ดูหนังเพลง

ดูหนังเพลง

ดูหนังเพลง

ดูหนังเพลง Annette เล่าราวของคู่ควงวัยรุ่นผู้แสดงที่พำนักพักพิงอยู่ใน LA โดยข้างชาย Henry (แสดงนำโดย Adam Driver) เป็นนักแสดงตลกลำพังไมโครโฟน stand-up comedy ผู้ชอบเล่นมุกชั่วร้ายห่าม จนเริ่มจะเสื่อมความนิยมลงเรื่อยจากอาการนิสัยเสียเซ็งชีวิตของตัวเขาเอง ในขณะที่ฝ่ายหญิง Anne (แสดงนำโดย Marion Cotillard) เป็นนางเอกนักร้องโอเปร่าเสียงดีที่ไม่ว่าจะหันไปแสดงเรื่องไหนก็ขายตั๋วได้หมดเกลี้ยงจนกระทั่งจำเป็นต้องขึ้นป้าย Sold Out ในทุกๆครั้ง

ทั้งสองเจอรักกันโดยข้างชายมีรถมอเตอร์ไซค์คันยักษ์เป็นยานพาหนะคู่ใจ ระหว่างที่ข้างหญิงมักจะใช้บริการรถยนต์ลีมูซีนรับส่งอยู่เป็นประจำ กระทั่ง Anne มีท้องรวมทั้งได้ให้กำเนิดเด็กแรกคลอดผู้หญิงรูปร่างหน้าตาแปลกประหลาด ปราศจากเนื้อหนังแห่งการเป็นมนุษย์นามว่า Annette ออกมา ชะตากรรมของทั้ง Henry รวมทั้ง Anne จึงเริ่มดำตรงสู่ห้วงเหวใต้ท้องห้วงสมุทร จนถึงพวกเขาอาจไม่สามารถมีความสุขด้วยกันได้อีกต่อไปเนื้อหาของ Annette ร้อยเรียงออกมาผ่านภาษารวมทั้งท่วงทำนองของบทเพลงหลากหลาย

จนถึงตัวละครแทบจะมิได้บอกกันเลย ผ่านการแต่งตั้งในต้นแบบของงาน rock opera จากฝีมือของวงดนตรีคู่ญาติพี่น้องดูโอ้นามว่า Sparks ซึ่งประกอบไปด้วย Ron แล้วก็ Russell Mael เพราะเหตุนี้บทเพลงในรูปภาพยนตร์ก็เลยมีกลิ่นอายของการเป็นเทพนิยายร่วมสมัยภายใต้บรรยากาศแห่งฝันร้าย ด้วยสำเนียงดนตรีที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขความคลาสสิกของงานโอเปร่าตามแบบฉบับดั้งเดิมให้มีจังหวะจะโคนและก็การเรียบเรียงในแบบดนตรีร็อค

ซึ่งโหนเปลี่ยนบันไดเสียงกันอย่างแปลกแปร่ง ก่อนที่จะแต่งแต้มด้วยเสียงสินธิไซเซอร์ที่เชื้อเชิญให้คิดถึงดนตรีโปรเกรสซีฟพังค์ร็อค ซึ่งเคยเป็นที่นิยมในตอนยุค 1970-1980s ดูหนังเพลง ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งมีบรรยากาศแห่งความสยองขวัญที่เชิญชวนให้คิดไปถึงงานมิวสิคัลดังเช่นว่า The Phantom of the Opera (1986) ของ Andrew Lloyd Webber อย่างอดไม่ได้เลยทีเดียว

Mary Poppins หนังในตำนานของ Disney ที่เกิดเรื่องราวของคนดูแลที่มาพร้อมด้วยพลังวิเศษอย่าง Mary Poppins โดยในช่อง Disney+ มีฉายอีกทั้งเวอร์ชั่น Original (1964) และก็

Mary Poppins : Returns (2018)

We are your friends (2015)การเลียนแบบเป็นการฆ่าตัวตาย “นักแสดงประสบผลสำเร็จทุกคน เคยผ่านตอนที่เขาเลิกชื่นชอบบุคคลอื่น เขาจะค้นพบสไตล์ของตน”ผู้ชายที่ฝันต้องการเป็นดีเจชื่อดัง เดินทางไปรอบโลก เขาใช้ชีวิตวันแล้ววันเล่าอยู่กับการทำเพลง แต่เพลงที่เขาตั้งมั่นทำขึ้นมากลับคล้ายเพลงดังๆของศิลปินผู้คนจำนวนมาก Coleไม่สามารถก่อร่างสร้างตัวตนผ่านเพลงได้ เขามานะเป็นนักจัดรายการวิทยุหลายท่านมากเกินไป จนถึงวันนึงเขาได้เจอกับJames Reed สุดยอดดีเจมีชื่อ ที่พาให้เขาเริ่มเข้าใจว่าดนตรีคือเสียงในจิตวิญญาณ แทนที่จะใช้เสียงกลองประดิษฐ์ ใช้เสียงจากคีย์บอร์ดแข็งๆเพราะเหตุไรเราถึงไม่สร้างมันขึ้นมาเอง ค้นหาเสียงใหม่ เสียงที่เป็นของจริง เงยหน้าหัวขึ้นจากคอม แล้วออกไปฟังสิ่งที่โลกจริงๆใบนี้พยายามจะบอ

กเก๋า…เก๋า (2006)

ผู้กำกับ : วิทยา ทองอยู่ยงผู้แสดงนำฝ่าย : อภิสิทธิ์ โอภาสใหม่เอี่ยมลิขิต, คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์, จักรพงษ์ สิริรินเรื่องย่อ : วันหนึ่ง Possible วงดนตรีมีชื่อในยุค พุทธศักราช2512 ได้รับไมค์เด็กเล่นเป็นของขวัญจากแฟนเพลงลึกลับ ต๋อยและเพื่อนๆสมาชิกหัวเราะให้กับไอเดียวที่ยอดเยี่ยมนี้อย่างสนุกรวมทั้งถือมันติดมือขึ้นเวทีไปด้วย แล้ว…สิ่งมหัศจรรย์ก็เกิดขึ้น

ในคอนเสิร์ตเปิดโรงหนังพระโขนง ซีเนม่า ไมค์สีชมพูหวานจ๋อยอันนั้นส่ง Possible วาร์ปผ่านเวลามาปี 2549 ที่วัยโจ๋อินกับพี่ตูน ขาเดฟ, คลุ้มคลั่งฮิปฮอป บุดดาเบสต์, กรี๊ดพี่เบิร์ด ธงไชยวิลเลจ พุทธศักราชที่ดนตรีสตริงคอมโบกลายเป็นไดโนเสาร์ รวมทั้งวง Possible สุดมะ มีค่าเท่ากับวงบ่อจี๊ที่ไม่มีผู้ใดรู้จัก จังหวัดกรุงเทพมหานคร ไม่ใช่ที่ของพวกเขาอีกต่อไป Possible ต้องรีบหาทางกลับอดีตด่วนจี๋ และวิธีนั้นมีทางเดียวพวกเขาจำเป็นจะต้องระดมมิตรรักแฟนเพลงมารวมตัวกันเล่นดนตรีเพื่อจุดพลังให้ไมค์ดำเนินงานอีกรอบ

We are your friends (2015)การเลียนแบบเป็นการฆ่าตัวตาย

“ศิลปินไปถึงเป้าหมายทุกคน เคยผ่านช่วงที่เขาเลิกสรรเสริญผู้อื่น เขาจะค้นพบสไตล์ของตน” ชายหนุ่มที่ฝันต้องการเป็นนักจัดรายการวิทยุโด่งดัง เดินทางไปรอบโลก ดูหนังเพลง เขาใช้ชีวิตทุกวันอยู่กับแนวทางการทำเพลง แต่ว่าเพลงที่เขาตั้งใจสร้างขึ้นมากมายลับคล้ายเพลงดังๆของศิลปินหลายๆคน Coleไม่สามารถที่จะก่อร่างสร้างตัวตนผ่านเพลงได้ เขาพยายามเป็นดีเจคนจำนวนไม่น้อยมากจนเกินไป จนถึงวันนึงเขาได้พบกับJames Reed สุดยอดดีเจมีชื่อเสียง ที่พาให้เขาเริ่มเข้าใจว่าดนตรีเป็นเสียงในจิตวิญญาณ แทนที่จะใช้เสียงกลองประดิษฐ์ ใช้เสียงจากคีย์บอร์ดแข็งเพราะอะไรพวกเราถึงไม่สร้างมันขึ้นมาเอง ค้นหาเสียงใหม่ เสียงที่เป็นของจริง เงยหัวขึ้นจากคอม แล้วออกไปฟังสิ่งที่โลกจริงๆใบนี้เพียรพยายามจะบอก

School of Rock เรื่องก่อนหน้าที่ผ่านมาค่อนจะดราม่า

แต่ว่าหัวข้อนี้เรียกได้ว่าเป็นหนังดนตรีที่เบาสมอง แต่ว่าหนักไปด้วยความสนุกสนานร่าเริงแล้วก็เพลินใจตลอดทั้งเรื่อง แค่ชื่อผู้แสดงนำฝ่ายของหัวข้อนี้ก็น่าดูแล้ว เพราะเหตุว่าเขาคือ Jack Black มองเห็นเป็นภาพยนตร์ตลก รื่นเริง ขนาดนี้ แต่ว่าหนังโคตรบันเทิงใจ โคตรดี แล้วก็โคตรถูกใจ ดูหลายรอบมากมาย

School of Rock เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักดนตรีตกอับคนหนึ่ง ได้ปลอมตัวไปเป็นคุณครูสอนแทนที่สถานศึกษาแห่งหนึ่ง แต่ว่าแทนที่จะสอนหนังสือ เขากลับสอนความเป็นศิลปินให้กับเหล่าเด็กนักเรียนในชั้นของเขา ที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขาไปชั่วกับชั่วกัลป์หนังเล่ากล้วยๆแต่ว่าเต็มไปด้วยความเพลิดเพลินและก็เพลิดเพลินใจตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งเป็นหนังดนตรีที่ทั้งสิ้นลงเพราะเหตุว่า เรื่องราวสนุกสนาน และย้อนมองกี่รอบก็ไม่เบื่อ

ยอดเยี่ยมในหนังดนตรีที่จะต้องติดลิสต์ของคนอีกหลายคนจริงแท้แน่นอนเป็นเลิศในภาพยนตร์ไทยที่เราเลือกให้ติดอันดับมาด้วย เพราะความฮา ความซาบซึ้ง และก็ความน่าดึงดูดใจอยู่ในหนังเรื่องนี้อย่างครบถ้วน อีกทั้งการเอาแร็ปเปอร์อย่าง โจอี้ บอย มาเป็นนักร้องนำวงสตริงคอมโบ ดูหนังเพลง อีกทั้งยังมีการมาแจมของนักแสดงดังในสมัยนั้นอย่างวง Bodyslam ที่มาร่วมแสดงในบทรับเชิญด้วย และที่ทุกคนจำต้องจดจำกันได้เป็นเพลงแปลงในหนังประเด็นนี้ ที่เอาเพลงสากลดังๆในยุคก่อนอย่างเพลง Bad Time ของวง Grand Funk Railroad ที่กลายมาเป็นเพลงประกอบหนัง โดยขึ้นชื่อไทยว่า ดวงใจยังมีรัก

August Rushเรื่องราวของเด็กคนหนึ่งที่เกิดมาผิดแผกแตกต่าง เขาไม่เคยทราบว่า พ่อแม่ของเขาเป็นคนไหนกันอยู่ที่ใด แต่ว่าประสาทการรับทราบทางเสียงที่แสนพิเศษ ทำให้เขารับทราบเสียงของทุกๆสิ่งทุกๆอย่างอย่างเห็นได้ชัด ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นเสียงเพลง ในว่าจะในสายลม ในอากาศ อย่างเดียวที่เขาใฝ่หาก็คือ การได้พบกับพ่อและก็แม่ที่แท้จริงของตัวเอง…รูปภาพที่เอามาจากหนังเรื่อง August Rushแม่ของเขา เป็นนักเชลโลจากสถาบันที่มีชื่อเสียง บิดาของเขาก็เป็นหนุ่มน้อยรูปหล่อ มือกีตาร์และนักร้องที่กำลังสร้างชื่อ เพลงที่ประกอบในหนังช่างไพเราะ

A Star Is Born เรื่องนี้เป็นหนังเกี่ยวกับ แจ็คสัน ศิลปินคันทรีร็อคชื่อดัง

แต่ว่าขี้เหล้าเมายาที่บังเอิญไปหลงรักแอลลี่ พนักงานที่มีหน้าที่เสิร์ฟของกินในบาร์ที่เขาหนีไปดื่ม รวมทั้งด้วยความรักแจ็คสันช่วยสนับสนุนกระทั่งแอลลี่ ได้เป็นนักร้องในวงการเพลงแม้กระนั้นก็ยังจำเป็นต้องปรับปรุงพิสูจน์ตนเองเพื่อผ่านอุปสรรคนานับประการที่กำลังถั่งโถม แล้วก็ยังน้อยเกินไปเธอจำเป็นต้องประคองชีวิตของสามีอย่างแจ็คสันที่อาชีพงานการกำลังตรงลงเหวแล้วก็ติดเหล้ายาอย่างมาก พร้อมนั้นประคองกิตติศัพท์ของคุณและผัวไปด้วย

The Dirt (2019)เรื่องย่อ : เป็นผลงานที่ผลิตขึ้นจากประวัติสุดคุ้มคลัง ดูหนังเพลง  สร้างขึ้นมาจากหนังสือของวงดนตรีร็อกอย่าง “มอตลีย์ อาจารย์” ที่มีชายสุดห่ามทั้งยัง 4 ผู้ที่ต้องเผชิญทั้งยังจุดที่เสื่อมถอยที่สุดและก็จุดที่สูงสุดของการเป็นวงดนตรีร็อกมีชื่อ-ถ้าเกิดคุณหมดไฟแล้ว คุณจะต้องมอง เพราะการที่เราได้มองเห็นแนวคิดในจุดที่ผู้แสดงย่ำแย่ที่สุดในชีวิต ซึ่งคุณสามารถเอามาดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขให้เข้ากับเรื่องที่คุณพบได้

The Sound of Music (1965)เมื่อเอ๋ยถึงหนังเพลงชื่อของหนัง The Sound of Music มนต์รักเพลงสรวงสวรรค์

บางทีอาจจะเป็นชื่อที่คนอีกจำนวนไม่น้อยคิดถึง โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากนางเอกของเรื่องขับร้อง The Sound of Music อยู่ท่ามกลางท้องทุ่งของขุนเขาแอลป์ยังคงสร้างความซาบซึ้งให้คนอีกจำนวนไม่น้อยอยู่อย่างแน่แท้ โดยหนังปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากความเป็นจริงของครอบครัวหนีภัยการรบจากพวกนาซี ระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 มาเรีย แม่ชีสาวที่ออกจากคอนแวนต์ มาดูแลลูกๆทั้งยัง 7 คน ของกัปตันวอน แทรปป์ พ่อม่ายนายทหารที่กองทัพออสเตรีย

ผู้ซึ่งดูแลลูกๆอย่างเคร่งครัดเจ้าระเบียบ เด็กๆไม่ได้รับอนุญาตให้ฟังเพลงหรือเล่นสนุก การมาของมาเรียนำมาซึ่งความสดใสสนุกสนานรื่นเริงและก็เสียงดนตรีมาสู่บ้านที่เคยมีแม้กระนั้นความเครียด สร้างความตรึงใจให้ผู้กองจนตราบเท่าเป็นความรัก รวมทั้งสุดท้ายทั้งสองก็สมรสกัน หนังเรื่องนี้มีความสนุกสนานของบทเพลงที่แทรกอยู่ไม่ว่าจะเป็นเพลงชินหูอย่าง My Favorite Things, Do-Re-Mi, Sixteen Going on Seventeen รวมทั้ง The Lonely Goatherd นั่นเอง

Moulin Rouge!  เรื่องราวในแผนกคาบาเรต์

ความรักของคนเขียนละครหน้าใหม่และก็นางเอกของคณะ ซึ่งความน่าสนใจของหนังหัวข้อนี้การฉีกกรอบของหนังมิวสิเคิลทั่วไปด้วยการจับเอาเพลงได้รับความนิยมจากสมัยต่างๆมายำและก็นำเสนอใหม่ได้อย่างน่าดึงดูด.Moulin Rouge! (Disney+) เรื่องราวในภาควิชาคาบาเรต์ ดู หนังเพลง ความรักของผู้เขียนละครคนใหม่และนางเอกของคณะ ซึ่งความน่าสนใจของหนังประเด็นนี้การฉีกกรอบของหนังไม่วสิเคิลทั่วไปด้วยการจับเอาเพลงได้รับความนิยมจากสมัยต่างๆมายำรวมทั้งเสนอใหม่ได้อย่างน่าดึงดูด…….

Begin Again (2013)ความรักที่ไม่ใช่อกหักดังเป๊าะ !

แม้กระนั้นเป็นความเจ็บปวดลึกๆในหัวใจ Begin Again (2013) หนังรักคนดนตรี ที่ถ้าเกิดไปร่วมกันได้ดิบได้ดีก็มีแต่รุ่ง แม้กระนั้นถ้าไม่รอดก็สุดแสนจะทุกข์ใจ ด้วยเหตุว่าเป็นสิ่งหวานใจทั้งสองเรื่องราวความผิดพลาดในชีวิตรัก ที่เล่าผ่านนักแสดงสองแบบอย่าง สตีฟ โปรดิวเซอร์ที่ชีวิตดูล้มเหลวสุดๆอีกทั้งเลิกกับเมีย โดนไล่ออกจากบริษัทเพลงที่ตัวเองทำมา เพราะเหตุว่าแนวดนตรีไม่เหมาะสมกับการตลาดในสมัยนั้น สตีฟตามหานักร้อง นักเล่นดนตรีที่ตรงกับแนวเพลงตนเองอยู่นาน

จนมาพบกับเกรต้าที่ถูกแฟนที่คบกันมาแทบ 5 ไต่อกจิตใจ สตีฟและก็เกรต้าจึงได้ร่วมทำเพลงที่พวกเขารักขึ้นมาอีกครั้ง โดยการเริ่มทำเดบดไปเสนอค่ายเพลงการอัดเดโม่ในประเด็นนี้ เรียกว่าฉีกกฎการอัดเพลงไปแบบสุดๆไม่ต้องมีสตูดิโอ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เจ๋งๆทุกสิ่งที่อยู่รอบกาย ก็เป็นเครื่องดนตรีได้ ตอกย้ำซ้ำเติมความเชื่อถือที่ศิลป์ ดนตรีไม่มีขีดจำกัด ไม่มีกรอบ หรือถูกผิดเจริญจริงๆดูผิวเผินเสมือนจะเป็นหนังที่พาสลด แต่กลับมีกลิ่นความอบอุ่น บรรยากาศ ดนตรี รวมถึงเพลงในเรื่องนี้อย่าง Lost Star ที่พาให้คิดว่าได้รับการบำบัดครั้งใดก็ตามดู

Suckseed ไม่ดีขั้นเทวดาและก็แน่ๆว่ามาถึงเรื่องในที่สุด

ประเทศไทยของเราก็มีหนังดนตรีด้วยเหมือนกัน และนี่ก็ถือเป็นหนังดนตรีที่ทำให้วัยรุ่นผู้คนจำนวนมากอยากที่จะเล่นดนตรีมาแข่งขันดนตรีจากเวทีดังอย่าง Hot Wave Music Award ขึ้นมาเลย (รวมถึงผมด้วย) กับเรื่อง Suckseed แย่ขั้นเทพหนังจับหัวข้อได้ถูกจุดเหล่าวัยรุ่นมากๆด้วยการที่อยากเล่นดนตรีเอาชนะดวงใจสาว ดูหนังเพลง และก็หัวข้อหลายๆเรื่องในด้านความเป็นวัยรุ่น หนังเรื่องนี้ก็ทำออกมาได้ดีมากๆเลยทีเดียว

โดยเรื่องราวของหนังหัวข้อนี้เป็นหนังเกี่ยวกับวัยรุ่นชายคนหนึ่งชื่อว่า เป็ด ที่หันมาเล่นดนตรีเนื่องจากว่าแอบหลงเสน่ห์สาวคนหนึ่งชื่อ เอิญ รวมทั้งบวกด้วยเรื่องราวของกลุ่มสหายสุดแย่ที่อยากมารวมกลุ่มดนตรีเพื่อจีบสาวงาม นี่แหละจึงเป็นต้นเหตุของคำว่า Suckseedหนังเพลิดเพลินเจริญใจรวมทั้งบันเทิงใจ พร้อมจังหวะของการเล่าเรื่องที่ดี แถมเพลงประกอบก็ติดหูแทบจะทุกเพลง โดยยิ่งไปกว่านั้นเพลงจากวงขวัญใจวัยรุ่นสุดแนวอย่าง Paradox กับเพลง ซักซี๊ดหนึ่ง “ซี๊ดหนึ่ง ชีวิตจำเป็นต้องทดลองซักซี๊ดหนึ่ง” “ซักซี๊ดด

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

บาคาร่า 888

https://www.eyeofthepacific.org/