ดูหนัง อาชญากรรม

ดูหนัง อาชญากรรม

ดูหนัง อาชญากรรม

ดูหนัง อาชญากรรม ภาพยนตร์อาชญากรรม สัมผัสประสบการณ์ ตื่นเต้นในโลก ผู้กระทำผิดกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นดำเนินการชิงทรัพย์เสี่ยงตายหรือเกมคดโกงเหนือชั้นจากภาพยนตร์อาชญากรรมที่คุณบันเทิงได้โดยไม่ต้องจำคุกบอกก่อนว่าเร็วๆนี้จะมีลิสต์หนังอาชญากรรมที่สร้าง มาจากความจริง แยกออกไป ต่างหากจากลิสต์นี้นะครับ

ซึ่งจะเป็นหนังตรวจจิตใจคนร้าย รวมทั้งสาเหตุการก่ออาชญากรรม ส่วนลิสต์นี้ จะเป็นหนังอาชญากรรมที่ผมอยากแนะนำให้ทดลองหามามองกัน จะมีผสมหนังอาชญากรรมกับหลากหลายแนวไม่ว่าจะเป็น ดูหนัง อาชญา กรรม  คอเมดี้เพลิดเพลินๆ, แอ็คชั่นมันหนำใจ, ดราม่าหนักๆ, มีฟิล์มนัวร์, มีทริลเลอร์ลุ้นระทึก

ซึ่งทุกเรื่องถูกจัดเป็นประเภท crime movies ดูหนังอาชญากรรม มันๆ ทั้งสิ้นขอรับส่วนคนใดกันที่สงสัยว่าเพราะอะไรไม่มีเรื่องนั้นหัวข้อนี้ ขอให้ไปเช็คลิสต์ต่อที่ ลิสต์หนังปล้น, ลิสต์หนังมาเฟีย แล้วก็ลิสต์หนังหนีออกจากคุกนะครับ ตรงนี้มีหนังรวมมิจฉาชีพไว้หมดเลยครับผม ฮ่าๆๆๆพร้อมแล้วไปดูกันเลยว่าจะมีเรื่องอะไรที่ผมอยากเชียร์ให้มองกันบ้างนะครับ

ดูหนัง อาชญากรรม

รวมลิส “หนังสอบสวนสืบสวน”

ไขเงื่อนปริศนาการตายอย่างเป็นปัญหา การฆาตกรรมต่อเนื่อง ถูกฆ่าอย่างมีเงื่อนงำ เรื่องราวฉาวโฉ่ หรือคดีต่างๆที่ผูกปมไว้ให้คลายปัญหา ด้วยเรื่องราวที่ ซับซ้อน ลึกลับทั้งซับซ้อนทั้งซ่อนเงื่อน ทำให้ผู้ชมลุ้นแล้วก็เดาสถานะการณ์ต่างๆรวมทั้งตัวบุคคลที่คิดว่าจะเป็นผู้ร้าย

วิธีการแบบไหนที่ผู้ร้ายทำ แล้วก็มีแรงกระตุ้นเช่นไร ความน่าดึงดูดใจแล้วก็การมีส่วนร่วมในหนังทำให้คนจำนวนไม่น้อยเป็นแฟนหนังแนวสอบสวนสืบสวน เชิญชวนคุณมาไขเงื่อนปัญหา ติดตามเรื่องราวหักมุม คาดคะเนยาก และการปูเรื่องที่ซับซ้อนจนกระทั่งไม่บางทีอาจละสายตากับ “ลิสหนัง” หนังอาชญากรรม พากย์ไทย ที่พวกเราเอามาฝากกันวันนี้ค่า..

THE GIRL WITH THE DRAGON TATTOO (2011)

พยัคฆินทร์สาวรอยสักมังกรไม่เกล บลูมควิสท์ นักข่าวหนังสือพิมพ์คนดังที่เสียหาย สารภาพการว่าจ้างให้สืบคดีการฆ่าที่ยังไม่สามารถปิดคดีได้มายาวนานกว่า 40 ปี จากมหาเศรษฐีนักอุตสาหกรรมชาวประเทศสวีเดน เฮนริค ฟานเกอร์ ซึ่งเป็นลุงของเหยื่อ ในขณะเดียวกัน ลิสเบธ ซาลันเดอร์ แฮ็กเกอร์สาวพังทลายค์ลายสักมังกร ได้ถูกว่าจ้างให้ตามสืบบลูมควิสท์ ก็ศึกษาค้นพบความจริงที่อยู่เบื้องหลังแผนคิดร้ายต่อนักข่าวชายหนุ่มรายนี้

ทั้งคู่ก็เลยได้มาร่วมมือกันเปิดเผยความลับของการฆาตกรรมและก็การทารุณโหดร้ายทางเพศที่เกิดขึ้นในสมัยก่อนหนังแนวสอบสวนหาคนร้าย หักมุมทายใจทางไม่ถูกรวมลิส หนังดี ดูหนัง อาชญากรรม  แนว“สอบสวน” ไขปัญหาหาฆาตกร แถม“หักมุม”จนจับทางไม่ถูก คนไหนกันแน่ที่ถูกใจหนังแนวอาชญากรรม สืบสาวกล่าวหาคนไหนกันเป็นคนทำ ผู้ใดเป็นคนร้าย เนื้อเรื่องซับซ้อนซ่อนเงื่อนมองสนุกเพลิน ไม่ควรพลาด เราได้คัดสรรหนังดี เรตติ้งสูงๆมาชี้แนะกัน

Raat Akeli Hai (2020)

การฆ่าในคืนเปลี่ยวตำรวจสายสืบทำคดีที่เจ้าของบ้านถูกฆ่าตายข้างหลังสมรสได้ไม่นาน ความไม่ถูกกันในใจเขาเองประกอบกับครอบครัวของเหยื่อที่คล้ายจะมีความลับทำให้คดีซับซ้อนเพิ่มขึ้น เรื่องราวเหตุการฆ่าที่ซ่อนประเด็น เขาจะจับฆาตกรที่จริงจริงได้หรือไม่

A Simple Favor (2018)

เพื่อนพ้องหาย อย่าหาเรื่องราวของสเตฟานี่ คุณได้มีโอกาสคุ้นเคยกับเอมิลี่ ผู้ซึ่งมีชีวิตหรูหราฟู่ฟ่า ความสนิทสนมทำให้ทั้งคู่เล่าความลับของกันและกันให้กันฟัง แต่ต่อมาวันหนึ่งเอมิลีได้ล่องหนไปอย่างลึกลับ สเตฟานีเริ่มการไต่ถามของตัวเองโดยการขุดคุ้ยอดีตกาลสหายของคุณรวมทั้งจำเป็นต้องเจอกับเรื่องอันซับซ้อนและก็น่าประหลาดใจ

The Invisible Guest (2016)

แขกไม่ได้รับเชิญนักธุรกิจหนุ่มหล่อไฟแรง ที่ถูกใส่ความว่าฆาตกรรมคนรัก ภายหลังที่ตื่นมาในอพาร์เม้นท์แล้วก็พบว่าคุณเสียชีวิตในส้วมพร้อมแบงค์ล้นหลาม ก็เลยว่าจ้างทนายสาวใหญ่ ให้ช่วยทำคดีและก็ค้นหาคำตอบเพื่อให้เขาหลุดพ้นจากคดีนี้

GUILTY (TALVAR) 2015

คนใดกันแน่ฆ่าวัยรุ่นคนหนึ่งและก็คนใช้ในบ้านถูกพบเป็นศพ ตำรวจผู้ฝีมืออ่อนหัดได้รับมอบหมายให้สอบสวนหาต้นเหตุการเสียชีวิต แต่ผู้ต้องสงสัยหลักกลับกลายเป็นบุคคลที่สร้างความเหลือเชื่อให้แก่สังคม งานนี้จะจบเช่นไร คนใดเป็นฆาตกรตัวจริง?

หนังอาชญากรรมจากเรื่องจริง (True Crime)

ดีเยี่ยมที่สุดตลอดไปคู่คิดตำรวจสาว กับภารกิจเดิมพันด้วยศักดิ์ศรี Miss & Mrs. Cops เป็นภาพยนตร์แนวสอบปากคำ แอคชัน คอมมาดี เล่าเรื่องตำรวจผู้หญิงสองผู้ที่ทำงานอยู่สำนักบริการ แต่ว่าแอบสวมบทตำรวจสอบสวน ช่วยกันทำคดีหญิงคนหนึ่งที่ถูกคุกคามความปลอดภัย

หนึ่งเป็นอดีตกลุ่มตำรวจหญิงมือดี ที่ถูกปลดมาอยู่ที่นี่เนื่องจากว่าเธอแต่งงาน อีกหนึ่งเป็นตำรวจใหม่ไฟแรงแม้กระนั้นมักดำเนินงานพลาด เลยโดนทำโทษมาอยู่ตรงนี้ ความจริงที่ว่าทั้งสองก็ดองเครือญาติกันอยู่ เป็นพี่สะใภ้-น้องผัว ที่มีฮึ่มๆกันในบ้านบ้าง แต่เพียงพอมาออกภาคสนามเป็นคู่คิดกลับถูกกันอย่างลงตัว

พัคมียอง (สวมบทโดย รามีรัน)

เคยเป็นตำรวจสาวในลุคเสื้อหนังสีดำแมนๆคอยวิ่งตามจับอาชญากร เธอเข้ามาในสายอาชีพนี้ด้วยการสมัครในโควตานักกีฬาเยาวชน ความสามารถกีฬาของคุณเป็นมวยปล้ำ ซึ่งเอื้อต่อการทำงาน เมื่อบวกความทุ่มเท แล้วก็มุทะลุด้วยแล้ว เธอจึงเป็นตำรวจหญิงที่สร้างผลงานเยี่ยมยอด

ได้รับการสรรเสริญเกียรติจากกรมตำรวจแต่ว่าแล้วเมื่อเธอสมรส มีลูก คุณก็ถูกย้ายไปเป็นตำรวจนั่งโต๊ะ ปฏิบัติงานธุรการประจำสำนักบริการ มีหน้าที่รับเรื่องร้องทุกข์ต่างๆจากประชาชน เป็นงานจำเจ ไม่มีอนาคต รายได้ต่ำ แต่พอเพียงอยู่มาเป็นปีก็พอเพียงจะปรับพฤติกรรมได้บ้าง งานบริการจำต้องจิ๊จ๊ะอ่อนหวานเอาอกเอาใจคนอื่นๆเป็นบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหัวหน้างาน(สวมบทโดย ยอมฮเยรัน)

แม้กระนั้นยามเผลอตัว เธอก็ยังหลุดปลดปล่อยพลัง ออกอาการปากไว ใจร้อน ด่าดุเด็ดเผ็ดมันได้อยู่เป็นประจำ (แม้กระนั้นเธอดุสนุกสนานจริงๆนะ)ผัวของมียอง คือ โจจีชอล (รับบทบาทโดย ยุนซังฮยอน) เป็นว่าที่อัยการ เป็นเตรียมตัวสอบจะเป็นอัยการ เป็นว่าที่มานานหลายปีละ ตั้งแต่ยุคเริ่มจีบมียอล

กระทั่งแต่งงานและก็มีลูกหลายขวบแล้ว ก็ยังอยู่สถานะเดิม เรียกได้ว่าเป็นมนุษย์ ‘เฟล’ เสมอต้นเสมอปลาย เลยรับหน้าที่พ่อบ้านดูแลลูกรวมทั้งบ้านให้เมีย แต่ว่าเขาก็เป็นคนจริงดวงใจ รักภรรยาเสมอต้นเสมอปลายด้วยนะ รักเว่อร์แบบยอมทุ่มมอบชีวิต (อย่างชื่นชอบเลย) เขามัก’บังเอิญ’เข้ามาอยู่ในเหตุฉุกเฉินของมียอง หรือไม่ก็ตั้งอกตั้งใจมาช่วยยามตกอยู่ในอันตราย แต่ว่าความ‘เฟล’ของเขาก็มักทำเรื่องวุ่นหรือพลาดอยู่บ่อยๆ(อยู่บ้านเฉยๆดียิ่งกว่ามั้ย 555)

โจจีฮเย (สวมบทโดย อีซองคยอง)

เป็นน้องสาวของจีชอล ที่มาอาศัยอยู่ด้วย คุณเป็นตำรวจใหม่แต่รักอาชีพนี้ด้วยใจเต็มที่ไม่ต่างจากพี่สะใภ้ วันหนึ่งเธอดำเนินงานพลาด ทำให้กิตติศัพท์ตำรวจถูกวิภาควิจารณ์ยับย่อย เธอจึงโดนย้ายมาห้อยพักไว้ที่สำนักบริการ เป็นการลงทัณฑ์ เธอพอดีนั่งทำงานอยู่ข้างพี่สะใภ้ของคุณเอง และก็มีตำรวจหญิงอีกคนเกาะติดอีกข้าง เป็นเพื่อนสนิทคุยชื่นชอบของมียอง ชื่อ ยังจางมี (รับบทโดย ซูยอง) ผู้ซึ่งแฮ็กได้สารพัดสารพันข้อมูลในพริบตาด้วยนิ้วเทวดาๆของคุณ

หนังหักมุม ชี้แนะ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021

หนังดีตลอดกาล ที่ผู้ชมต้องอึ้งกับตอนจบหนังหักมุมไม่ใช่ประเภทของหนังแต่ว่าเป็นหนังที่มีฉากจบอันคาดไม่ถึง ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นหนังดราม่า โรแมนติก ระทึกขวัญ ดูหนัง อาชญากรรม  อื่นๆอีกมากมาย ถ้าแม้กระนั้นมีจุดหักเหช่วงท้ายของเรื่องที่สวนกับความคิดของผู้ชม หนังกลุ่มนี้ก็นับว่าเป็นหนังที่มี ‘พล็อตหักมุม’ ทั้งหมดจ้ะ ซึ่งลักษณะเด่นของหนังชนิดนี้หมายถึงการที่หนังจะบากบั่นเล่าให้ผู้ชมเชื่ออีกอย่างหนึ่ง

ก่อนจะหักไปอีกอย่างที่ทำให้คนรู้สึกช้ำใจเล่นๆก็เลยไม่ประหลาดใจหากหนังแนวนี้จะเป็นที่จำในหมู่คนมองมากยิ่งกว่าหนังสูตรสำเร็จทั่วๆไป และก็นี่ก็คือเสน่ห์ของหนังหักมุมที่ทำให้คนชอบดูหนังคนจำนวนไม่น้อยถูกใจจ้ะ

เนื่องจากเวลานี้มีหนังแนวนี้ ออกมาเยอะมาก พวกเราจึงอยากพรีเซ็นท์ ที่สุดของ 20 อันดับ หนังหักมุม ยอดเยี่ยม ที่คุณจะไม่มีวันเดาตอนจบได้เลย ซึ่งพวกเราได้เก็บรวบรวมพล็อต หนังนานาประการ แนวกับหนทางดูหนัง แนบมาไว้ให้ด้วย เพื่ออำนวยความสะดวกให้ทุกคน สำหรับเพื่อการเลือกรับดู รวมทั้ง เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวล่ำเวลา เราไปดูกันดีกว่าจ้ะ ว่าจะมีเรื่องมีราวไหนน่าดูบ้าง

What the Fact

ได้เสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ “ฆาตกรต่อเนื่อง สุดชั่วร้าย ในประวัติศาสตร์” และก็ “เจาะลึกฆาตกรโรคจิต กับซีรีส์ Mindhunter ของผู้กำกับ David Fincher” กันไปแล้ว นอกเหนือจากนี้ เรื่องราว อันอื้อฉาวหลายเรื่องของเหล่าคนร้าย ก็ไม่พลาด  ที่จะถูกทีม ผู้สร้างหนังหรือผู้กำกับ โด่งดัง นำมาปรับปรุงแก้ไข ดัดแปลง เป็นภาพยนตร์ ซึ่งไม่น่าเชื่อว่า หนังประเภทนี้ เคยไปได้ไกล ถึงขั้นครอบครองรางวัลออสการ์มาแล้ว

หนังกลุ่มนี้อีกทั้งสร้างจากความจริง และก็ได้รับแรงดลใจ ไปสร้างเป็นตัวละครชื่อใหม่ แล้วก็เรื่องใหม่ (หลายเรื่องก็เพื่อหลีกเลี่ยงการจะต้องขออนุญาตจากทายาทของฆาตกร ที่ก็อาจไม่ต้องการให้ค่ายหนังเอาเรื่องราวห่วยๆของคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวไปเผยแพร่ให้ถูกด่าทอมากขึ้นไปอีก)

คำว่า “ฆาตกรต่อเนื่อง” หรือ Serial Killer นั้น เป็นคำที่ถูกเรียกทีแรก สำหรับการดำเนินการไต่สวน ของหน่วยงาน FBI (ย้อนไปอ่านรายละเอียดได้ในบทความที่ Link ไว้ให้แล้วในย่อหน้าก่อน) สมัย 1970s ซึ่งนับจากนั้นมา ก็เกิดนิยายขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าที่เขียนเรื่องราวเชิญชวนลุ้นระทึกและน่าสะพรึงกลัวขอฆาตกรโรคจิต ต่อยอดกลายมาเป็นภาพยนตร์ดังๆจำนวนมาก

Dhamaka (2021)

สมัครสมาชิกคลิกที่รูป

ดูหนังออนไลน์ moviehdfree

สมัครสมาชิก ID LINE : @win666

https://www.eyeofthepacific.org/