หนังการ์ตูน สนุกๆ ดูเพลิน แนะนำ Spider-Man Across the Spider Verse – Part 1 เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับตำนานสไปเดอร์-เวิร์สของ ไมลส์ มอราลเลส ภายหลังจากได้เจอกับ เกว็น สเตซี่ อีกที สไปเดอร์-แมน เพื่อนบ้านแสนดีที่เขตบรู๊คลินก็ถูกส่งตัวไปยังมัลติเวิร์ส เขาได้เจอกับกลุ่มสไปเดอร์คนอื่นแต่ว่าเมื่อเหล่าวีรบุรุษขัดแย้งกันเอง

ไมลส์ก็พบว่าตนเองจำเป็นต้องปะทะกับสไปเดอร์คนอื่นแล้วก็จำต้องสร้างคำจัดความใหม่ให้กับความหมายของการเป็นวีรบุรุษ เขาจะต้องประจันหน้ากับช่องทางที่น่ากลุ้มใจ และก็ได้ศึกษาแล้วว่าใครๆก็เป็นวีรบุรุษได้ แม้กระนั้นจะเป็นวีรบุรุษในแบบไหนล่ะ ไมลส์แล้วก็เกว็นจำต้องประจันหน้ากับปัญหาครั้งยิ่งใหญ่ ที่จะเปลี่ยนชีวิตของทุกคนที่อยู่ในมัลติเวิร์สไปชั่วกับชั่วกัลป์

Abominable (2019) เอเวอเรสต์มนุษย์หิมะเพื่อนรัก เรื่องย่อ : Abominable เอเวอเรสต์ มนุษย์หิมะเพื่อนรัก ผลงานปัจจุบันจากดรีมเวิร์คส์ แอนิเมชั่น สตูดิโอผู้ผลิต How To Train Your Dragon ที่จะพาผู้ชมไปเสี่ยงภัยสุดยิ่งใหญ่บนทาง 2 พันไมล์ จากเซี่ยงไฮ้สู่แนวเขาหิมาลัย
ยี สาววัยรุ่น (โดลอี้ เบนเนทท์ จาก Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D. บังเอิญเจอเยว่ากล่าวบนหลังคาอพาร์ทเมนต์ของคุณในเซี่ยงไฮ้ คุณรวมทั้งเพื่อนพ้องๆจอมกวน ทั้งยัง จิน (เทนสิง นอร์เกย์ ผู้ฝึกสอน) แล้วก็เพ็ง (อัลเบิร์ต ซาย) ตั้งชื่อว่า “เอเวอเรสต์”

แล้วก็ออกเสี่ยงภัย เพื่อพาเยว่ากล่าวกลับไปพบกับครอบครัวที่จุดสุดยอดของโลก ทั้งยัง 3 คน จำเป็นต้องประจันหน้ากับเบอร์นิช (เอ็ดดี้ อิซซาร์ด) คนมั่งคั่งที่ตั้งจิตใจจะจับเยติเตียนแล้วก็นักสัตวศาสตร์ ดร.ซาร่า (ซาร่าห์ พอลสัน) เพื่อช่วยเอเวอร์เรสต์กลับไปอยู่บ้าน

Happy Feet (2006), Happy Feet Two (2011) ถึงเวลาเจ้าขนปุกปุยสุดสวยอย่าง เพนกวินเท้าไฟ ในหนังแอนิเมชั่นสุดคิวต์อย่าง Happy Feet (2006) แฮปปี้ ฟีต เพนกวิน กลมปุ๊ก ลุกขึ้นยืนมาเต้น ที่บอกเล่าเรื่องราวในดินแดนยิ่งใหญ่ที่พระราชาธิราชเพนกวิน ลึกเข้าไปในทวีปแอนตาร์กติก มัมเบิล

เพนกวินที่มีความชำนาญการร้องเพลงที่ห่วยแต่ว่าชดเชยด้วยความสามารถพิเศษทางการเต้นแท็ป ซึ่งผิดวินัยของเพนกวินตัวอื่น กระทั่งทำให้เขาถูกไล่ออกมาจากกรุ๊ปไปสุดท้าย การเสี่ยงภัยของเพนกวินชายหนุ่มนักเต้นก็เลยเริ่มขึ้น มิตรภาพพิลึกระหว่างมัมเบิลกับกรุ๊ปเพื่อนพ้องใหม่เริ่มเบ่งบาน ทั้งหมดทั้งปวงเริ่มเดินทางผ่านดินแดนแสนกว้างไปร่วมกัน จนกระทั่งพิสูจน์ให้มัมเบิลทราบดีว่าการเชื่อมั่นในตัวเองนั้นก็สามารถสร้างไม่เหมือนกันบนโลกใบนี้ได้

Noelle (2019 film) ต่อกันที่หนังดิสนีย์ในตอนวันคริสต์มาส

Noelle เรื่องราวของ นิค คลอส ซานตาคลอสที่เกิดหมดไฟดำเนินการเป็นซานต้าขวัญใจเด็กๆน้องสาวของเขาเลยเสนอแนะให้หาวันลาพักผ่อน แต่ว่านิคกลับเทงานหนีหายไปเลยจริงๆงานนี้โนแอลน้องสาวก็เลยจำเป็นต้องไปตามหาเพื่อเรียกตัวพี่ชายกลับมาดำเนินการ เรื่องราวจะป่วนปั่นแค่ไหน โนแอลจะทำเช่นไร

Lady and the Tramp ที่มีชื่อไทยว่า เด็กสาวกับไอ้ตูบ หนังการ์ตูน เรื่องราวความน่ารักน่าเอ็นดูของเลดี้ หมาสาวที่ถูกเลี้ยงมาอย่างยอดเยี่ยมมีแต่หนีออกมาจากบ้านเพราะว่าน้อยอกน้อยใจที่ผู้ครอบครองมีผู้สืบสกุลตัวน้อยเป็นของตนเอง การหนีออกมาจากบ้านคราวนี้ทำให้คุณได้เจอกับ แทรมป์ หมาชายหนุ่มข้างทางวีรบุรุษผู้ช่วยชีวิตรวมทั้งพาคุณไปพบกับการเสี่ยงภัยในโลกใหม่ที่คุณไม่เคยมองเห็นมาก่อน กระทั่งกำเนิดเกิดเรื่องราวสวยๆที่อบอวลไปด้วยความรักของหมาทั้งคู่ หนังดิสนีย์ประเด็นนี้เหมาะสมกับการดูหนังออนไลน์อยู่บ้านให้อบอุ่นหัวใจเป็นที่สุดเลยจ้ะ

หนังการ์ตูน Monster Inc. เมื่อถึงเวลาขึ้นนอน เด็กๆทั้งโลกต่างทราบว่า เมื่อบิดามารดาของพวกเขาพาพวกเขาขึ้นเตียง แล้วก็ปิดไฟมืดเมื่อใด ตัวประหลาดที่กบดานอยู่ข้างหลังประตูตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บเสื้อผ้าจะกระโจนออกมาในทันที แม้กระนั้นสิ่งที่พวกเขาไม่เคยทราบเลยก็คือ ที่อสูรกายพวกนี้จำเป็นต้องหลอกให้เด็กๆกลัว ไม่ใช่แค่เรื่องหยอกล้อส่วนตัว มันเป็น “งาน” ของพวกอสูรกายทั้งหลายแหล่

มอนสโทรโพลิสหมายถึงบ้านของเหล่าประชาชนตัวประหลาด ที่มีทุกรูปร่างและก็ทุกขนาด แหล่งพลังงานหลักของพวกมัน ได้มาจากเสียงกรีดของคนเรา รวมทั้งโรงงานที่ผลิตเสียงกรีดขนาดใหญ่ที่สุด ก็คือ Monster, Inc. (หรือ M.I. – เอ็มไอ) กลุ่มตัวประหลาดแถวหน้าของโรงงาน จะเดินทางสู่โลกมนุษย์ โดยผ่านประตูตู้เก็บเสื้อผ้าในช่วงกลางคืน ก็เพื่อหลอกเด็กๆให้ตื่นกลัว และก็เก็บเสียงกรีดของพวกเขาเอาไว้ ที่ทำให้งานนี้ยากเยอะขึ้น ก็คือเรื่องจริงที่ว่า อสูรกายกลุ่มนี้มั่นใจว่า พวกเด็กๆเป็นของเป็นพิษ รวมทั้งถ้าหากไปสัมผัสโดนตัวเด็กเข้า จะส่งผลให้เกิดหายนะ

หนังการ์ตูน Sonic The Hedgehog 2 ภายหลังจากภาค 1 เข้าฉายในโรงหนังก็ได้รับความนิยมชมชอบเป็นอย่างมาก กระทั่งทำให้มีการสร้างภาคต่อในชื่อ “Sonic the Hedgehog 2” ที่จำเป็นต้องเลื่อนฉายหลายทีเนื่องจากว่าเหตุการณ์วัววิด-19 กลับมาในปีนี้ ก็สามารถเข้าฉายในโรงหนังได้แล้ว โดยเล่าราวของ “โซนิก” ที่ชีวิตได้รับอิสระมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเขาสามารถอยู่บ้านผู้เดียวได้ ในเวลาที่เพื่อนพ้องๆไม่อยู่ กับได้เจอกับพาร์ทเนอร์คนใหม่ ที่จะต้องด้วยกันทำหน้าที่ตามหา “Emerald” ที่มีพลังสำหรับการล้างผลาญ และก็สร้างอารยธรรมขึ้นมาใหม่ นับเป็นการเปิดตัวการเสี่ยงอันตรายสุดระทึกอีกรอบ

ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ (FROZEN) ตื่นตาตื่นใจไปกับพลังในการเสกน้ำแข็ง

หนังการ์ตูน

รวมทั้งมิตรภาพระหว่างญาติ โฟรบวงสรวงเกิดเรื่องราวของสองลูกพี่ลูกน้อง “เอลซ่า” และก็ “แอนท้องนา” ในอาณาจักรที่เอเรนเดลล์ เอลซ่าเกิดขึ้นมากับพลังยอดเยี่ยมซึ่งสามารถเสกน้ำแข็งได้ราวกับจิตใจ คืนวันหนึ่ง

สองญาติพี่น้องก็ได้ออกมาเล่นบันเทิงใจกับการปลุกเสกน้ำแข็ง แต่ว่าแล้วเอลซ่าก็ได้พลาดไปโดนน้องสาวของตัวเอง เอลซ่ารู้สึกไม่ถูกกระทั่งมัวแต่เก็บเนื้อเก็บตัวอยู่แต่ว่าในห้อง เมื่อเวลาผ่านไปยาวนานหลายปีก็ถึงเวลาอภิเสกของแอนที่นา แม้กระนั้นแล้วเอลซ่าก็ได้ทำผิดพลาดครั้งใหญ่จนได้หนีไปหลบซ่อนบนเทือกเขาที่ห่างไกล กระทั่งแอนท้องนาจำเป็นต้องออกตามหาแล้วก็บังเอิญไปพบ “โอลาฟ” ตุ๊กตาหิมะมีชีวิตที่เอลซ่าได้เสกไว้ เรื่องราวน่าระทึกใจจะเป็นเยี่ยงไรต่อนั้น ห้ามพลาดเลยคะ!

Ratatouille (2007) หนังการ์ตูนสุดน่ารักน่าเอ็นดูที่ดำเนินเรื่องด้วย

เจ้าหนู เรมี่ ผู้เผลอไผลสำหรับในการทำครัวแล้วก็ใฝ่ฝันใฝ่สูงต้องการเป็นเชฟสี่ขาตัวแรกของโลก วันหนึ่งครอบครัวหนูได้ย้ายจากนอกเมืองเข้ามาอยู่ในกรุงปารีส อาศัยอยู่ใต้ห้องครัวห้องอาหารมีชื่อของเชฟฝีมือยอดเยี่ยมผู้ครอบครองกลุ่มคำเด็ด ไม่ว่าใครก็ทำกับข้าวได้ แล้วก็ด้วยความบังเอิญ เรมี่ได้เจอกับ ลินกวินี่

หนุ่มน้อยผู้ได้รับตำแหน่งคนเทขยะประจำร้านค้า ทั้งสองบังเอิญมาทำครัวด้วยกัน ซึ่งผลตอบรับก็ออกมาบรรเจิด มีลูกค้ามากไม่น้อยเลยทีเดียวจากทั่วทุกที่เดินทางมาลองของกินที่รังสฤษฏ์โดยเจ้าหนูตัวจี๊ดที่ควบคุมเด็กหนุ่มเป็นเปรียบเสมือนหุ่นเชิดรอปฏิบัติตามสั่งการ เมื่อพวกเขาเริ่มปฏิบัติงาน ความสนุกสนานร่าเริงคละเคล้าฮารวมทั้งการไล่จับหนูอันน่าระทึกใจที่ทำให้เกิดความโกลาหลวุ่นวายไปทั้งเมืองก็เลยเกิดขึ้น สิ่งพวกนั้นอาจจะส่งผลให้เขาเอาชนะความเป็นไปมิได้ทั้งหลายแหล่ รวมทั้งไล่หลังความสามารถพิเศษที่จริงจริงของเขาได้เสร็จก็เป็นไปได้

Teenage Mutant Ninja Turtles: Mutant Mayhem หนังการ์ตูน เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับเหล่าญาติพี่น้องเต่านินจาก็ชนะใจชาวนิวยอร์ได้รวมทั้งถูกสารภาพในฐานะวัยรุ่นปกติจากความกล้าหาญที่เคยทำไว้ภายหลังจากหลบซ่อนจากโลกมนุษย์อยู่นับเป็นเวลาหลายปี สหายใหม่ของพวกเขาอย่า แอพริล โอนีล ก็ช่วยเหลือพวกเขาสำหรับการลบล้างกรุ๊ปผู้ร้ายชื่ออื้อฉาว แม้กระนั้นไม่นานเท่าไหรนัก พวกเขาก็จำเป็นต้องตกอยู่ในเหตุการณ์ที่ลำบากอีกรอบ เมื่อกองทัพกลายพันธุ์ถูกส่งมาจัดแจงพวกเขา

หนังการ์ตูน วันพีซ (ONE PIECE) การ์ตูนยอดนิยมยอดนิยมอย่างช้านานมาจนกระทั่งตอนนี้ ประกันด้วยการเป็นมังงะที่ได้รับความนิยมชั้น 1 ในประเทศญี่ปุ่น และก็ชั้นที่ 2 ของโลกรองจากการ์ตูนคอมมิคในตำนานอย่างซูเปอร์แมน ด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับการเสี่ยงภัยของเหล่าวัยรุ่นที่สนุกสนาน ตื่นเต้น พร้อมเรื่องราวที่สุดแสนจะเข้มข้น อีกทั้งมิตรภาพ การบ้านการเมืองการปกครอง การต่อสู้ รวมทั้งการเสียสละ เป็นการ์ตูนที่จะก่อให้รู้จักกับคำว่า ‘น้ำตาลูกเพศชาย’ อย่างแท้จริงจ้ะ

โดยเรื่องราวเริ่มจาก ’โกลด์ ดี โรเจอร์’ เจ้าที่โจรสลัด ที่เข้ามามอบตัวกับทางการด้วยเหตุผลอะไรบางอย่าง ก่อนที่จะเขาจะโดนประหาร เขาได้เปิดเผยความลับเกี่ยวกับโภคทรัพย์ล้ำค่าที่เรียกว่า ‘วันพีซ’ ซึ่งคนที่ได้เป็นเจ้าของเพียงแค่นั้นที่กำลังจะได้เป็นเจ้าที่โจรสลัด มีเพียง โกลด์ ดี โรเจอร์ ผู้เดียวที่เคยได้เป็นเจ้าของวันพีซดังที่เรื่องราวเผย ซึ่งคำกล่าวของเขาในวาระสุดท้ายของชีวิตนั้น

กระตุ้นให้เกิดสมัยที่โจรสลัดขึ้นมา UFA352 ผู้คนต่างเริ่มเดินทางเพื่อฉกชิงวันพีซ รวมทั้งหนึ่งในนั้นเป็น ‘ลูฟี่’ เด็กวัยรุ่นที่ใฝ่ฝันอย่างแรงกล้าที่กำลังจะได้เป็นราชาโจรสลัด เขาได้เริ่มเดินทางไปทั่วห้วงมหาสมุทรในฐานะกัปตันเรือ และก็จำเป็นต้องเผชิญกับปัญหามากมายก่ายกองสำหรับในการพิสูจน์ความเป็นมิตรแท้ระหว่างลูฟี่แล้วก็ผองสหาย

แล้วก็จำต้องไปพันพัวกับเรื่องราวต่างๆไม่เว้นวัน อีกทั้งถูกทัพเรือของรัฐบาลตามล่ารวมทั้งตั้งค่าหัวหรือการเสี่ยงภัยบนเกาะที่ฟ้า ซึ่งในกลางทางลูฟี่แล้วก็ผองเพื่อนฝูงจะพบเห็นกับสถานที่สุดแฟนตาซี อย่าง มหาอาณาจักรที่น้ำวอเตอร์เซเว่น แล้วก็เกาะในตำนานอย่างเกาะที่นางเงือก บอกเลยว่าบันเทิงใจแล้วก็น่าติดตามมากมายๆเนื่องจากด้วยเรื่องราวการเสี่ยงอันตรายเหนือจินตนาการที่ถูกถ่ายทอดผ่านปลายปากกาของ คุณครู เออิจิโร โอดะ ช่วยส่งผ่านอารมณ์ความรู้สึกที่เข้มข้นนานัปการที่แม้คุณได้ทดลองอ่านยืนยันว่าวางไม่ลงแน่ๆ