หนังรัก โรแมนติก ตลอดกาล

หนังรัก โรแมนติก ตลอดกาล การพบกันครั้งแรกณ เวลาคิมแทรีและนัมจูฮยอก ใน ซีรีย์เกาหลี 2022 ที่จะฉายทาง Netflix เรื่อง Twenty-Five, Twenty-One เหตุการณ์ความรักของ นาฮีโด (รับบทโดย คิมแทรี) และ แบคอีจิน (รับบทโดย นัมจูฮยอก) ที่ประสบกันครั้งแรกเมื่ออายุ 22 และ 18 ปี แต่ด้วยวิกฤตเศรษฐกิจครั้งใหญ่ ในเกาหลีเมื่อปี 1988 ส่งผลให้ต่างคนจำเป็นจะต้องแยกย้ายไปฟันฝ่าข้อขัดข้องที่กำเนิดขึ้นในชีวิต และได้มาตกหลุมรักกันอีกสักที เมื่อหมวดเขาอายุ 25 และ 21 ปี

เวลคัม ทู รีคอล เป็นบริษัทซึ่งสามารถเปลี่ยนความฝันของคุณให้กลับกลายเป็นความจำที่แท้จริงได้ เพื่อหนุ่มโรงงานที่ชื่อ ดักกลาส เควด (โคลิน ฟาร์เรล) ครั้นว่าเขาจะมีภรรยาสาวสวย (เคท เบคคินเซล) คนที่เขารัก การปลดปล่อยดวงใจให้เตลิดไป หนังโรแมนติก ตลอดกาล รับฟังดูราวกับว่าจะเป็นการพักผ่อนสุดเพอร์เฟ็กต์จากชีวิตที่น่าหงุดหงิดของเขา

ความจำที่กลับกลายเป็นจริงของชีวิตในสถานภาพสุดยอดสายลับคงอาจจะเป็นสิ่งที่เขาต้อง การก็ได้ แต่เมื่อกรรมวิธีบกพร่องอย่างมหันต์ เควดก็แปรเปลี่ยนเป็นชายผู้ถูกตามล่า เมื่อเขาประสบว่าตนเองจำเป็นต้องหลบลี้การไล่ล่าจากตำรวจ ที่ถูกบงการโดยผู้ว่าการโคฮาเกน (ไบรอัน แครนสตัน) ก็ไม่มีใครที่เควดสามารถไว้เชื่อใจได้ทันที คงจะยกเว้นเพียงนักสู้หัวขบถ (เจสสิก้า บีล) ที่ดำเนินการงานให้กับผู้นำกลุ่มต่อต้านใต้ดิน (บิล ไนฮีย์) แค่นั้น เส้นแยกประเภทช่วงความฝันและอันที่จริงเปลี่ยนเป็นภาพเลือนราง

และชะตาชีวิตของโลกใบนี้อยู่บนขอบเหว เมื่อเควดศึกษาและทำการค้นพบตัวตนที่จริงจริง รักแท้จริงและชะตาชีวิตที่จริงจริงของเขา หนังเรื่องแรกในหนังชุด John Wick เล่าถึงเรื่องของนักฆ่าอันดับแรกๆที่ล้างมือจากวงการเพื่อจะไปใช้ชีวิตกับคนรัก หนังโรแมนติก netflix เมื่อคนรักของเขาเสียชีวิตลงก็ได้เหมือนกันทิ้งลูกสุนัขไว้เป็นของชมต่างหน้าให้เขา

ทว่าวันหนึ่งสุนัขของเขาถูกฆ่าตายโดยกลุ่มวัยรุ่นที่มาบุกบ้าน ยิ่งไปกว่านั้น ยังลักขโมยรถของเขาไปอีก ด้วยเหตุผลดังกล่าว อดีตนักฆ่าก็เลยได้กลับคืนวงการ ออกลุยเดี่ยวไล่ล่าอันธพาลที่เล่นงานเขาไว้ ตัวบทค่อนข้างจะเข้าใจไม่ยาก แจกแจงสาต้นสายปลายเหตุในส่วนต้นเรื่องเพียงไม่ยาวนานก็ไปสู่การไล่ล่าแสนดุเดือดไปจนจบ เน้นฉากแอคชั่นต่อสู้ทั้งแบบมือเปล่า และยิงปืนกระหน่ำจุใจคอหนังแอคชั่นอย่างแน่ๆจ้ะ

พัคฮยองชิกและฮันโซฮี มาบ่งชี้ใน ซีรีย์เกาหลี โรแมนติกเกี่ยวกับเหตุการณ์ของ ฮันซองอู (รับบทโดย พัคฮยองชิก) ช่างรูปหนุ่มแสนอบอุ่น และอีอึนซู (รับบทโดย ฮันโซฮี) นักแต่งเพลงสาว หมวดหมู่เขาเป็นเพื่อนกันมา 20 ปี แต่ประกอบด้วยเรื่องที่ส่งผลให้หมวดหมู่เขาจำเป็นที่จะต้องมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ความเป็นเพื่อที่จะนของหมู่เขาจึงค่อยๆแปรเปลี่ยนเป็นความรัก ซึ่งหัวข้อนี้เป็นซีรีย์สั้นๆ ที่จะมีทั้งหมด 4 ช่วงเท่านั้น!

หนังรัก โรแมนติก ตลอดกาล

King Richard

สร้างขึ้นมาจากเรื่องจริงของครอบครัวนักเทนนิสเพศหญิงระดับโลก Venus Williams (Saniyya Sidney) และ Serena Williams (Demi Singleton) ที่มี Richard Williams (Will Smith) เป็นทั้งโค้ช ที่ปรึกษา และพ่อ มาแล้ว! ซีรีย์เกาหลีแนวซอมบี้กับ “มัธยมซอมบี้” คนไหนที่ถูกใจความันส์ สายลุยแบบวันรุ่น ซอมบี้กัดโหด วิ่งเร็วทันใจ จึงควรห้ามพลาดเรื่องนี้ เนื่องจากนอกนั้นจะมันส์ ลุ้นระทึกแล้ว

ยังสอดแทรกด้วยวิชาความรู้สึกของคนเราในสมัยเดี๋ยวนี้ได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งข้อคิดเห็นแก่ตัว ดูหนังใหม่ออนไลน์ hd ความโกรธแค้น ความโลภ ความด้อยค่า ความเมตตา ความเห็นอกเห็นใจ ความรัก … พูดได้เลยว่าครบทุกความ ลุ้นทุกช่วง ไม่ได้นอยเลย อยากให้ทุกท่านร่วมลุ้นและเอาใจช่วยเหล่าผู้เรียนว่าจะรอดพ้นวิกฤตซอมบี้ของเมืองฮโยซันนี้ไปได้มั๊ย จัดไป 12 ณ เวลารวด จัดไปอย่าแผ่ว !!

​ทหารลำดับชั้นเหรียญเกียรติยศ ร้อยเอก โคลเตอร์ สตีเว่นส์ (เจค กิลเลนฮาล) ตื่นขึ้นมาในร่างของชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นการทดจำลองของรัฐบาล ในโปรเจ็คต์ที่ชื่อเรื่องว่า “Source Code” ซอฟต์แวร์ซึ่งสามารถส่งตัวเขาเข้าสู่ร่างอีกคนได้ ทีละ 8 นาที กับภารกิจตามหาระเบิดในรถไฟเที่ยวไปกลับชิคาโก้ แต่ไม่ทันไรชาวเมืองชิคาโก้ก็ถูกขู่ฆ่าด้วยระเบิดด้วยเช่นกัน เขาก็เลยจะต้องมานะปะติดปะต่อร่องรอยจากทุกครั้งของการย้ายร่าง เพื่อจัดการกับปัญหาว่า คนไหนคือผู้อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังการวางระเบิด และคุ้มครองปกป้องไม่ให้กำเนิดสาเหตุกาณ์ใหม่ขึ้นมาอีก

การดูหนังนับเป็นงานอดิเรกอย่างหนึ่งที่ผู้ใดผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยโปรดปราน เพราะนอกเหนือจากนี้หนังจะช่วยสร้างความบันเทิงให้กับเราแล้ว หนังหลายๆ ๆ เรื่องยังโดยส่วนมากจะสอดแทรกรายละเอียดที่ช่วยสร้างความใส่ใจทราบเกี่ยวกับแง่มุมทางสังคมในเรื่องต่าง ๆ พร้อมทิ้งแง่คิดดี ๆ ไว้ให้กับคนชมด้วยด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นหนังแนวดราม่า, คอมเมดี้, สยองขวัญหรือสืบสวนสอบสวน โดยในขณะนี้นั้นวงการหนังจากฝั่งเกาหลีใต้ก็ได้พัฒนาไปไกลถึงขั้นที่บางเรื่องสามารถกวาดค่าตอบแทนใหญ่ ๆ จากเวทีเกรดโลกมาแล้ว

ด้วยเหตุดังกล่าวในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักดีกับ 20 ชั้น หนังเกาหลีดี ๆ ที่อัดแน่นประสิทธิภาพ ครบทุกรสทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นหนังแอ็กชันสุดมัน หนังรักโรแมนติก หนังแนวครอบครัวอบอุ่นหัวใจ แนวอาชญากรรมชิงไหวพริบ หรือแม้แต่แนวจิกกัดเสียดสีสังคมไว้สำหรับดูเพลิน ๆ ในวันสิ้นสุดยาว หากพร้อมแล้วพวกเราไปดูเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเลยจ้ะ!

Train to Busan ประจักษ์ให้เห็นว่าอุตสาหกรรมภาพยนตร์เกาหลีไม่เพียงแค่ติดเข้ากับ K-Drama เพียงอย่างเดียว หนังรัก โรแมนติก ตลอดกาล เพื่อที่จะให้ได้รับความนิยมไปทั่วโลก แต่แนวสยองขวัญ – ระทึกขวัญของเกาหลียังเป็นมีความต้องการของคนเราทั่วโลก รูปยนตร์เรื่องนี้เล่าถึงซอมบี้ที่เกี่ยวเนื่องกับนักแสดงหลัก ซอกวู (กงยู) ที่วางแผนจะไปปูซานกับลูกสาวของเขา ที่ชื่อเรื่องว่าซูอัน (คิมซูอัน) โดยนั่งรถไฟ KTX ซึ่งเป็นรถไฟความรวดเร็วทันใจสูงของเกาหลีใต้

หนึ่งในผู้โดยสารรถไฟได้รับการติดเชื้อและแปรเปลี่ยนเป็นผีดิบหรือที่เรียกว่าซอมบี้ ตั้งแต่นั้นมาผู้โดยสารรถไฟส่วนมากก็แปรเปลี่ยนเป็นซอมบี้ ซอกวูจำเป็นจะต้องป้องกันบุตรสาวและตัวเองท่ามกลางรถไฟโดยสารที่ผู้คนกลับกลายเป็นซอมบี้ รวมทั้งผู้คนที่สถานีต่าง ๆ ก็ได้เหมือนกันรับเชื้อจากการระบาดของซอมบี้นี้แล้ว หมวดเขาจึงควรเอาชีวิตรอดเพื่อจะไปปูซานซึ่งเป็นสถานที่เดียวที่ปลอดจากการติดเชื้อไวรัสซอมบี้ กล่าวเลยว่าหัวข้อนี้ให้ข้อคิดที่ดีมากโดยโดยมากจะเกิดเรื่องของครอบครัวและการเสียสละ คนไหนที่ไม่น้ำตาแตกถือว่าอึดมาก

รถไฟหนแห่งึ่งใน เพนซิลวาเนีย เมื่ออุปสรรคการปฏิบัติการสุดเข้มงวดจึงควรเหน้าจอข้อขัดแย้งร้ายแรง เมื่อรถไฟ 777 ที่บรรจุสารเคมีสุดอันตรายจำเป็นที่จะต้องแล่นบนรางในแบบไม่มีคนกำกับการเนื่องจากข้อผิดพลาดของบุคลากรที่ต้องการลงไปสับรางและส่งผลให้รถไฟเกิดเร่งความรวดเร็วทันใจแบบสูงสุดโดยบังเอิญ แต่ที่เลวร้ายแบบขาดหายนะคือการยังมิได้ต่อเบรกลม นำมาซึ่งการทำให้รถไฟไปด้วยความรวดเร็วทันใจไร้จบสิ้นและฝ่าทางต่างๆอย่างไม่มีหลบประเภทชนแหลกลาน

วิศวกรรถไฟ แฟรงค์บาร์นส (Denzel Washington) และบุคลากรรถไฟมือใหม่ วิล โคลสัน (Chris Pine) ทั้งสองเริ่มตั้งแต่ต้นงานด้วยความหมางใจกันเล็กๆ น้อยๆ ด้วยเหตุว่าการทำงานที่ผ่านมาการปฏิบัติการที่ต่างกันแบบสุดขั้ว ระหว่างทั้งสองคนกำลังขนส่งของที่ต้องพลัดมาเจอรถไฟ 777 แต่ด้วยจรรยาบรรณที่ฝังการทำงานที่เคยทำมามาช้านานของแฟรงค์บาร์นสที่จำเป็นจะต้องหยุดรถไฟที่ยังไม่มีใครหยุดให้ได้ ทั้งนี่กับมือใหม่วิล โคลสันที่แอบแฝงปมในใจที่กล้าหาญได้ตัดใจร่วมการสิ้นสุดยั้งถึงแม้จะจำเป็นจะต้องเสี่ยงแลกเปลี่ยนชีวิตก็ตาม

ภาพยนตร์ภาคต่อจากซีรีส์ชื่อเรื่องอย่างกับ Bad Guys SS 1 โดยคเช่นเดียวกับนี้ได้ผู้แสดงเดิมจากซีรีส์มาเข้าร่วมสานต่อความมันอย่าง พัคอุงชอล (มาดงซอก) และ โอกูทัค (คิมซังหน้าจอง) มาจับมือกันไล่ล่านักโทษที่ขาดหายตัวไปเวลากำเนิดปัจจัยปล้นรถขนนักโทษขณะการย้ายที่คุมขัง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ โนซังชิค (Jo Young-Jin) คนที่พัคอุงชอลสงสัยว่า เป็นผู้อยู่เบื้องหลังคดีฆาตกรรมเก่าที่ยังไม่ได้สะสาง เรื่องราวสุดมันจึงเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นเมื่อตำรวจและนักโทษได้รับภารกิจให้มาฟอร์มกลุ่มกัน

แต่ที่น่าตื่นตาตื่นใจกว่านั้นก็คือ คดังนี้มีนักชี้ให้เห็นอีกหลายๆคนที่จะมาเข้าร่วมแจมภารกิจด้วยอย่าง โกยูซอง (จางกียง) นักโทษที่เป็นอริคนใหม่ของพัคอุงชอลเวลาที่อยู่ในเรือนจำและกวักโนซุน (คิมคงจะุง) นักตรวจสอบพฤติกรรมอาชญากร ภารกิจโจรล่าโจรสุดระห่ำจึงเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นอีกที

Petite Maman

หนังคนต่างประเทศเศสแนวดรามาแฟนตาซี โดยผู้กำกับ Céline Sciamma เล่าเหตุการณ์ของ Nelly (Joséphine Sanz) เด็กหญิงที่เพิ่งสูญเสียคุณยายไปและกำลังอยู่ในช่วงทำใจยอมรับความสูญเสียนั้น บิดามารดาพาเธอไปกลับไปที่บ้านคุณยายเพื่อที่จะจัดแจงกับข้าวของ แต่แม่ของเธอก็หนีขาดหายไป ก่อนที่จะ Nelly

จะได้เจอกับ Marion (Gabrielle Sanz) เด็กผู้หญิงอีกผู้คนที่เพิ่งสูญเสียคุณยายไปด้วยเหมือนกัน ซึ่งคุณยายของ Marion ชื่อ Nelly หนังเปิดตัวครั้งแรกที่ Berlin International Film Festival ครั้งที่ 71 เมื่อมี.ค. 2021 ต่อด้วยการเข้าฉายในชาวต่างชาติเศสเมื่อเดือนเดือนมิถุนายนปีเดียวกัน

หนังเล่าเรื่องของนักโทษแหกคุกสองคน (Jon Voight และ Eric Roberts) ที่คิดแผนหลบหนีด้วยขบวนรถไฟที่ไม่มีผู้โดยสารและปราศจากการบังคับการ ท่ามกลางการติดตามไล่ล่าของพัสดีคู่อริ โดยมีบุคลากรรถไฟสาว (Rebecca De Mornay) หยิบพลัดหยิบผลูติดสอยแขวนตามไปด้วย ด้วยการทำให้รู้อันดีเยี่ยมที่สุด ทำให้ทั้ง Jon Voight และ Eric Roberts (พี่ชายของ Julia Roberts) ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายและสมทบชายตามลำดับขั้น

เรื่องราวชีวิตของเพื่อที่จะนสนิท 3 คนในวัยใกล้ 40 ที่จำเป็นจะต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันแตกต่างกันไป ชามีโจ (รับบทโดย ซนเยจิน) เป็นผู้บังคับบัญชาแพทย์ผิวหนังของคลินิกในกังนัม ผู้กำเนิดมาในครอบครัวที่เพียบพร้อมทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง จองชานยอง (รับบทโดย จอนมีโด) แม้ว่าจะเป็นคนพูดจาตรงไปตรงมา แต่ก็มีที่แท้ใจ ความฝันของเธอคือการเป็นนักทำให้ทราบ แต่ปัจจุบันสิ้นสุดลงด้วยอาชีพครูสอนการส่อให้เห็นแทน จางจูฮี (รับบทโดย คิมจีฮยอน)

ผู้จัดการแผนกเครื่องสำอางในห้างสรรพผลิตภัณฑ์ เพราะเหตุว่านิสัยขี้อายของเธอ ส่งผลให้จนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่เคยรับรู้ถึงความเกี่ยวข้องที่โรแมนติกเลย นักแสดง: ซนเยจิน, จอนมีโด และคิมจีฮยอน การเดินทางโดยรถไฟ โดยผ่านทางยุโรปได้แผ่ซ่านไปสู่ความลึกลับอันน่าสยดสยองของคนแปลกหน้าสิบสามผู้คนที่ตกค้างอยู่บนรถไฟซึ่งทุกคนเป็นผู้จำเป็นที่จะต้องสงสัย ชายคนหนึ่งจำเป็นจะต้องแข่งขันกับช่วงในการแก้คำถามก่อนที่ฆาตกรจะสังหารอีกสักที

หนังแนวสายลับที่โด่งราวกับมาอย่างนานได้กลับมาสร้างความตื่นเต้นอีกที โดยในภาคนี้ “อีธาน ฮันต์” จึงต้องควรทำภารกิจขัดขวางการซื้อขายแกนพลูโตเนียมที่ใช้ในลัษณะของการทำระเบิดนิวเคลียร์ และจึงควรประสบกับภารกิจที่ยากเกินข้อความอธิบายเป็นต้นว่าเคย ในหนังเต็มไปด้วยฉากแอคชั่นแสนดุเดือด

ดังเช่น ฉากขับเคลื่อนเฮลิคอปเตอร์ไล่ล่ากันกลางอากาศ ซึ่งจะมีผลให้คนดูจำเป็นจะต้องลุ้นระทึกไปตลอด 2 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังได้ Henry Cavill ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีจากบทบาทซูเปอร์แมน มาร่วมส่อให้เห็นเป็นคู่หูของอีธานในภาคนี้อีกต่างหาก แม้กระนั้น ใครที่ไม่เคยดูหนังชุดนี้มาก่อน ควรจะชมภาค Rogue Nation ก่อนเพื่อให้เข้าใจรายละเอียดของภาคนี้มากยิ่งขึ้นค่ะ

https://www.eyeofthepacific.org/