Horror สยองขวัญ

Horror สยองขวัญ หนังซอมบี้ เป็นประเภทหนังยอดนิยม มาอย่างยาวนาน เรื่องราวของศพมนุษย์เดินถึงที่เหมาะแปลงร่างเป็นปิศาจอยากกินเลือด คนไหนกันแน่โดนกัดก็จะติดเชื้อ แล้วก็กลายเป็นซอมบี้ตามไล่ล่ามนุษย์ ไทยรัฐออนไลน์ ขอเสนอแนะหนังซอมบี้น่าดู 15 เรื่อง ที่คุณไม่ควรพลาด  ซึ่งหลายๆเรื่องสามารถหาดูได้ผ่าน Netflix หรือบริการสตรีมไม่งต่างๆแนะนำ 15 หนังซอมบี้ Horror สยองขวัญ สนุกสนานครบทุกรส คนชอบดูหนังไม่ควรพลาดชม!นับจากหนังซอมบี้เรื่องแรก “White Zombie” ถูกสร้างขึ้นในปี 1932 ก็เปลี่ยนเป็นต้นแบบของหนังซอมบี้ในสมัยถัดมา

จากซอมบี้ที่เสมือนซากวิญญาณของความเป็นมนุษย์ เดินด้วยท่าทางแปลกๆเคลื่อนที่ช้า ได้รับการพัฒนาสู่ซอมบี้ยุคสมัยใหม่ที่วิ่งเร็ว มีความหวือหวามากขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละเรื่องจะมีลักษณะเด่นต่างกัน เรื่องราวก็ไม่เน้นย้ำอยู่ที่ความน่าสยองและน่ากลัวเพียงอย่างเดียว แต่มีการพรีเซ็นท์ในหลายมิติ ยกตัวอย่างเช่น อิงประวัติศาสตร์, วิทยาศาสตร์รวมทั้งโรคระบาด, ดราม่าครอบครัว Horror สยองขวัญ ไปจนถึงเรื่องราวความรักโรแมนติก สำหรับหนังซอมบี้สนุกสนานๆที่เสนอแนะว่าต้องหามาดูให้ได้ มีดังนี้

Horror สยองขวัญ

1. Dawn of the Dead (1978)

เรื่องราวของ “เอน่า” หญิงสาวที่จำต้องหนีเอาชีวิตรอด จากเรื่องซอมบี้บุกบ้าน คุณศึกษาและทำการค้นพบว่าทั่วเมืองกำลังตกอยู่ในความโกลาหลวุ่นวาย เมื่อมีโรคระบาดรุนแรงเล่นงาน ทำให้มนุษย์ตกอยู่ในภาวะครึ่งหนึ่ง เป็นครึ่งหนึ่งตาย คล้ายศพที่หิวกระหายเลือดและก็เนื้อสดๆเธอจึงรวมกลุ่มกับผู้รอดชีวิต รวมทั้งแอบตัวอยู่ข้างในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง แม้กระนั้นนอกเหนือจากการหนีตายจากเหล่าซอมบี้แล้ว ปัญหาที่ปวดศรีษะไม่แพ้กันคือ การศึกษาที่จะดำรงชีวิตร่วมกับกลุ่มชน ซึ่งแต่ละคนก็มีนิสัยแล้วก็มุมมองที่แตกต่าง ทำให้ผู้ชมได้สำรวจความเป็นคนที่ล้วนมีสัญชาตญาณสำหรับการเอาชีวิตรอด

2. 28 Days Later… (2002)

หนังที่มักถูกเสนอขึ้นมา พูดถึงเสมอเมื่อโลกพบเจอ กับสถานการณ์โรคระบาด เล่าราวของผู้ชายคนหนึ่งที่นอนรุนแรงอยู่ในโรงหมอ โดย 28 วันหน้าเกิดโรคระบาดครั้งใหญ่ เขาฟื้นขึ้นมากลับพบว่า ทั่วทั้งเมืองเปลี่ยนเป็นเมืองร้าง ไร้ผู้คน และมีผู้ติดโรคที่แปลงเป็น ซอมบี้มานะ เข้ามาทำร้ายเขา ทั้งนี้ ยังมีหนังเรื่อง 28 Weeks Later (2007) ที่เล่าราวในอีก 28 สัปดาห์ถัดมา ข้างหลังรัฐบาลประกาศว่าเมืองไม่มีเชื้อโรคเป็นที่เรียบร้อย โดยไม่รู้จักว่าเชื้อมรณะกำลังรอที่จะกลับมาแพร่ระบาดอีกรอบ

3. Resident Evil (2002-2016)

หนังหัวข้อนี้น่าจะเป็นขวัญใจของคนชอบดูหนังซอมบี้ทั่วทั้งโลก เรื่องราวของ “อลิซ” หญิงสาวที่สูญเสียความทรงจำ ที่มานะแสวงหาตัวตนที่จริงจริงของคุณ รวมทั้งความลับที่ดำสนิทขององค์กรวิทยาศาสตร์ Umbrella Corporation ซึ่งคิดค้นเชื้อไวรัสขึ้นมาอย่างผิดกฎหมาย ก่อให้เกิดการรับเชื้อเชื้อไวรัสกลายพันธุ์ที่ทำให้เกิดผลกระทบต่อทั่วทั้งโลก การบรรลุผลของ Resident Evil ทำให้มีการสร้างแฟรนไชส์ภาคต่อ รวมทั้งถูกนำไปสร้างเป็นวิดีโอเกมซีรีส์ต่างๆเยอะมาก

4. Shaun of the Dead (2004)

“ชอว์น” เด็กหนุ่มธรรมดาๆที่ดำรงชีวิตในทุกวันหมดไปกับการดื่มเหล้า เขามีปัญหากับคนในครอบครัว รวมทั้งมีปัญหาบาดหมางกับแฟนสาวอยู่บ่อยครั้ง กระทั่งทำให้คุณทิ้งเขาไป จวบจนกระทั่งวันหนึ่งเพื่อนบ้านของเขาเปลี่ยนเป็นซอมบี้ รวมทั้งเริ่มมีซอมบี้หรือศพเดินได้โผล่เยอะขึ้นเรื่อยๆจู่ๆชอว์นก็คิดขึ้นได้ว่า เขาจำเป็นที่จะต้องปฏิบัติตนเป็นฮีโร่แล้วก็ปกป้องรักษาผู้หญิงที่เขารัก เพื่อให้สมัยก่อนแฟนสาวกลับมาคืนดีอีกทีให้ได้ ชอว์นจึงตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนใหม่ ท่ามกลางเหตุการณ์อลหม่านที่เกิดขึ้น

5. Land of the Dead (2005)

จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อเหล่าซอมบี้ เป็นฝูงผีดิบที่มีความรู้สึกนึกคิด พวกมันพากเพียร จะวิวัฒนาการเพื่อคืบคลานเข้ามายังพื้นที่ของมนุษย์ แม้กระนั้นก็มีกำแพงเป็นป้อมปราการขนาดใหญ่กั้นระหว่างมนุษย์แล้วก็ซากมนุษย์เดินได้ ผู้ใดที่ถูกใจความเหี้ยมโหดอำมหิต สยดสยอง แล้วก็เรื่องราวสนุกสนานชักชวนติดตาม Land of the Dead คงจะตอบปัญหาได้ดิบได้ดี นอกจากนั้นยังเป็นหนังที่แทรกสอดประเด็นการเสียดสีระหว่างชนชั้นไว้ด้วย คนมีฐานะมั่งคั่งสามารถซ่อนตัวอยู่สถานที่ไม่มีอันตราย ส่วนคนอนาถาก็ต้องดำเนินชีวิตอดอยากแล้วก็เอาชีวิตรอดตามท้องถนนให้ได้ในทุกๆวัน

6. REC (2007)

หนังซอมบี้โครงเรื่องแปลกใหม่ ซึ่งไม่เหมือนกับหนังซอมบี้ที่ผ่านๆมา เนื่องจากผู้แสดงนำของเรื่องไม่ได้เป็นฮีโร่ หรือเข้มแข็งเกินกว่าคนไหน แม้กระนั้นคุณเป็นผู้รายงานข่าวสาวธรรมดาๆที่จำต้องไปทำข่าวสาร ในอาคารแห่งหนึ่ง โดยที่ไม่รู้ว่าตึกที่นี้เต็มไปด้วย “อมนุษย์กินเนื้อคน” ซึ่ง REC เล่าเรื่องลุ้นระทึก โดยเล่นกับมุมกล้องในพื้นที่แคบๆแสงไฟน้อยๆสร้างความอึดอัดใจกระทั่งเกือบลืมหายใจให้ผู้ชม อย่างดีเยี่ยม ทำให้พวกเราได้มองเห็นวิธีการถ่ายรูปที่บีบเค้นอารมณ์ตื่นตระหนกได้อย่างดี ทำให้หนังหัวข้อนี้เป็นหนังซอมบี้ที่ท้าทายตลอดตัวผู้ผลิตและก็ตัวดาราหนัง

7. I Am Legend (2007)

เชื่อว่าโปสเตอร์หนัง หัวข้อนี้ น่าจะชินตาใครหลายคน ภาพของ “วิลล์ สมิธ” ที่รับบทเป็น “โรเบิร์ต เนวิลล์” กำลังเดินถือปืน โดยมีน้องสุนัขคู่ใจอยู่เคียงคู่ โรเบิร์ตคือ มนุษย์คนรอดพ้นจาก ความตายคนท้ายที่สุด ข้างหลังราษฎร ในมหานครนิวยอร์ก ถูกเชื้อไวรัสมรณะคร่าชีวิต หลังการทดสอบผิดพลาด เมื่อเชื้อที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อรักษาโรคมะเร็ง กลายพันธุ์เป็นเชื้อมรณะที่คร่าชีวิตผู้คนแทน แม้กระนั้นโรเบิร์ตก็ไม่หมดหวัง เขาเริ่มเดินทางตามหาผู้มีชีวิตรอดคนอื่นพร้อมด้วยการคิดค้นหายารักษาเชื้อไวรัสประเภทนี้

EXTRACTION คนระห่ำภารกิจเดือด

ภาพยนตร์เน็กฟลิกซ์ฟอร์มยักษ์ ดูหนังภาคไทย แสดงนำโดยพี่หมี คริส เฮมส์เวิร์ธ สวมบททหารรับจ้าง ผู้ผ่านสนามรบมาอย่างโชกโชน ถูกส่งตัวไปบังกลาเทศเพื่อช่วยลูกชายเจ้าพ่อค้ายาที่ถูกลักพาตัว ภารกิจนี้กลายเป็นบททดสอบจิตวิญญาณเพื่อเอาชีวิตรอดโลเกชั่นถ่ายทำเรื่องนี้ ถ่ายในประเทศไทยถึงแม้ จำลองให้เป็นฉาก ในประเทศ แถบเอเซียใต้แทน (ถ้าคนไหนกันแน่จำกันได้ช่วงปี 2018 มีข่าวว่า คริส เฮมส์เวิร์ธ มาถ่ายรูปยนต์ ก็คือประเด็นนี้ล่ะ) แถมยังได้สองลูกพี่ลูกน้อง แอนโทนี และก็โจ รุสโซ ผู้กำกับจากหนังดังอย่าง Avengers : End Game มาร่วมงานด้วย บอกเลยมีฉากแอคชั่นสุดมันแบบ Long Shot ให้มองดูกันอย่างตื่นเต้นดูหนังออนไลน์ หนังมาใหม่แบบฟรีๆมองได้ตลอดเวลา

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต กับเว็บหนังออนไลน์ สามารถดูหนังได้ทุกแนว จะเป็น หนังใหม่บรรยายไทย จากค่ายภาพยนตร์ดัง หนังเก่ายอดนิยม สามารถหาดูได้จากเว็บไซต์หนังออนไลน์ของเรา มีการรวบรวมหนังที่ดูได้แบบฟรีๆไม่ต้องเสียเงินเสียทองอะไร ดูได้สบายๆนอนมองได้ นั่งดูดีตามสไตล์ของแต่ละคนหนังออนไลน์ ซีรีย์ออนไลน์ ละครไทย หาดูได้จาก เว็บไซต์ออนไลน์นี้เพียงแค่นั้น สำหรับ ผู้ที่ชอบพอสำหรับ การดูหนังผ่านเน็ต แบบฟรีๆไม่ต้องเสียเงินเสียทอง เว็บไซต์ของพวกเราพร้อมตอบโจทย์ให้อย่างไม่ต้องสงสัย

คัดเลือกเรื่องเด็ด สำหรับแฟน Netflix

ที่ปรารถนามองดูแบบ หนังใหม่บรรยายไทย ปี 2020 บันเทิงใจๆ ที่จะจะต้องมอง มีหลายเรื่องทั้งซีรีย์ ภาพยนตร์ อนิเมชั่น หลากเรื่องหลายสไตล์ ได้อารมณ์ สำหรับคนเกียจคร้านอ่านซับ เราเลือกมา 24 เรื่อง สนุกสนานๆที่ค้ำประกันว่ามองเพลินใจ ยาว จนกระทั่งช่วงเช้ากันไปเลย เน็ตฟลิกซ์นั้น เดินหน้าทำตลาดบริหารสตรีมมิ่งในไทย มาอย่างสม่ำเสมอ ตั้งแต่คัดสรร ซีรีย์ หนัง การ์ตูน สารคดี จากทุกมุมโลก มาให้รับดูกันได้ทั้งที่บ้านและบนสมาร์ทโฟน

ดูกันได้ทุกหนทุกแห่ง รวมทั้งเรื่องภาษาก็เป็นอีกความต้องการ รายละเอียดทุกประเด็นนั้น ฐานรากมีคำพรรณนา ซับไตเติ้ลเป็นภาษาไทยให้ทั้งสิ้นแต่ก็มีหลายเรื่องที่มีการทำ เล่าเสียงภาษาไทย มาให้ด้วย ทำให้มองดูได้อารมณ์เยอะขึ้นเรื่อยๆรวมทั้งยังมีคอนเทนต์ของไทย ให้เลือกมองแบบเยอะ 24 เรื่องที่เราชี้แนะ จะเป็นภาพยนตร์ ซีรีย์ รวมถึงการ์ตูนอนิเมชัน ที่มีการเล่าเสียงภาษาไทย ที่มีเนื้อหาบันเทิงใจ หลากเรื่อง หลายอารมณ์

https://www.eyeofthepacific.org/