลี ที่ “มัตเตโอ การ์โรเน” พึ่งจะนำเอาไปสร้างใหม่ เมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา แม้หนังฉบับนั้นจะมิได้เป็นหนังที่เพอร์เฟ็คใดๆ แต่พบว่าตัวหนังมีจิตวิญญาณและก็ความละมุนละไมมากยิ่งกว่า Pinocchio ฉบับของดิสนีย์ประเด็นนี้เสียอีก ดังนี้ก็ยังไม่ดวงใจเหมือนกันว่า หรือพวกเราในฐานะผู้ชมมุ่งหวังมากจนเกินไป แม้กระนั้นก็แน่ใจว่ามิได้มีความมุ่งมาดใดๆก็ตามก่อนที่จะมอง แม้กระนั้นในฉบับนี้นับว่ายังไม่น่าตรึงใจเท่าใด

ส่วนส่วนประกอบทางด้านการแสดง ก็จำต้องสารภาพนั่นแหละว่า  หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย ทอม แฮงก์ส ก็คือดารามือโปร ที่แสดงแค่นิดนึงก็ทรงประสิทธิภาพแล้ว เพียงแค่ Pinocchio นั้น มิได้มีเขาเป็นตัวละครแกนหลักของเรื่องอะไร เขาก็เลยมีพลังเป็นนายหามหนังหัวข้อนี้เอาไว้มิได้ ระหว่างที่ “โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์” ที่มาให้เสียงบรรยายเป็น เจไม่นี คริกเก็ต ที่ดูเหมือนจะมีอะไรที่แตกต่างกัน กลับมิได้เคลื่อนความพิเศษออกได้สักเท่าไหร่

ทางด้านงานดีไซน์ศิลปต่างๆจะต้องสารภาพว่า โรเบิร์ต เซเม็กคิส ยังคงใช้ความถนัดแล้วก็จินตนาการของเขาได้อย่างดีเยี่ยม เพียงวิสัยทัศน์ของเขายังไม่อาจจะสร้างความแปลกใหม่ให้กับหนังประเด็นนี้ได้สักเท่าไหร่ งานวางแบบฉากแล้วก็ส่วนประกอบศิลปต่างๆทำเป็นดี งานเคล็ดวิธีพิเศษก็ถูกใจ เพียงเพียงแค่ราวกับนำส่วนประกอบมารวมๆกันแล้วนั้น ความกลมกล่อมของหนังทั้งยังเรื่องยังไกลห่างจากความเพอร์เฟคอยู่ตกลงว่าโดยภาพรวมแล้วนั้น Pinocchio ในฉบับคนแสดงของดิสนีย์ประเด็นนี้นั้น แอบค่อนข้างจะน่าผิดหวังไปสักนิด

ส่วนประกอบต่างๆยังไม่กลมกล่อมละมุนละไม การเติมเหมาะระหว่างคนแสดงกับแอนิเมชั่นยังไม่ค่อยละมุนเข้ากันได้ บทหนังมีเส้นเรื่องที่แข็งแรงดี แม้กระนั้นก็มิได้สร้างความแปลกใหม่รวมทั้งผิดแผกแตกต่างใดๆก็ตามเกือบจะไม่ได้แตกต่างจากพิน็อคคิโอฉบับอื่นๆแม้ว่าจะมิได้คาดหมายแม้กระนั้นหนังก็แอบทำให้มีความรู้สึกผิดหวังเบาๆและก็ยังออกจะห่างชั้นจากอันเก่าเวอร์ชั่นการ์ตูนคลาสสิกอยู่อีกไกลมาก ถ้าเกิดคุณอยากเพียงแค่หนังที่ผลิตจากการ์ตูนเรื่องโปรดในวัยเด็กที่มีเพลงไพเราะเพราะพริ้ง ดูแล้วเพลิดเพลินใจไม่ต้องคิดอะไรมากมาย ‘Pinocchio’ ก็ยังเป็นตัวเลือกที่ดีที่จะเปิดมองในตอนสุดสัปดาห์นี้

ย้อนเรื่องราวหนึ่งในความจำอันแสนหวานของเหล่าสาวกดิสนีย์อาจหนีไม่พ้นฟุตเทจอินโทรเครื่องหมายพระราชวังที่ความสบายที่คลอไปด้วยเพลง ‘When you wish upon a star’ จาก ‘Pinocchio’ แอนิเมชันปี 1940 ที่อยู่ในดวงใจคนอีกหลายๆคน ซึ่งแน่ๆว่าติดโผหนึ่งในโปรเจกต์ที่ดิสนีย์เห็นความน่าจะเป็นไปได้สำหรับในการเอามาปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันตามหลังการบรรลุเป้าหมายของรุ่นพี่อย่าง ‘The Lion King’ รวมทั้ง ‘Aladdin’ เพียงแค่ครั้งนี้บริษัทยักษ์ใหญ่ของฮอลลีวูดเลือกนำหนังลงแพลตฟอร์มสตรีมไม่งแทนการฉายในโรงหนัง

จะว่าเสมือนฉบับการ์ตูนในวัยเด็กก็ไม่เชิง แม้กระนั้นถ้าหากว่าไม่ติดอะไรก็มองได้ ถือว่าเป็นการห้อยวัยของพวกเรา ม่จำต้องคิดอะไรมากมาย แต่ละเวอร์ชั่นก็มีเสน่ห์ของมัน แล้วก็ในเวอร์ชั่นนี้งานภาพดียอด อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีจุดที่น่าติเตียนบ้างแม้กระนั้นก็ยังมองสนุกสนานเสมือนฉบับการ์ตูนเมื่อปี 1940 แน่ๆ แฟนการ์ตูนดิสนีย์ก็ไม่สมควรพลาดที่จะหาดูกันนะ

 

Carnival Row (SS1) ปัญหาโลกต่างจำพวก ไม่เหมือนกันรวมทั้งเพียงอย่างเดียว

ซีรีส์แนวดราม่าแฟนตาซีสืบสาว ดัดแปลงแก้ไขจากบทภาพยนตร์ที่มิได้ใช้อย่าง A Killing on Carnival Row การฆ่าเมืองมรณะ ซึ่งเป็นบทที่ผู้ผลิต ทราวิส บีชาม ได้เขียนไว้ ก่อนที่จะเอามาดัดแปลงแก้ไขเป็นซีรีส์ยาวแปดตอนร่วมกับ เรอเน เอเชวาร์เรีย แสดงนำโดย ออร์แลนโด บลูม, ติดอยู่ร่า เดเลวีน, ไซมอน แมคเบอร์นีย์, แทมสิน เมอร์เฉลียงต์, เดวิด จีอาซี่ สร้างโดย Legendary Television ออกฉายทางสตรีมมิ่ง อะเมซอน พนาลัยม์

ตั้งแต่ส.ค.ปี 2019 แต่ว่ากว่าผมจะได้มาเปิดมองก็เวลาที่มีข่าวสารว่าจะมีฤดูกาล 2 ผมเลยจำเป็นต้องมาดูสักนิดสักหน่อยว่ามีดีเช่นไร พูดได้ว่าเกิดเรื่องที่นอกสายตามากมาย ถึงแม้กระแสตอนออกมาใหม่ๆจะไปในด้านดี แม้กระนั้นเนื่องจากว่าตอนนั้น ผมไม่เคยรู้เลย มิได้หาซีรีส์อะไรดูด้วย เลยพลาดไป แต่ว่านี่เป็นจังหวะที่ดีที่พวกเราจะมาทำความรู้จักกับซีรีส์ฟอร์มยักษ์ที่เปี่ยมไปด้วยงานสร้างเหนือจริง แล้วก็มากมายด้วยดารามากมายความสามารถอย่างเนืองแน่น พล็อตที่เปิดตัวด้วยความรักแล้วก็การฆาตกรรม

ผสมกับเรื่องเทพนิยายแล้วก็โลกในแบบสตรีมพังก์สมัยวิคตอเรียศตวรรษที่ 17 มันจะมีผลให้โลกข้างในเรื่องน่าดึงดูดไหม รวมทั้งอะไรที่ทำให้มันดีกระทั่งสามารถได้ไปต่อในฤดูกาลหน้าด้วย“กล่าวถึงโลกในศตวรรษที่ 17 เรื่อง 7 ปีภายหลังการศึกระหว่างมนุษย์กับชาวแพ็คได้กำจัดเหล่าเฟที่เคยอาศัยบนแผ่นดินเทอร์นาน็อกเดิมไปจนกระทั่งเกือบจะหมดไป ไรครอคอยฟต์ ฟิโลสเตรต

ตำรวจสอบปากคำผู้เคยผ่านสนามรบรบ เป็นเพียงผู้เดียวที่เต็มอกเต็มใจจะหยุดการฆาตกรรมแล้วก็รักษาความสงบสุขที่แสนบอบบางในเบิร์ก เมืองมนุษย์ที่ๆเต็มไปด้วยการแบ่งชนชั้นทางสังคม แต่ว่าเมื่อวินเยตต์ สโตนมอสส์ เฟสาวที่ซ่อนหนีแล้วก็ได้เจอกับการสิ้นไปต้องหาทางที่จะเอาชีวิตรอดวินเยตต์ยังจำต้องเข้าไปเกี่ยวพันกับบางสิ่งบางอย่างที่น่าน่ากลัว ท่ามกลางสังคมที่อยากเค้าหน้าและก็เงินทองของเอ้อร์ซ่าและก็อิโมเจน สเปิร์นโรส กับพัคผู้สุภาพมีมารยาทอย่างเอ้อร์กัส การบ้านการเมืองที่ช่วงชิง

ชิงเด่นของครอบครัวหัวหน้าเมืองอย่าง แอบซาลอม กับเมียแล้วก็ลูกชาย พอเพียงร์เตียกับโจนาห์ เบรกสเปียร์กับคู่ท้วงอย่าง ริทเตอร์ กับโซฟี ทดลองเกอร์เบน ความต้องการแล้วก็ความรู้สึกชื่นชอบในคาร์นิวัล โรว์ของเหล่าเฟกับมนุษย์ที่อยากได้ความสบาย การดำรงชีวิตของชาวพัครวมทั้งชาวโทรลที่ยากแค้นรวมทั้งแค้นเคือง และก็เงามืดที่แอบใต้เมือง ท่ามกลางความสับสนรวมทั้งวกไปวนมาของเมืองเบิร์ก จะดึงทุกคนในเมืองไปสู่โชคชะตารวมทั้งอนาคตที่ไม่บางทีอาจคาดคะเน”

ถึงแม้หน้าหนังจะมองเป็นซีรีส์รักต่างเชื้อสายแบบที่ซีรีส์แฟนตาซีเป็นกัน  หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย แม้กระนั้นจริงๆมันเป็นซีรีส์แนวการบ้านการเมืองสังคมที่ฉาบด้วยการไต่ถามผสมกับส่วนประกอบแบบเทพนิยายที่หมองหมองและไม่ได้สวยสดงดงาม มันเต็มไปด้วยการกดขี่ของเผ่าพันธุ์ที่ไม่เหมือนกัน โดยใช้ตัวกลางเป็นตัวเองชายรวมทั้งหญิงเป็นตัวสะท้อนภาพพวกนั้น

ให้คิดอาจเป็นการเลียนแบบสังคมระบบทุนนิยมอเมริกาในขณะนี้ที่มีการดูถูกผิว เหยียดหยามคนที่ย้ายถิ่นเข้ามาในประเทศโดยใช้สิ่งมีชีวิตที่เหนือธรรมชาติแทนภาพของคนภายนอกที่ไม่ถูกกฏหมายและไม่ได้สารภาพจากคนชนชั้นที่สูงกว่าหรือเป็นผู้ชนะการทำศึก แล้วก็เปลี่ยนภาวะเป็นแรงงานหรือไม่ก็เปลี่ยนเป็นนางคณิกาดำเนินการด้านในซ่องโสเภณีให้มนุษย์ใช้ระบายความปรารถนาแล้วก็ลบหลู่ดูหมิ่นไปๆมาๆ ส่วนสิ่งที่หลงเหลือของผู้แพ้เป็นการเปลี่ยนภาวะเป็นนิทรรศการให้คนคนชั้นสูงได้มาเชยชม เช่นเดียวกันกับมันไม่มีคุณค่าอะไร คนผู้ดีที่รู้สึกว่าการเกื้อกูลผู้หลบภัยเป็นเสมือนพระมาโปรดและไม่จำเป็นจะต้องเอาใจใส่สนใจอะไรอีก

โดยมีความเกี่ยวพันอันสลับซับซ้อนระหว่างความรักรวมทั้งผลตอบแทน ความปรารถนาแล้วก็ความชัง การฆ่าสังหารและก็แรงกระตุ้น ที่หากว่าซีรีส์จะให้นักแสดงอย่างวินเยตต์ กับ ไฟโลเป็นตัวนำ แม้กระนั้นก็เล่าสิ่งแวดล้อม มุมมองของผู้แสดงอื่นๆที่มีความเกี่ยวข้องในทางคดีหรือทางเรื่องราว ทำให้มันเป็นซีรีส์แนวสอบปากคำที่มีการปูบทพอเหมาะพอควร คิดออกว่ากว่าเรื่องจะติด จำต้องใช้เวลา 3 ตอนอย่างยิ่งจริงๆ

ถ้าเกิดใครกันแน่เบื่อๆก็ไม่ต้องสนเท่ห์ใจ เนื่องจากว่ามันจะเบาๆดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต สร้างโลกที่น่าไว้ใจแล้วก็เป็นได้ เหมือนกับ ฉากเซ็กส์ระดับ 20+ ที่มองเห็นหมดในดูเหมือนจะทุกเวลาที่มี ฉากการฆาตกรรมหรือล้วงเครื่องในแต่ละในช่วงเวลาที่โหดเหี้ยมระดับ 18+ ที่ดูแล้วอาจจะอักอ่วนแน่นอน
ผู้แสดงในเรื่องถูกแบ่งได้เป็นสามเส้นเรื่อง ดังเช่น ชนชั้นเฟ คนชั้นสูง

แล้วก็ชนชั้นดูแลที่ต่างมีเรื่องมีราวราวรวมทั้งปมเป็นของตนเอง ซึ่งบางเวลามันก็สะดุดตากระทั่งแย่งซีนเส้นเรื่องอื่นๆแล้วก็เกือบจะมิได้เกี่ยวข้องกันโดยตรงมากเท่าไรนัก เพียงแค่มันอยู่บนพื้นที่เดียวกันแต่ว่าต่างมุมมอง ด้วยเหตุนี้พวกเขาจะมีมุมมองของตนเองไม่เหมือนกันเมื่อดูไปที่อีกชนชั้นหนึ่ง ตามสิ่งที่พวกเขาเป็นรวมทั้งบางทีก็อาจจะเปลี่ยนได้ตามสิ่งที่ต้องการการยินยอมรับ ความทะยานอยากที่จะยิ่งใหญ่ในสังคม

ถูกเสนอออกมาอย่างมีมิติและไม่ได้แบนราบ เนื่องจากทุกผู้แสดงมิได้ดีหรือร้าย 100 เปอร์เซนต์ แต่ว่าให้เรียกว่ามีเป้าหมายเป็นของตนเอง ในเวลาเดียวกันก็จะมีการเบาๆใส่ความโรแมนติกต่างชนชั้นเข้ามาให้มองเห็นความก้าวหน้าของผู้แสดงในเรื่องไปพร้อมๆจนถึงหมดเรื่องอีก ชนชั้นการบ้านการเมืองก็จะมีเรื่องมีราวของผลตอบแทนทับซ้อน การทรยศทรยศหักหลัง

การเดินหน้าสู่ความใหญ่โต ผู้แสดงต่างมีบุคลิกภาพผิดแผกรวมทั้งเด่น มีเส้นเรื่องเป็นของตนเอง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต นอกจากเส้นเรื่องหลัก ช่วยทำให้โลกในเรื่องยิ่งใหญ่เข้าไปอีก ในส่วนของชนชั้นเฟก็จะมีความเป็นแฟนตาซีครึ่งหนึ่งไต่สวนที่เชื่อมโยงกันผ่านคดีการฆ่าสังหาร พูดได้ว่ามองซีรีส์ประเด็นนี้ ได้มองหลายแนว โรแมนติก ดราม่า การบ้านการเมือง ตื่นเต้น แฟนตาซี แล้วก็แปลงเป็นเรื่องเดียวกัน ถ้าหากให้ผมเล่ามากยิ่งกว่านี้มันก็จะเสียอรรถรสเพราะว่าถ้าเช่นนั้นต้องการที่จะให้ไปดูด้วยตาของตนเอง

สิ่งที่เป็นประเด็นหลักที่รู้เรื่องได้ง่ายที่สุดในเรื่องสำหรับผมหมายถึงการอย่ามองดูผู้ที่รูปลักษณ์ภายนอก ควรดูที่ด้านใน พวกเราไม่มีทางทราบดีว่าผู้ใดที่เป็นคนดีราวกับฐานะ หรือคนไหนกันแน่ที่เป็นคนชั่วช้าสารเลวราวพฤติกรรม เนื่องจากว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะเป็นแบบนั้น ผู้ที่ถูกลบหลู่ดูหมิ่นอาจมีเกียรติยศสูงสุด ผู้ที่มีหน้ามีตาบางทีอาจสะอิดสะเอียนที่สุด ผู้ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามบางทีอาจอยู่ฝั่งเดียวกันมาตลอด โน่นเป็นสิ่งที่คาดการณ์มิได้ของทุกอย่างมีชีวิตข้างในเรื่อง พวกเราจำเป็นต้องศึกษาที่จะเปิดใจรวมทั้งเข้าถึงตัวของคนคนนั้นว่าเขาประสงค์ดีกับพวกเรา

หรือต้องการจะรังควานพวกเรา สิ่งที่พวกเราได้ทำเป็นการเปลี่ยนมุมมองตนเอง มองดูทุกๆอย่างให้คือเรื่องปกติไม่มีความสลับซับซ้อน เสมือนนักแสดงในเรื่องที่ทราบตาไม่รู้เรื่องจิตใจ ไม่ว่าจะเป็นเชื้อสายอะไรจะมาจากไหน ก็แทบจะไม่ต่างอะไรกัน ความลับเป็นสิ่งที่เก็บงำความเป็นจริง พวกเราจำต้องรู้จักที่จะเห็นด้วยในสิ่งที่ตัวเราเองเป็นจริงๆไม่ปกปิดและไม่แสร้งแล้วพวกเราจะมีอิสรภาพแล้วก็ศึกษาและทำการค้นพบความสำราญอย่างแท้จริง

ความเป็นภาพยนตร์ผสมกับงานศิลปะแล้วก็ดนตรีประกอบที่อย่างกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ ตระการตาแปลกประหลาด ด้วยสเปเชี่ยลวิชวลเอฟเฟคที่สร้างเมืองเบิร์ก เมืองสไตล์อุตสาหกรรมละอองน้ำ  หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย สตรีมพังก์ให้กระปรี้กระเปร่าเช่นเดียวกันกับมีอยู่จริงในประวัติศาสตร์สมัยวิคตอเรียน เนื้อหาด้านในเมืองอีกทั้งนานาประการรวมทั้งเต็มไปด้วยเรื่องราว การแสดงของผู้แสดงหลักที่รู้สึกว้าวสุดเป็น ติดอยู่ร่าที่รับบทบาทเป็น วินเยตต์ ผมไม่เคยมองเห็นคุณเล่นซีนอารมณ์เบิกบานมาก่อน คุณจะออกจะแข็งมากมายตั้งแต่เรื่องแรกๆ

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย

แต่ว่าประเด็นนี้คุณพิสูจน์แล้วว่าสมรรถนะของคุณมีมากพอที่จะโชว์การแสดงให้มองเห็น ทั้งที่ยังไม่ตายธรรมชาติแล้วก็จำเป็นต้องแบกรับอะไรหลายๆอย่าง ขณะที่ออแลนโด้ก็ไม่น้อยหน้าโชว์ความขุ่นข้องในฐานะเพศชายที่แบกโลกทั้งยังใบได้อย่างดีเยี่ยม ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต มีนักแสดงบางบุคคลที่ลักขโมยซีน แล้วก็สนับสนุนให้ผู้แสดงนั้นๆไปในจุดที่คาดการณ์มิได้เลย มันไปไกลกว่าช่วงแรกมากมายๆจุดบกพร่องผมมีความคิดว่าโลกมันใหญ่มากๆจนกระทั่งคดีการฆ่าสังหารที่เปิดเงื่อนนักแสดงในฤดูกาลนี้เป็นเพียงปฐมบทของหลายสิ่งที่ใหญ่มาก

แล้วก็มันทำให้ผมห้ามใจรอคอยมิได้ที่จะมองเห็นอนาคตของซีรีส์นี้ว่าจะไปในแนวทางไหนถัดไปในฤดูกาลหน้า แม้ว่าจะมีทีแรกๆบางช่วงที่ก็เชิญให้จำต้องตั้งมั่นมอง เนื่องจากเนื้อหาเรื่องค่อนข้างจะแน่นมากมายจนกระทั่งเกือบจะหลับพูดได้ว่าเป็นซีรีส์ที่นอกสายตาผมที่รู้สึกคุ้มมากมายที่ได้มอง ในสมัยที่สื่อแฟนตาซีสไตล์นิยายแฟนตาซีเริ่มหายไป

ซีรีส์หัวข้อนี้เป็นออริจินัลซึ่งสามารถไปได้ไกลกว่าเพียงแค่ฤดูกาลเดียว เพียงแค่เรื่องราวแล้วก็สิ่งแวดล้อมในโลกที่ถูกผลิตขึ้น มันก็มากพอที่จะทำให้พวกเราติดตามไปจนถึงจบ แล้วก็ผมมีความคิดว่าฤดูกาลหน้าอาจไม่น่าจะพองราวกับฤดูกาลนี้แต่ว่าอาจจะเดินไปด้านหน้าแบบเต็มดูดเลย ไหนๆก็จบแบบงั้นไปแล้ว ที่มีความคิดว่าเป็นข้อเสียเป็นประสาซีรีส์ ตอนแรกน่ารำคาญ ต่อจากนั้นก็จะมีเนือยๆบ้าง มีบางฉากที่ตัดต่อแปลกๆ

แม้กระนั้นโน่นก็ไม่ใช่ปัญหาอะไรเนื่องจากมีไม่กี่ฉาก แถมขณะที่ 4 ดันเป็นตอนที่ดีเยี่ยมที่สุดเลย ด้วยเหตุนั้นก่อนฤดูกาล 2 จะมา น่าจะไปพบมาดูเพื่อเตรียมความพร้อมรับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในฤดูกาล 2 ที่ถ่ายทำเสร็จตั้งแต่สิงหาปีกลาย แม้กระนั้นยังมิได้วันฉายซะหน ขอให้ฉายปีนี้เถิด เนื่องจากว่าผมห้ามใจคอยมิได้เลย เป็นซีรีส์ซึ่งสามารถเป็นแบรนด์ของแอมะชอน พงไพรม์ ถัดลงมาจาก The boys ซีรีส์ต้านทานวีรบุรุษร่วมค่ายที่ปังกระทั่งควรมีภาคแยกอย่างยิ่งจริงๆ หวังว่าข้างหลังหัวข้อนี้ฉายฤดูกาล 2 ไป ควรมีภาคแยกบ้างนะ เนื่องจากถ้าเช่นนั้น MUST WATCH ถ้ามีเวลาอย่าผ่าน ควรจะหามามองครับผม

 

Yesterday

เรื่องราวของโลกที่เหยเก เมื่อวันหนึ่ง “แจ็ค” นักเล่นดนตรีชายหนุ่มคนที่กำลังยอมแพ้กับความฝันสำหรับเพื่อการเป็นนักเล่นดนตรีของตน ตื่นมาพบว่าโลกที่เขารู้จักนั้นไม่อย่างเดิมอีกต่อไป เพราะว่าไม่มีผู้ใดในโลกที่รู้จักวงดนตรีโด่งดังอย่าง The Beatles เลย รวมทั้งไม่เคยส่งผลงานเพลงของพวกเขาจารึกเอาไว้ภายในที่แห่งใดในโลก ไม่ว่าจะเป็นจานเสียงหรือไฟล์เสียงในอินเทอร์เน็ต มีเพียงแต่ความจำของแจ็คคนเดียว ที่เป็นที่สถิติของเพลงดังพวกนั้น

เมื่อแจ็คเริ่มเล่นเพลงแต่ละเพลง ก็ทำให้ทุกคนที่ได้ฟังเพลงกลุ่มนี้เป็นครั้งแรกตลึงกับความสามารถพิเศษของแจ็ค เนื่องจากว่าเขามีความรู้สึกว่าแม้กระนั้นเพลงเหล่านี้เอง ส่งผลให้แจ็คดังเป็นดอกไม้ไฟแตก หนัง อิโรติก 18+  ด้วยเพลงที่เขามิได้เป็นคนแต่งเองจริงๆ ถ้าย้อนกลับไปในหน้าประวัติศาสตร์ โลกไม่เคยมี 4 ชายหนุ่มจากเมืองหงส์แดงอย่าง จอห์น เลนนอน, พอล แม็คคาร์ทนีย์, จอร์จ แฮร์ริสัน รวมทั้ง ริงเก๋ สตาร์

พบเห็นแล้วก็รวมตัวกันฟอร์มวงเล็กๆชื่อ The Quarry Men แม้ ไบรอัน เอปสไตน์ ไม่ไปพบเด็กสเก๊าเซอร์เหล่านี้เล่นในผับ The Cavern Club ชื่อของ ‘The Beatles’ ก็คงไม่มีอยู่ในสารบบอุตสาหกรรมดนตรีโลก โลกอาจจะไม่ทราบจะ ร็อกสตาร์ สุรายา แว่นทรงกลม หรือการไว้ผมยาวเซอร์ๆบางทีอาจมิได้เป็นสิ่งที่ผู้คนยึดตามเป็นตัวอย่าง

น่าดึงดูดว่า ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Yesterday มีชื่อของ ดินแดนนี บอยล์ (Slumdog Millionaire, Trainspotting, 28 Days Later) นั่งแท่นควบคุมพร้อมมือเขียนบทระดับเทวดาอย่าง ริชาร์ด เคอร์ว่ากล่าวส ที่ผ่านงานรอมคอมระดับคลาสสิกขึ้นหิ้งอย่าง Notting Hill, Love Actually หรือ About Time มาแล้ว เรียกว่าเป็นดรีมทีมที่ทำให้ ดูหนัง Yesterday น่าดูขึ้นเยอะแยะเลย

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Yesterday เล่าราวของ แจ็ก มาลิก (ฮิเมช พาเทล) นักเล่นดนตรีชายหนุ่มเมืองผู้ดียากจน ร้องอยู่ตามผับเล็กๆผู้ชมหรอมแหรมแม้ไม่นับกลุ่มเพื่อนพ้องหน้าม้าผู้มีความซื่อสัตย์และ เอลลี (ลิลี เจมส์) แฟนสาวและก็คุณครูสอนเลขคณิต ที่ตามติดให้กำลังใจ แจ็ก ไปทุกโชว์ แม้กระนั้น จู่ๆก็เกิดเหตุการณ์กระแสไฟฟ้าดับ หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย ไปทั้งโลกชั่วครู่ระหว่างที่เขาขี่จักรยานกลับไปอยู่บ้านแล้วก็เผชิญอุบัติเหตุรุนแรง

ซึ่งภายหลังที่เขาฟื้นขึ้นมากมายลับพบว่าทั่วโลกไม่มีผู้ใดรู้จัก The Beatles อีกต่อไป แม้กระนั้นตัวแจ็กเองกลับยังคงมีความจำกับวงสี่แมลงเต่าทองดังเดิม ชีวิตของแจ็กถึงจุดแปลงสำคัญตั้งแต่ที่เขาเริ่มเล่นเพลงของ The Beatles เสียงเพลงอมตะที่ขณะนี้ไม่มีผู้ใดเคยรู้จักนั้นทำให้ผู้ที่ได้ฟังตกหลุมรักมันโงหัวไม่ขึ้น เมื่อทุกๆสิ่งทุกๆอย่างถูกส่งต่อออกไปบนโลกสมัยโซเชียลฯ ชื่อของ แจ็ก ก็อยู่ในสปอตไลต์

เขาแปลงเป็นซุปตาร์แวดวงเพลงเพียงแต่ชั่วช้าข้ามคืนด้วยการเคลมว่าเพลงกลุ่มนี้เป็นของตัวเขาเอง และก็แน่ๆว่าเมื่อเขาดังเป็นดอกไม้ไฟแตกกระทั่งคนอย่าง เอ็ด ชีแรน จำเป็นต้องหันมาพึงพอใจ แจ็ก ก็เจอกับบททดลองมากไม่น้อยเลยทีเดียวที่ถั่งโถมเข้ามาในฐานะนักแสดงคนใหม่พร้อมเกียรติศักดิ์ ทรัพย์สิน ในวันที่ชีวิตไม่เคยมีตำราต่อกร ความน่าดึงดูดใจของหนังเริ่มตั้งแต่นั่น

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Yesterday มีพลอตที่น่าดึงดูดที่น่าเอามาต่อถือจับต่อยอดได้มาก โดยยิ่งไปกว่านั้นสำหรับสาวก The Beatles ด้วยแล้ว เพลงมากมายก่ายกองที่ถูกร้อยเรียงในเรื่อง มันพอดีกับเหตุการณ์ที่เป็นไปของ แจ็ก และก็หน้าที่ของ เอลลี ส่วนตัวมีความรู้สึกว่าคุณช่วยทำให้หนังผ่องใสมากยิ่งกว่าเดิมๆถึงแม้เคมีเวลาแสดงกับ ฮิเมช จะไม่ถึงกับเป๊ะมากมายสำหรับคู่นี้ แม้กระนั้นด้วยตัว ลิลี แล้ว คุณมีเสน่ห์ตรึงผู้ชมได้ แล้วก็โคตรใช่กับหน้าที่ของคุณครูสาวบ้านๆโก๊ะๆแต่ว่าซ่อนเร้นไปด้วยความฉลาด

ยิ่งมองก็ยิ่งคล้ายกับ อแมนด้า โฮลเดน (Britain’s Got Talent) นอกเหนือจากนี้ ตัวหนังยังเดินไปด้วยจังหวะฮาๆแบบจิกกัดเรื่องวัฒนธรรมพอเพียงปที่ประดิษฐ์ดีตามสไตล์ของ ดินแดนนี บอยล์ แถมยังมีไทอินผลิตภัณฑ์ที่ทรงอำนาจมากมายๆของแบรนด์ใส่มาด้วย ทั้งปวงผมเรียกว่าเป็น advertorial scene ที่ช่างพอดีกับพลอตซะจริง ในมุมของมิตรรักแฟนเพลง The Beatles มายาวนานคนหนึ่ง รู้สึกชื่นชอบที่หนังให้เกียรติรวมทั้งเพียรพยายามถ่ายทอดความโหฬารในเพลงของสี่แมลงเต่าทองแล้วก็สมาชิกอีกทั้ง 4 คนให้กับผู้ชม

ซึ่งก็ไม่มีความจำเป็นต้องรู้จัก The Beatles ก็สามารถอินไปกับหนังด้วยได้ง่ายดาย ส่วนตาเอ็ด  หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย เองก็มีบทมาก แต่ว่าเสียดายที่ไม่ค่อยมีซีนเด่นๆเท่าไร (แอบราวกับเอาเพลงระดับตำนานมาฆ่าเอ็ดด้วย ฮา) ผมเสียดายอย่างหนึ่งเป็นหนังประเด็นนี้ให้เวลากับการเลิกเลียดเพลงของ The Beatles น้อยกว่าที่ต้องเป็น หลายฉากมาเป็นท่อนฮุคแล้วตัดสลับไปอีกเพลงแบบเร็วๆไม่มีจุดพีคที่ทำให้ตื่นตกตะลึง สตันท์ อะไรทำนองนั้นจาก แจ็ก รวมทั้ง เพลงของ The Beatles เอง

บางทีอาจกล่าวได้ว่าในฐานะแฟนตัวยงแล้ว รู้สึก ‘ไม่เต็มที่’ เพราะว่าหนังเลือกจุดโฟกัสไปที่ความเกี่ยวข้องรวมทั้งมิตรภาพของ แจ็ก มากยิ่งกว่า ซึ่งบอกตามจริงว่า ตาแจ็กเองกับหน้าที่แสดงทีแรกก็บางทีอาจมิได้มีออร่าเยอะแค่ไหน หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย  และก็ในรูปภาพรวม Yesterday ไม่ใช่หนังเพลงที่สร้างอิมแพ็คได้ขนาด Bohemian Rhapsody แถมยังมีเนื้อหาบางสิ่งบางอย่างที่หนังก็มิได้ตามไปเก็บถึงแม้ว่าจะจัดการเหมือนกัน แต่ว่าถ้าไม่คิดอะไรมากมาย มันเป็นหนังดีๆที่ทำให้พวกเราระลึกถึงหรือถ้าหากผู้ใดกันจะทำความรู้จัก The Beatles ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น นี่เป็นวิชา The Beatles 101 พร้อมความฟีลกู้ดที่ทำให้ท่านยิ้มอบอุ่นใจไปอีกทั้งเรื่อง