หนัง ประวัติศาสตร์ไทย

หนัง ประวัติศาสตร์ไทย

หนัง ประวัติศาสตร์ไทย

หนัง ประวัติศาสตร์ไทย คงจะไม่ผิดถ้าหากจะกล่าวว่าณ ตอนนี้ไม่มีซีรีส์ใดที่ดัง และยึดพื้นที่กระแสนิยมไปได้มากกว่าซีรีส์รักโรแมนติกสุดน้ำเสีย “Bridgerton” ที่ประสบความสำเร็จบนสตรีมมิ่งของ Netflix ได้ตั้งแต่ตอนสัปดาห์แรกที่เข้าฉาย ก่อนจะส่งให้มีกระแสที่ได้รับความนิยม และก็กระแสติชมอื่นๆตามมา ตั้งแต่การดำเนินเรื่อง ไปจนกระทั่งคอสตูมสวยสะกดที่ปลุกให้ความชื่นชอบในภาพยนตร์ หนัง ประวัติศาสตร์ไทย แล้วก็ซีรีส์ประเภทย้อนยุค หรือหนังพีเรียด ให้กลับมาอยู่ในกระแสวัฒนธรรมหลักของเหล่าผู้ชมอีกทีหนึ่ง ให้ต้องตามกลับไปพบภาพยนตร์ย้อนยุคดูกันมากมาย โว้กจึงไม่พลาดลิสต์ 8 ซีรีส์ รวมทั้งภาพยนตร์พีเรียดบนเน็ตฟลิกซ์ มาให้ตามไปดูกันแล้วตรงนี้…

หนัง ประวัติศาสตร์ไทย

Bridgerton

แน่นอนว่าเรื่องแรกที่จำต้องติดเข้ามาอยู่ในลิสต์นี้ก็คือ Bridgerton หรือในชื่อภาษาไทยว่า “วังวนรักเกมไฮโซ” เรื่องราวความรักสุดน้ำเน่าของเหล่าผู้ดี เดินเรื่องอยู่ท่ามกลางเบื้องหลังของยุครีเจนซี่ ของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ หนัง ประวัติศาสตร์ไทย เล่าเรื่องราวของหญิงสาวผู้ทรงเกียรตินามว่า Daphne Bridgerton บุตรสาวคนโตแห่งเครือญาติ หนัง ประวัติศาสตร์เกาหลี  ที่จะต้องเข้าสู่สนามการแข่งขันการหาคู่ตามประเพณี ทว่าเรื่องราวก็กลับต้องกลับ และไม่เป็นไปอย่างคาดหวังไว้ เมื่อเธอกลับหลงเสน่ห์ผู้ชายที่ไม่ควรรัก เรื่องราวชิงรักหักสวาทฉบับผู้ดีก็เลยได้เริ่มขึ้น หน้าที่ของเราก็แค่ตามไปดูให้ทราบว่า ตอนสุดท้ายของประเด็นนี้จะคืออะไรก็เพียงแค่นั้น

Enola Holmes

หลายท่านอาจเคยชินกับภาพยนตร์ แล้วก็ซีรีส์เรื่อง Sherlock Holmes ที่ถูกทำออกมาหลายเวอร์ชั่นนับไม่ถ้วน นี่ก็คืออีกเรื่องหนึ่งที่อยู่ในจักรวาลเดียวกัน ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งที่เด่นเยอะที่สุดสิ่งหนึ่งในหัวข้อนี้ก็เห็นจะหนีไม่พ้นการแสดงของดาราหนังสาวมากเรื่องสามารถอย่าง Milly Bobby Brown ในบทบาทของนักแสดงอีโนลา เด็กสาวอัจฉริยะ ที่มีความชำนาญการพิสูจน์เป็นเลิศ ที่รอชิงไหวชิงพริบกับผู้แสดง เชอร์ล็อก โฮล์มส์ อยู่ตลอดทั้งยังเรื่อง ตอนที่ยังต้องตามหาแม่ของเธอที่หายไปตัวไปอย่างปริศนาอีกด้วย งานนี้โว้กขอการันตีเลยว่าสนุกแน่ๆ

The Other Boleyn Girlในปี 2008

ถ้าเกิดคนใดยังจำได้ มีภาพยนตร์พีเรียด เรื่องหนึ่งชื่อว่า The Other Boleyn Girl ออกมาสั่นแวดวงฮอลลีวู้ด กระทั่งเปลี่ยนไป ที่กล่าวถึงไปทั่วมาแล้ว ด้วยรายชื่อของนักแสดงชื่อดังแห่งยุคในขณะนั้นระหว่าง Natalie Portman รวมทั้ง Scarlett Johansson ต้องมาแข่งบทบาทกันอย่างดุเด็ดเผ็ดมัน ในบาทบาทของ 2 ลูกพี่ลูกน้องแห่งเครือญาติโบลีนนั่นคือ แอนน์ โบลีน แล้วก็แมร์รี่ โบลีน กับการชิงรักหักสวาทเพื่อความยอดเยี่ยมในความรักของกษัตริย์เฮนรี่ที่ 8 ที่ถ้าหากคุณยังไม่รีบไปพบมาดู ก็จะต้องกล่าวว่าพลาดมากๆ

The English Game

The English Game นับเป็นอีกหนึ่ง ภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ หนัง ประวัติศาสตร์ ของอังกฤษ ที่จะพาทุกคนย้อน กลับมากลับไปค้นหาต้นกำเนิด ของกีฬา “ฟุตบอล” ในประเทศอังกฟษอย่างเข้มข้น ก่อนที่จะกีฬาจำพวกนี้จะกลายเป็นกีฬายอดนิยมไปทั่วทั้งโลก ที่ภาพยนตร์หัวข้อนี้มิได้พูดถึงเรื่องราวกีฬาเพียงอย่างเดียว แต่ระหว่างทางยังเต้ฒไปด้วยปัญหา รวมทั้งดราม่าสุดเข้มข้น ที่แม้คุณจะเป็นหญิงที่ไม่อินกับบอลก็สามารถหามาดูได้รีวิวภาพยนตร์ The Swordsman (2020) |จอมดาบคืนยุทธ ต้องคืนลูกข้ามา

The Swordsman

เป็นภาพยนตร์ย้อนยุคโบราณเรื่องเด่น ของปี 2020 ซึ่งเป็นปีที่มีหนังย้อนยุคโบราณ เข้าฉายน้อยๆ เรื่องมาก สำหรับคอซากึกคงนึกถึงน่าดู เอาจริงเอาจัง เรื่อง The Swordsman นี้ก็เป็นโปรเจ็คท์ ที่ผลิตไว้เมื่อสักสองสามปีที่แล้วนะ แต่ว่าพึ่งจะนำออกมาฉายปีนี้ ทำให้คนที่เคยติดตามข่าวรวมทั้งรอจางฮยอกต่างดีใจมากที่ได้ดูกัน แต่ว่าเนื่องจากว่าเป็นปีที่ธุรกิจโรงหนังเป็นขาลง ผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้ยอดขายตั๋วไม่ค่อยคึกคักสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นก็ยังดีที่สามารถขายลิขสิทธิ์ไปถึง 55 ประเทศ และก็ได้รับเชื้อเชิญไปฉายในเทศกาลภาพยนตร์ 40th Hawaii International Film Festival ด้วย

3. บางระจัน (2000)

เรื่องราวของชาวบ้าน 11 ผู้ที่กลายเป็นตำนาน ด้วยต่างจับดาบสู้ กับประเทศพม่าด้วยหัวใจกล้า ประมือกับทัพเมียนมาร์ที่มีไพร่พลเป็นอย่างมาก ปีไก่ เดือน 3 พุทธศักราช 2308 ณ เวลานั้น ประเทศพม่าแบ่งกำลังออกเป็น 2 เส้นทาง มังมหานรธา ตีจากทิศตะวันตก เนเมียวสีหบดี ตีไล่จากด้านเหนือ หวังขนาบกรุงศรีอยุธยา คราวนั้นทัพของเนเมียวจะต้องช้าไป เพราะเหตุว่าติดพันการต่อสู้กับกรุ๊ปราษฎร ที่ชุมนุมกันในชื่อ “บางระจัน”

4. ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 1 – 6 (2007 – 2015)

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เป็นภาพยนตร์ อิงประวัติศาสตร์ กำกับการแสดง โดยม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล มี 6 ภาค ทุนสร้าง 700 ล้านบาท เป็นภาคต่อจากภาพยนตร์เรื่อง สุริโยไท โดยม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล ได้วางเป้าหมายประเด็นนี้ไว้ว่าจำเป็นจะต้องทำให้ดีมากยิ่งกว่าภาพยนตร์เรื่อง “สุริโยไท” ในทุกด้าน โดยมีขอบเขตการทำงานใหญ่มากยิ่งกว่า, อลังการกว่า, ฉากต่างๆมีความยิ่งใหญ่อลังการกว่า, ดาราหนังหลัก

แล้วก็ผู้แสดงประกอบมีเยอะมากกว่า วัสดุ และเทคโนโลยีต่างๆมากยิ่งกว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตพระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสมหามงคลที่ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 72 พรรษาซีรีส์ฝรั่งแนวย้อนยุค รายละเอียดเข้มข้น ไม่ควรพลาด !

ขณะนี้กระแสซีรีส์แนวย้อนยุค หรือแนวพีเรียด กำลังได้รับความนิยม ซึ่งแน่นอนว่ามิได้มีแค่เพียงซีรีส์ประเทศเกาหลีแนวย้อนยุค หรือซีรีส์จีนย้อนยุค แค่นั้นที่สนุกและก็น่าดึงดูด ยังมีของทางฝรั่งที่ได้รับความนิยมแล้วก็ถูกพูดถึงไม่น้อยไปกว่ากัน เพราะว่านอกเหนือจากรายละเอียดที่เข้มข้นแล้วยังรวมไปถึงคอสตูมอลังการที่ทำให้ผู้ชมเพลินใจไปพร้อมด้วยเรื่องราวได้อย่างดีเยี่ยม

วันนี้กระปุกดอทคอมได้เก็บซีรีส์แนวย้อนยุคเด็ดๆที่มีเนื้อหาเข้มข้น มาให้แฟนคลับได้ทดลองเลือกดูกัน ขอบอกก่อนว่างานนี้รวมไว้ทั้งยังสมัยเก่าตั้งแต่ยุคไวกิ้งไปจนกระทั่งเรื่องราวอิงประวัติศาสตร์ของวงศ์สกุลวินด์เซอร์อย่างยิ่งจริงๆ … รับรองว่าเด็ดต้องใจคอซีรีส์กันอย่างแน่แท้ ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นไปติดตามกันเลย

1. Spartacus นายทัพชาติดุร้าย (2010-2013)

หากคุณไม่ชอบแนวเลือดสาดหรือความร้ายแรง พวกเราขอชี้แนะให้ข้ามซีรีส์หัวข้อนี้ไป Spartacus ซีรีส์พีเรียดสุดเข้มข้นที่จะพาผู้ชมไปยังอาณาจักรโรมันยุคที่ยังมีทาสอยู่ หนังเกี่ยวกับเรื่องราวของนักสู้ชาวเธรซที่ถูกสั่งให้ลงสังเวียนการต่อสู้แห่งความตายอันโหดเหี้ยม ทางเดียวที่จะเอาชีวิตรอด เป็นจำเป็นต้องเอาชนะคู่ปรับแล้วก็เกิดใหม่เป็นข้ารับใช้กลาดิเอเตอร์นาม “สปาร์ตาคัส” เพื่อสังหารให้รอดสปาร์ตาคัสจะต้องใช้ทุกวิธีการเพื่อแลกกับเสรีภาพของตนเอง ซีรีส์มีทั้งหมดทั้งปวง 4 ฤดูกาล หากคนไหนกันแน่ที่ชอบพอแนวนี้การันตีว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

ซีรีย์ฝรั่งย้อนยุค 2021

2. Downton Abbey (2010-2015) ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย รู้จักกับกับซีรีส์สุด คลาสสิก ของอังกฤษหัวข้อนี้ กันดี สำหรับ Downton Abbey ยอดนิยมไปทั้งโลก กับเรื่องราวของเจ้าขุนมูลนายเชื้อสายคคอยว์ลีย์ รวมทั้งคนใช้ของพวกเขาที่จะต้องรับมือ กับความเปลี่ยนแปลงต่างๆซึ่งเรื่องราวจะเชื่อมโยงกับเหตุการณ์หลักๆไม่ว่าจะเป็น การรับมือกับสงครามโลกครั้งที่ 1, การสูญเสีย 2 ทายาทจากเรือไททานิคล่ม, กำเนิดโรคไข้หวัดใหญ่ระบาดในปี ค.ศ. 1918 และเรื่องอื้อฉาวมาร์โคนีในซีซั่นที่ 2, กำเนิดระหว่างสมัยการสู้รบ รวมทั้งการก่อตัวของเสรีเมืองไอริชในซีซั่นที่ 3, เรื่องฉาวโฉ่คราวเพียงพอตโดมในฤดูกาลที่ 4

การเลือกตั้งของสหราชอาณาจักร ค.ศ. 1923, การสังหารกลุ่มที่อมฤตสาร์ รวมทั้งมีการกบฏโรงเบียร์สดในซีซั่นที่ 5 และในฤดูกาล 6 จะเป็นข้อสรุปของทุกเรื่องราวในครอบครัวครอว์ลีย์ ความลับที่พวกเขาปกปิดไว้ รวมทั้งเหล่าคนใช้ที่ต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงที่ทำให้อนาคตของพวกเขาไม่มีความมั่นคงอีกต่อไป ถ้าเกิดใครกันแน่ยังคาใจกับตอนจบของซีรีส์ประเด็นนี้สามารถหาดูต่อกันได้ในฉบับภาพยนตร์ที่จะสานต่อเรื่องราวจากตอนสุดท้ายของซีรีส์นั่นเอง

Dhamaka (2021)

ดูหนังออนไลน์ moviehdfree

สมัครสมาชิก ID LINE : @win666

https://www.eyeofthepacific.org/